Top 5 tòa nhà đắt nhất thế giới mà bạn chưa biết

Top 5 tòa nhà đắt nhất thế giới mà bạn chưa biết

Có những ngôi nhà, công trình, tòa nhà có kỷ lục về chiều cao và diện tích, nhưng có những ngôi nhà lại có kỷ lục về giá trị của chính nó. Không phải ai cũng có thể sở hữu những ngôi nhà này. Sau đây, Toplist muốn điểm qua 10 tòa nhà đắt nhất thế giới cho đến nay. 

Nhà thờ Al-Masjid al-Haram (100 tỷ đô la Mỹ)

Địa điểm: Mecca, Ả Rập Xê Út Năm xây dựng: 638 Giá trị: 100 tỷ đô la Mỹ Diện tích: 365.800m2 Mecca là thánh địa của đạo Hồi, ở trung tâm của thánh địa này là nhà thờ Al-Masjid al-Haram. Đây là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới, được xây dựng vào năm 638. Tổng diện tích của nhà thờ này là 356.800 mét vuông, và chi phí xây dựng lên tới 100 tỷ đô la Mỹ.

tòa nhà đẹp đắt nhất thế giới

Trong suốt triều đại, nhà thờ có sức chứa lên đến 4 triệu người và được xây dựng nhiều lần trong thế kỷ 16 và 17, tạo thành một công trình khổng lồ. Ngày nay, mọi người hy vọng rằng nhà thờ có thể biến đổi và mở rộng hơn nữa nhà thờ trong khi có sức chứa 30 triệu người trong tương lai. Việc mở rộng nhà thờ dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Abraj Al-Bait Towers (15 tỷ USD)

Địa điểm: Meca, Ả Rập Xê-út

Năm xây dựng: năm 2012

Giá trị: 15 tỷ USD

Diện tích: 137.593m2 (34 mẫu Anh)

tòa nhà đẹp đắt nhất thế giới

Tháp Abraj Al-Bait là một tòa tháp nổi tiếng tại Ả Rập Xê-út, là tòa nhà có giá trị lớn thứ hai thế giới sau nhà thờ Hồi giáo Al-Masjid al-Haram. Tháp Abraj Al-Bait còn có tên gọi khác là Tháp đồng hồ Khách sạn Hoàng gia Meca, là một khu phức hợp gồm bảy tòa nhà cao chọc trời được xây dựng vào năm 2012. Theo tính toán, người ta phải tiêu tốn 15 tỷ USD để có thể xây dựng tòa nhà này. Nằm trong khu thánh địa Meca nên tòa nhà này được xây dựng cũng nhằm mục đích để phục vụ những người đến hành hương tại lễ Hajj. Tòa nhà này rộng 34 mẫu Anh và sở hữu mặt đồng hồ lớn nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại.

Marina Bay Sands 

 • Địa điểm: Singapore
 • Năm xây dựng: năm 2010
 • Giá trị: 5,5 tỷ USD
 • Diện tích: 581.000m2

tòa nhà đẹp đắt nhất thế giới

Marina Bay Sands là một khu phức hợp bao gồm khách sạn, trung tâm thương mại kết hợp casino của Singapore. Khu phức hợp Marina Bay Sands có 3 tòa tháp cao 55 tầng, gồm 2.561 phòng, khu triển lãm và hội thảo rộng 120.000m2. Ngoài ra Marina Bay Sands còn có khu trung tâm mua sắm hiện đại. Tọa lạc bên cạnh bờ vịnh Marina, Marina Bay Sands sở hữu khung cảnh tuyệt đẹp, ngắm trọn cảnh sắc xung quanh bờ vịnh. Khu phức hợp này được xây dựng vào năm 2010 và chính thức khai trường vào giữa tháng 2 năm 2011.

Apple Park 

 • Địa điểm: Cupertino, California, Hoa Kỳ
 • Năm xây dựng: năm 2013
 • Giá trị: 5 tỷ USD
 • Diện tích: 700.000m2

tòa nhà đẹp đắt nhất thế giới

Đại bản doanh của Apple chính thức khởi công xây dựng vào năm 2013; và hoàn thành, đưa vào sử dụng vào năm 2017 tại Cupertino, California, Hoa Kỳ. Trụ sở của Apple có tổng diện tích là 700.000m2; và có giá trị lên tới 5 tỷ USD; là một trong những công trình đắt đỏ nhất thế giới. Apple có định mức giá trị lên tới 2.000 tỷ USD; nên việc xây dựng một trụ sở mới có kinh phí khủng như vậy là điều hoàn toàn dễ hiểu. Trụ sở của Apple được xây dựng với lối kiến trúc độc đáo; tòa nhà chính được thiết kế hình tròn giống như một con tàu vũ trụ. Nhìn từ trên cao, Apple Park giống như một công viên hơn; là một công ty công nghệ hàng đầu thế giới, bao bọc quanh các tòa nhà chính là bạt ngàn cây xanh; và thực vật của vùng Cupertino.

The Cosmopolitan of Las Vegas

 • Địa điểm: Paradise, Nevada, Hoa Kỳ
 • Năm xây dựng: năm 2009
 • Giá trị: 4,7 tỷ USĐ
 • Diện tích: 27.000m2

tòa nhà đẹp đắt nhất thế giới

The Cosmopolitan of Las Vegas là một khách sạn nghỉ dưỡng; kết hợp sòng bạc được xây dựng tại Las Vegas. The Cosmopolitan of Las Vegas bao gồm hai tòa tháp cao tầng cao 184m; có tên gọi lần lượt là tháp Boulevard và tháp Chelsea. Tổng diện tích của The Cosmopolitan of Las Vegas lên tới 27.700m2; bao gồm 3.027 phòng, sòng bạc,; trung tâm thương mại, khu hội nghị. The Cosmopolitan of Las Vegas được xây dựng vào năm 2009 và đưa vào sử dựng năm 2010. Để có thể hoàn thành khách sạn này,; ước tính phải mất đến 3,9 tỷ USD vào thời điểm xây dựng;con số đó tương đương 4,7 tỷ USD so với giá trị hiện tại; năm 2014, khu phức hợp sang chảnh; đắt đỏ này đã được Blackstone mua lại với giá 1,7 tỷ USD.

Để đọc thêm được nhiều thông tin khác địa ốc, bạn hãy truy cập vào website cra.com.vn chúng tôi để đón nhận những bài viết hay, tích cực thêm nhé!

Nguồn: Toplist.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *