Top 10 hãng phim đứng đầu làng điện ảnh thế giới

Top 10 hãng phim đứng đầu làng điện ảnh thế giới

Lịch sử của nền điện ảnh đã trải qua hơn 100 năm trưởng thành từ những ngày đầu thành lập; tuy không nhận được nhiều đánh giá tích cực  nhưng các hãng phim vẫn phát triển và lớn mạnh; dần dần trở thành một trong những lực lượng chính của văn hóa đại chúng ngày nay. Nhiều bộ phim đã trở thành ký ức của mọi người. Những tượng đài cổ điển, và nhiều hình ảnh đi vào lòng người. Trong suốt lịch sử của các rạp chiếu phim; rất nhiều xưởng phim đã được thành lập và lụi tàn; nhưng cùng với đó là những ông lớn trong ngành điện ảnh đã tồn tại; và trở thành trụ cột của nền điện ảnh thế giới. Hãy cùng điểm qua danh sách những hãng phim nổi tiếng nhất thế giới.

Marvel Studios

Không quá khó hiểu khi Marvel Studios được xướng tên trong danh sách này; khi mà chưa đầy 10 năm hãng này đã “cá kiếm” về xấp xỉ 14 tỷ đô la với chỉ một dòng phim duy nhất về những siêu anh hùng. Marvel Studios đã từng có một khoảng thời gian vô cùng khó khăn; tuy nhiên kể từ năm 2008 đến nay Marvel Studios đã gặt hái được không ít thành công.

hãng phim marvel

Một số bộ phim tiêu biểu: The Avengers, Iron Man, Guardians Of The Galaxy, Thor, Captain America…

Hãng phim Warner Bros

Warner Bros hay còn được gọi là Warner Brothers Pictures; phát triển từ những ngày đầu không mấy tên tuổi; và chủ yếu tập trung và dòng phim câm. Đây cũng là hãng phim đã đặt nền móng cho ngành phim nói.

Một số bộ phim tiêu biểu: The lord of the rings, Harry Potter, The Departed, Charlie and the Chocolate Factory, The Blind Side…

Universal Pictures

Universal Pictures là công ty con của NBC Universal; là hãng phim lâu đời thứ 2 trên thế giới; và đồng thời cũng được coi là một trong 6 xưởng phim lớn nhất. Cho đến nay hãng này đã có trên 200 bộ phim ở các thể loại khác nhau. Chính vì thế, hãng phim này luôn là nơi thu hút được đông đảo fan hâm mộ từ nhiều lứa tuổi khác nhau.

hãng phim universal

Một số bộ phim tiêu biểu: Jurassic World, Despicable Me, Mr. Bean, King Kong, Fast & Furious…

Walt Disney Studios Motion Pictures

Walt Disney có lẽ không còn là một cái tên quá xa lạ; đối với những ai có tuổi thơ gắn chặt với những hình tượng cổ tích; điển hình là chú chuột Mickey.  Công ty chuyên thực hiện công việc phát hành các bộ phim do Walt Disney Studios sản xuất; bao gồm Walt Disney Pictures, Touchstone Pictures, Disneynature.

Một số bộ phim tiêu biểu: Frozen, Beauty and the Beast, Lion King, Pirates of the Caribbean, Toy Story…

20th Century Fox

20th Century Fox hay chỉ đơn giản gọi là Fox, được thành lập năm 28 tháng 12 năm 1934, là kết quả của sự hợp nhất Fox Film Corporation sáng lập bởi William Fox năm 1915. Đây cũng là tiền đề cho sự ra đời của nhiều dòng phim kinh điển và điển hình nhất là dòng phim star wars đình đám.

Một số bộ phim tiêu biểu: Star Wars, Titanic, Avatar, Deadpool, Die Hard…

Hãng phim Paramount Pictures

Được coi là hãng phim lâu đời nhất trên thế giới khi mà trong hơn 100 năm qua ngọn núi của Paramount Pictures vẫn đứng vững và trở thành một trong những trụ cột của điện ảnh Hollywood, đây cũng là hãng phim duy nhất vẫn còn đặt trụ sở tại mảnh đất phồn hoa này. Được hình thành vào năm 1912 và hiện tại đang được sở hữu bởi tập đoàn Viacom.

hãng phim paramount

Một số phim tiêu biểu: Indiana Jones, Transformers, Forrest Gump, Mission Impossible…

Sony Pictures Studios

Hoạt động như một công ty con của Sony Entertainment Inc, được thành lập vào năm 1987, Sony Picture thực ra không có quá nhiều nền tảng như những hãng phim khác. Tuy nhiên đây vẫn là một trong những hãng phim lớn của Hollywood và là thành viên của Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ. Sony Pictures chuyên về sản xuất, mua lại và phân phối các bộ phim giải trí.

Một số bộ phim tiêu biểu: Spider Man, Men In Black, The Smurfs, Hancock, 22nd Jump street, The Terminator 2…

Hãng phim Pixar

Pixar được biết đến như một hãng phim hoạt hình có những thước phim hoạt hình 3D sử dụng công nghệ tạo hình máy tính của riêng hãng, từ đó đem đến cho khán giả những bộ phim hoạt hình với chất lượng hình ảnh cao và đẹp mắt. Cùng với đó là chất lượng nội dung mang tính nhân văn cao, do vậy có rất nhiều bộ phim của hãng nhận được những giải thưởng danh giá.

Một số bộ phim tiêu biểu: WALL E, Cars, Finding Nemo, Finding Nemo, finding dory, inside Out…

Dream Works

Cũng được xem như là một hãng phim danh tiếng trong làng phim hoạt hình hiện nay, Dream Works bắt đầu hoạt động từ năm 1994 và được điều hành bởi Steven Spielberg, Jeffrey Katzenberg và David Geffen. Những bộ phim của Dream Works khác biệt so với những hãng khác ở nét vẽ mạnh mẽ, phóng khoáng. Hiện tại hãng phim này cũng đã về dưới trướng của tập đoàn Viacom.

Một số bộ phim tiêu biểu: Shrek, Kung Fu Panda, Madagascar, How To Train Your Dragon…

Hãng phim Columbia Pictures

Columbia Pictures hiện cũng là một công ty con của Sony Pictures Entertainment; xưởng phim được thành lập năm 1919 bởi anh em Jack Cohn và Harry Cohn cùng với Joe Brandt. Logo một người phụ nữ Hy Lạp cầm ngọn đuốc nâng cao qua đầu. Có rất nhiều bộ phim tuy không quá nổi trội ;nhưng vẫn đi vào lòng những người mộ đạo điện ảnh theo từng năm tháng.

Một số bộ phim tiêu biểu: The Shawshank Redemption, Taxi Driver, The Amazing Spider Man, Bicentennial Man…

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mời bạn tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị về thế giới tại CRA.

Trích dẫn từ Toplist.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *