Hành khách nam 43 tuổi bị cấm bay 12 tháng

Hành khách nam 43 tuổi bị cấm bay 12 tháng

Hành khách nam 43 tuổi bị cấm bay 12 tháng, do Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định. Do hành động trái phép của anh ấy. Anh ta đã có hành động sai pháp luật đó là trộm điện thoại của người khác trong cảng hàng không, sân bay.

Đội An ninh hàng không Tân Sơn Nhất nhận được thông tin từ bộ phận an ninh sân bay Nội Bài ; nhờ hỗ trợ xác minh có hành khách đi trên chuyến bay VJ137 từ Nội Bài đi Tân Sơn Nhất có lấy điện thoại của hành khách khác tại điểm kiểm tra an ninh xách tay sân bay Nội Bài.

Đội An ninh trật tự quốc nội xác định được khách

Trên cơ sở nhận dạng được cung cấp, an ninh cơ động sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Nam. Đội An ninh trật tự quốc nội xác định được khách và đưa người này về điều tra, làm rõ.

Khách tên N.V.Q., SN 1977, thường trú tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên được xác định là “đạo chích”. Hành khách này thừa nhận đã có hành vi cầm điện thoại của hành khách khác.

Quyết định xử lý

An ninh hàng không tiến hành lập biên bản bàn giao điện thoại cho đại diện hãng hàng không. Đồng thời bàn giao hành khách vi phạm cho Nhà chức trách hàng không tại sân bay để xử lý theo quy định.

Hành khách sếp hàng tại cảng Hàng không Quốc tế

>>Xem thêm thông tin tại CRA

Theo quyết định của Cục Hàng không Việt Nam. Ông N.V.Q. bị cấm bay vì có hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt; chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị tài sản trong cảng hàng không, sân bay.

Nam hành khách này bị cấm vận chuyển 12 tháng, tính từ ngày 25/12/2020 đến hết ngày 24/12/2021. Sau thời hạn trên, hành khách sẽ tiếp tục phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo; tính từ ngày 25/12/2021 đến hết ngày 24/6/2022.

Phối hợp với các hãng Hàng không khác nhau

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam; và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam. Không được vận chuyển hành khách N.V.Q. theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra; đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện; ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn…

Những ngày cao điểm, ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất có rất đông hành khách.

Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp.  Các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai.

Mới đây, Hành khách nam 43 tuổi bị cấm bay 12 tháng đối với ông L.V.H; sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú tại Quỳ Hợp, Nghệ An; do đã có hành vi hút thuốc trong buồng vệ sinh trên tàu bay khi tàu bay đang bay,;tính từ ngày 25/12 /2020 đến hết ngày 24/12/2021.

Sau thời hạn trên, hành khách sẽ tiếp tục phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo. Tính từ ngày 25/12/2021 đến hết ngày 24/6/2022.

Xem thêm nhiều thông tin tại chuyên mục xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *