4 Bộ phận trên cơ thể này nên giữ ấm vào mùa đông

4 Bộ phận trên cơ thể này nên giữ ấm vào mùa đông

Mùa đông là thời điểm khí hậu khắc nghiệt nhất trong năm, nếu không cẩn thận, cơ thể rất dễ bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ cách giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt là những bộ phận cơ thể dưới đây.

Giữ ấm chân

Có thể thấy, chân là bộ phận dễ lạnh nhất trên cơ thể. Kinh mạch của thận, lá lách và dạ dày đều bắt nguồn từ chân, nhưng lại xa tim nhất và khí huyết lưu thông lâu nhất nên vào mùa đông, lượng máu cung cấp cho chân rất thiếu.

Giữ ấm chân

Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng các dụng cụ bên ngoài để hỗ trợ, tăng thân nhiệt, thúc đẩy tuần hoàn máu và giúp cơ thể ấm lên. Mỗi ngày bạn nên dành 20 phút ngâm chân trong nước 42 độ C. Ngoài ra, hãy kết hợp với động tác xoa bóp ấn huyệt bàn chân để các kinh mạch được điều hòa thông suốt. Kết hợp với việc đi tất để giữ ấm cho cơ thể một cách tốt nhất.

Giữ ấm hông

Hông là bộ phận sợ lạnh thứ hai của cơ thể, vì đây là tạng chủ, thận là bộ phận có thể chịu nóng nhưng rất ghét cảm. Khi vùng hông của nam giới bị lạnh sẽ bị xuất tinh sớm, còn nữ giới sẽ bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt ra nhiều.

Giữ ấm hông

Giải pháp cho vấn đề này là mùa đông nên mặc áo khoác dài để tránh lộ phần hông. Ngoài ra, bạn nên dùng tay xoa mông, xoa tay khi còn nóng rồi ấn mạnh vào mông. Bạn chỉ cần thực hiện đều đặn ngày 2 lần vào buổi sáng và tối, mỗi lần khoảng 50 đến 100 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bộ phận đầu cần được giữ ấm

Đầu là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với con người, nó liên quan đến hàng trăm mạch điện liên kết với nhau. Do đó, nếu bị cảm lạnh trên đầu, bạn rất dễ bị cảm lạnh, viêm mũi, đau đầu, đau răng. Khi nhiệt độ thấp hơn 15 độ C, nhiệt lượng do đầu tỏa ra chiếm khoảng 30% tổng nhiệt lượng cơ thể, khi nhiệt độ xuống 4 độ C, con số này sẽ tăng lên 60%, rất nguy hiểm.

Bộ phận đầu cần được giữ ấm

Muốn khắc phục được, vào mùa đông bạn cần phải đội mũ; cố gắng che phần luôn cả phần trán. Khi thấy đầu đổ mồ hôi; bạn cần phải nhanh chóng tháo mũ ra để cho mồ hồi dần được tan hết. Bên cạnh đó, vào buổi sáng sau khi thức dậy, bạn hãy dùng tay cào nhẹ lên da đầu tựa như các động tác massage; có như vậy mạch máu sẽ được lưu thông và đầu cũng ấm hơn.

Vùng cổ

Đây chính là bộ phận làm cầu nối giữa đầu với toàn bộ cơ thể. Đặc biệt, nó còn là đường hô hấp chính; một khi bị lạnh; chắc chắn nó sẽ dẫn đến nguy cơ mắc các chứng bệnh như cột sống; đố sống cổ; hen suyễn; viêm đường hô hấp hoặc những căn bệnh về mạch máu não…Vậy nên, vào mùa đông tốt nhất bạn nên mặc những chiếc áo cổ cao; nhất là với những người lớn tuổi. Khi ra ngoài đường; bạn nên choàng chung với khăn ấm; điều đó sẽ góp phần ngăn ngằ được trình trạng cổ bị nhiễm lạnh mà dẫn đến nhiều mối nguy hiểm khác nữa.

Trên đây là “4 Bộ phận trên cơ thể này nên giữ ấm vào mùa đông” của CRA chia sẻ. Hy vọng sẽ đem đến những thông tin hữu ích đến các bạn.

Nguồn: Benhvientanhung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *