Quán cơm 2 nghìn đồng làm” ấm lòng”người dân

Quán cơm 2 nghìn đồng làm” ấm lòng”người dân

Tại Hà Nội có một quán cơm chỉ với 2 nghìn đồng/suất với đủ các món ăn mặn,ngọt.Hành động nghĩa tình làm “ấm lòng” người dân.

Người dân ở khu vực hẻm 88/136 phố Trần Quý Cáp (quận Đống Đa, Hà Nội) đang truyền tai nhau về quán cơm chỉ có 2 nghìn đồng/suất với đủ món ăn mặn, ngọt.Nếu ăn chưa no bụng sẽ được mua thêm suất mới.

Xuất phát điểm của quán cơm

Với mong muốn giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn,lan tỏa sự yêu thương đến cộng đồng, một quỹ từ thiện cùng nhiều thành viên thiện nguyện đã dựng lên một quán cơm với tên gọi “Quán yên vui” chỉ với 2 nghìn đồng/suất.

Sau 5 buổi đi vào hoạt động, quán đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của rất nhiều người dân nghèo,có hoàn cảnh khó khăn. Trong mỗi buổi mở bán, quán luôn nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người dân.

Tuy quán cơm có diện tích khá nhỏ hẹp nhưng vẫn có đầy đủ các trang bị, vật dụng như một quán cơm bình thường. Mọi dụng cụ đều được nhân viên và các tình nguyện viên rửa sạch, sắp xếp ngăn nắp vào các vị trí quy định.

Các suất ăn được sắp xếp gọn gàng,sạch sẽ
Các suất ăn được sắp xếp gọn gàng,sạch sẽ

Tình hình hoạt động của quán

Anh Nguyễn Cao Sơn (37 tuổi) là chủ quán cơm chia sẻ;Hiện tại, quán có 2 bếp chính, 2 phụ bếp, một số nhân viên và tình nguyện viên của một số trường đại học đến hỗ trợ.

Đối với nhân viên làm việc trong quán, họ phải là người có trách nhiệm. Các nhân viên của quán cũng có lương động viên và tiền hỗ trợ xăng xe để mọi người có thể vui vẻ làm việc.

Các nhân viên trong quán cùng với các tình nguyện viên tích cực hỗ trợ khách đến ăn.
Các nhân viên trong quán cùng với các tình nguyện viên tích cực hỗ trợ khách đến ăn.

“Quán hoạt động đến nay đã được 5 buổi, chủ yếu mọi người mang công sức của mình ra làm để tìm niềm vui, lan toả thông điệp tử tế đến với mọi người. Do mới đi vào hoạt động thử nghiệm nên hiện quán mở bán vào lúc 10h30 – 13h30 chiều thứ 2,4,6. Dự kiến sau khi đi vào hoạt động một tháng thì sẽ mở bán từ thứ 2 đến thứ 7”, anh Sơn chia sẻ.

Tình hình hiện tại của quán

Do quán hoạt động trên tinh thần giúp đỡ người nghèo; có hoàn cảnh khó khăn nên quán cũng nhận được sự đóng góp của các nhà hảo tâm;Từ thùng mì tôm đến quả cam,quả bưởi cũng được quán cẩn thận ghi lại.

Do lượng khách đông nên các nhân viên trong quán làm việc từ 6h sáng để chuẩn bị. Các nhân viên làm việc ở đây đều cảm thấy rất vui vì được giúp đỡ nhiều người. Nếu ai ăn một suất mà vẫn chưa thấy no bụng thì vẫn được mua thêm,ăn đến khi no bụng thì thôi.

Mọi người đến ủng hộ quán cơm 2 nghìn/suất
Mọi người đến ủng hộ quán cơm 2 nghìn/suất

Mỗi suất cơm chỉ 2 nghìn đồng nhưng có đủ món xào, thức ăn mặn và hoa quả tráng miệng. Do quán hoạt động trên tinh thần vui vẻ, lan toả yêu thương; dù bất kể ai đến quán ăn cơm đều được phục vụ tận tình.

“Có người khó khăn thật; có người vì tò mò, muốn trải nghiệm và xem chúng tôi làm ăn có tử tế hay không; Vì thế, chúng tôi tiếp tất cả mọi người; nếu có nhu cầu muốn ăn cơm với giá 2000 đồng mà không bao giờ điều tra lý lịch”, anh Sơn cho biết.

Cảm nhận của khách đến ăn

Chia sẻ với chúng tôi, Bà Nguyễn Thị Minh (Đống Đa, Hà Nội); một người dân đến quán ăn cơm cho biết; bà cảm thấy rất vui và thoải mái khi đến đây ăn cơm.

“Đây là buổi thứ 3 tôi đến đây ăn cơm rồi;cơm ở đây rất ngon và rẻ hơn bình thường. Mọi người trong quán cũng vui vẻ ,nhiệt tình lắm nên tôi cảm thấy rất thoải mái; Mong muốn những mô hình quán cơm như thế này được nhân rộng; góp phần giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi”, bà Minh tâm sự.

Với sự an toàn và vui vẻ là trên hết, quán được trang bị hoàn toàn các vật dụng mới; Tủ lưu trữ mẫu thức ăn ; được trang bị để lưu lại các mẫu thức ăn trong ngày hoạt động. Nhận thấy sự thiết thực của quán cơm trong việc hỗ trợ người dân nghèo;chính quyền địa phương cũng tạo điều kiện hết mức để quán đi vào hoạt động.

Để xem thêm,hãy nhấp vào XÃ HỘI để cập nhật thêm nhiều tin tức hấp dẫn nhé!!!

Hi vọng rằng bài viết của CRA giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích

Trích nguồn từ kenh14.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *