Một cậu bé 15 tuổi đã phát triển thiết bị cảnh báo quá nhiệt để cứu trẻ em

Một cậu bé 15 tuổi đã phát triển thiết bị cảnh báo quá nhiệt để cứu trẻ em

Tình trạng trẻ em tử vong vì bị bỏ lại trong ô tô xảy ra rất thường xuyên ở nhiều nước trên thế giới. Vấn đề nhức nhối này khiến nhiều người lo lắng và cố gắng tìm ra giải pháp có thể giảm thiểu chúng.

Một phát minh đặc biệt, Pranavh Joshua Vallabhaneni, 15 tuổi ở Pennsylvania (Mỹ) muốn giảm thiểu số lượng trẻ em tử vong trong ô tô.

Khi Pranav Joshua Vallabhaneni và gia đình chuẩn bị chào đón thành viên mới. Anh bắt đầu lo lắng cho sự an toàn của các con mình. Đối mặt với cái chết của nhiều trẻ em do bị bỏ quên trên xe, Pranav hiểu nỗi đau mất con.

Phát minh xuất phát từ sự thấu hiểu

hình ảnh cậu bé phát minh

>> Xem thêm tại Cra

Em trai Jaden của anh hiện đã 4 tuổi, nhưng kể từ khi Jaden được sinh ra. Pranav đã làm việc không mệt mỏi để tránh cho trẻ em tử vong trong ô tô. Theo báo cáo của tổ chức Kidsandcars. org, hơn 940 trẻ em đã chết trong xe hơi ở Hoa Kỳ kể từ năm 1990. Bao gồm 53 trẻ em vào năm 2019.

thiết bị cảnh báo

Cậu bắt đầu sáng chế và cho ra đời thiết bị cảnh báo xe nóng có tên Baby Saver. Theo cậu, thiết bị này đã trải qua rất nhiều thử nghiệm để hoàn chỉnh.

Thiết bị Baby Saver sẽ gửi các cảnh báo tự động khác nhau cho phụ huynh và chính quyền địa phương khi nhiệt độ bên trong xe vượt qua ngưỡng nhất định.

Các ngưỡng nhiệt độ có thể dễ dàng thiết lập trong phần mềm và có thể điều chỉnh dựa trên vị trí địa lý – Pranavh cho biết.

Hy vọng về một thế giới tốt đẹp hơn. Pranavh đã bắt đầu phát triển thiết bị trên như một thí nghiệm do người dùng tự tạo (CYO) trong lớp khoa học của cậu và tiếp tục mở rộng nó.

Tháng 7 vừa qua, sáng tạo của Pranavh đã được khen ngợi tại Hội nghị phát minh quốc tế. Đây là một chương trình giáo dục K-12 toàn cầu dạy HS các kỹ năng để xác định vấn đề. Giải quyết vấn đề, tinh thần kinh doanh và các kỹ năng sáng tạo.

Thành tích của Pranavh

Năm nay, có hơn 120.000 nhà phát minh là HS tranh tài ở các sự kiện liên kết địa phương. Pranavh nằm trong số 453 nhà phát minh vượt trội. Và cạnh tranh trong Hội nghị phát minh các quốc gia.

Cậu là một trong số 63 HS nhận giải thưởng trong Lễ trao giải 2020 ngày 2/7. Khi giành vị trí cao nhất trong số 9 đối thủ và đứng thứ nhất cho giải thưởng về an toàn.

trẻ em cần bảo vệ

Hội nghị Phát minh quốc tế là một chương trình của Bảo tàng Henry Ford về Sáng tạo của Mỹ. Giám đốc học tập Lucie Howell tại Bảo tàng trên cho biết. “Chúng tôi vô cùng ấn tượng về khả năng sáng tạo của các nhà phát minh trẻ từ khắp đất nước.

“Được công nhận là một vinh dự” – cậu nói – “Tôi thực sự biết ơn khi có cơ hội giới thiệu phát minh của mình ở cấp quốc gia”. Đối với Pranavh, để đưa phát minh ra công chúng còn nhiều việc phải làm.

 Cậu đang có kế hoạch liên hệ với các nhà sản xuất xe hơi. Và các công ty an ninh gia đình để triển khai thiết bị trên quy mô lớn hơn. “Tôi hy vọng một phiên bản thương mại của sáng chế này sẽ tiết kiệm chi phí. Để các phụ huynh và người giám hộ muốn mua”.

Cho tới lúc đó, việc đưa được ý tưởng của mình thành thực tế. Đó là một niềm vui lớn đối với nhà phát minh trẻ.

Truy cập thêm nhiều bài viết tại mục khoa học

Nguồn: khoahoc.tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *