Giải quyết vấn đề thoát hiểm cháy nổ ở tòa nhà nhiều tầng

Giải quyết vấn đề thoát hiểm cháy nổ ở tòa nhà nhiều tầng

Cuộc sống hiện đại, việc xuất hiện các tòa nhà lớn. Các chung cư hàng chục tầng đang mọc lên không ngừng. Cùng với đó thì vấn đề cháy nổ và thoát hiểm ở các tòa nhà cao cũng gây lo lắng và sợ hãi cho người dân. 

Vì vậy, nhiều phát minh được ra đời. Dưới đây là một trong các phát minh thành công.

Tác dụng của ống thoát hiểm

Nhờ có đường ống thoát hiểm tiện lợi này, ngay khi phát hiện cháy, người dân ở mỗi tầng có thể tự mình trượt xuống một cách an toàn và nhanh chóng.

Đối với cư dân các chung cư cao tầng. Vấn đề cháy nổ và thoát hiểm luôn là nỗi lo lắng và sợ hãi nhất. Ngoài kỹ năng xử trí khi cháy nhà. Thì phương án thoát hiểm cũng là yếu tố then chốt giúp bạn. Hãy để mọi người cứu mạng sống của họ. Vì lính cứu hỏa thường không kịp xử lý đám cháy.

ống thoát hiểm
Hệ thống có khả năng sơ tán cả tòa nhà cao 24 tầng chỉ trong vòng 20 phút.

phát minh ống thoát hiểm

> Truy cập thêm tại Khoa học

Để xây dựng hệ thống này cần chi phí khoảng 10 – 200 nghìn đô la.

Là một người từng chứng kiến vụ cháy chung cư cao tầng Grenfell đã giết chết ít nhất là 80 mạng người. Chính vì lẽ đó, nhà thiết kế người Anh 72 tuổi. Ông Eric Hooper đã rất đau lòng và suy nghĩ nhiều đêm liền. Cuối cùng sự băn khoăn đó của ông đã cho ra đời một đường ống thoát hiểm độc nhất vô nhị. Mà theo lời giới thiệu, hệ thống có khả năng sơ tán cả tòa nhà cao 24 tầng chỉ trong vòng 20 phút.

Hệ thống ống thoát hiểm cháy nổ.

Đây là một là một đường ống xuyên suốt cả chiều dài của tòa nhà.

Ở mỗi căn hộ ở mỗi tầng đều có cửa chui vào ống để bất cứ khi nào xảy ra sự cố. Họ có thể dễ dàng nhảy vào ống thoát hiểm mà không cần phải chạy lên sân thượng như cách thoát hiểm thông thường. Ống thoát hiểm này sử dụng vật liệu chống lửa. Cả người lớn hay trẻ nhỏ, người già đều có thể điều khiển tốc độ tuột của mình. Bằng cách dùng tay ấn vào hai bên hông của ống. Ông Eric cho biết, để xây dựng hệ thống này cần chi phí khoảng 10 – 200 nghìn đô la. Tùy vào sự phức tạp của tòa nhà và nó có thể ứng dụng cho bất kỳ tòa nhà cao tầng nào.

mỗi tầng trang bị ống thoát hiểm
Ở mỗi căn hộ đều có lối vào ống thoát hiểm.

“Lúc nào tôi cũng đều nghĩ về một đường ống đơn giản có khả năng sơ tán tất cả người dân bị mắc kẹt trong tòa nhà cao tầng. Nếu như hệ thống này được đặt ở tòa nhà Grenfell. Nó đã có thể cứu được từ 20-25 người chỉ trong một phút”, ông Eric chia sẻ. “Với giá thành chỉ bằng một ly cà phê mỗi ngày đối với mỗi người. Chúng ta đã có thể chi trả cho một hệ thống thoát hiểm trong cả năm trời”.

Thiết kế của ông Eric đã được nhiều đơn vị ở Dubai áp dụng. Trong việc xây dựng phương án thoát hiểm ở những tòa nhà cao tầng. Rất mong rằng thiết kế hữu dụng này sẽ sớm được áp dụng ở tất cả mọi nơi. Để trong tương lai sẽ không còn xảy ra những sự cố đáng tiếc khi người dân bị mắc kẹt trong tòa nhà bị cháy nữa.

Xem thêm tại Cra

Nguồn: tinhdauv.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *