Công dụng của thực phẩm chức năng và những lưu ý khi sử dụng

Công dụng của thực phẩm chức năng và những lưu ý khi sử dụng

Sức khỏe là rất quý nên việc bảo vệ sức khỏe thông qua chế độ ăn uống; luyện tập và lối sống lành mạnh là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, để bổ sung đầy đủ chất cho cơ thể, hiện nay nhiều người lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng. Vậy lợi ích của thực phẩm này là gì? làm thế nào để sử dụng? Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng loại này để tham khảo:

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng được sử dụng để hỗ trợ các chức năng của các bộ phận khác nhau trong cơ thể con người; có tác dụng dinh dưỡng; làm cho cơ thể con người luôn trong trạng thái thoải mái; tăng sức đề kháng để giảm nguy cơ bệnh tật.

Thực phẩm chức năng là gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau; từ thực phẩm bổ sung khoáng chất; vitamin như vitamin A, C, E, B3, B6, …, Omega 3, 6, 9, … và các loại bổ trợ hay bắp cải. . Cải thiện các vấn đề về sức khỏe và sắc đẹp như tăng giảm cân; tăng sức đề kháng, chống sạm da, rụng tóc, …

Tác dụng của việc sử dụng thực phẩm chức năng

Tác dụng của việc sử dụng thực phẩm chức năng

  • Thực phẩm chức năng có dạng tinh chế nên rất dễ sử dụng và bảo quản.
  • Giúp nhanh chóng bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, thực phẩm này có thể bổ sung được những chất dinh dưỡng mà trong chế độ ăn uống hàng ngày không cung cấp được.
  • Hiện sản phẩm này rất đa dạng và phong phú giúp bạn dễ dàng tìm mua được chủng loại theo nhu cầu của mình.
  • Sử dụng thực phẩm chức năng cũng là cách giúp bạn ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe; cũng như có thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống lành mạnh, có lợi cho sức khỏe.
  • Ngoài ra, thực phẩm chức năng còn có khả năng hỗ trợ điều trị và phòng tránh một số bệnh lý và bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Lưu ý khi sử dụng

Lưu ý khi sử dụng

Chú ý đến xuất xứ, nhãn hiệu

Hiện trên thị trường thực phẩm chức năng bán khá tràn lan; trong đó bao gồm cả hàng nhái kém chất lượng; vì vậy đòi hỏi bạn cần phải lựa chọn cẩn thận để tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang. Khi mua bạn cần tìm hiểu một số thương hiệu nổi tiếng; kiểm tra kỹ lưỡng nguồn gốc; xuất xứ; tiêu chuẩn chất lượng kèm theo. Đồng thời, phải đảm bảo sản phẩm đã qua kiểm duyệt nghiêm ngặt về chất lượng bởi cơ quan có thẩm quyền.

Chỉ nên chọn những dưỡng chất cơ thể cần

Như chúng tôi đã nói; thực phẩm này có vô số loại khác nhau; nhưng điều quan trọng là bạn phải chọn đúng loại dưỡng chất mà cơ thể cần để bổ sung thì mới mang lại hiệu quả tốt. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ thành phần và thông số về dinh dưỡng có ghi bên ngoài hộp để đảm bảo mua đúng loại mình cần và không gây dị ứng hay dư thừa cho cơ thể.

Chú ý đến liều lượng sử dụng

Đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý để tránh gây hại cho sức khỏe. Bạn cần phải uống thực phẩm này với liều lượng theo chỉ định của bác sĩ; không nên uống vô thời hạn mà cần có thời gian ngừng uống rồi sử dụng lại để tránh gây ra những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

Hy vọng với một vài lưu ý CRA sẽ giúp bạn có thêm kiến thức sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như giúp bạn luôn tươi trẻ; rạng ngời nhé.

Nguồn: Benhvientanhung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *