TOP 5 bệnh thường gặp của dân văn phòng và cách khắc phục

TOP 5 bệnh thường gặp của dân văn phòng và cách khắc phục

Đau cổ, mỏi lưng, mỏi vai gáy, mỏi mắt… là những căn bệnh thường gặp của dân văn phòng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên có thể do quan hệ không đúng tư thế hoặc do không biết cách bảo vệ sức khỏe dẫn đến những hậu quả không tốt cho sức khỏe. Hãy xem những lời khuyên của chuyên gia dưới đây để bảo vệ sức khỏe của bạn một cách tốt nhất.

Đau chân

Ngồi một chỗ để làm việc nhưng vẫn có nguy cơ bị đau chân do bắt chéo chân hoặc gác chân khi làm việc. Khi đó sẽ cản trở lưu thông máu, làm căng các tĩnh mạch, gây cảm giác khó chịu, tê mỏi chân.

Đau chân

Vì vậy, tư thế đúng khi ngồi làm việc là: bàn chân đặt ở tư thế treo người, mép ghế không được ép dưới đầu gối, đặt bàn chân trên sàn hoặc gối tựa sao cho chân tạo thành một góc 90 độ.

Tham khảo thêm nhiều thông tin về sức khỏe để có kiến thức chăm sóc bạn và gia đình tốt hơn nhé!

Đau lưng

Để tránh đau lưng, ghế phải vừa với chiều dài của hông; nếu bạn ngồi trên ghế quá rộng; hãy kê một chiếc gối bên dưới thắt lưng để hỗ trợ. Khi ngồi xuống đảm bảo không bị trượt xuống để hạn chế tình trạng căng và đau cơ lưng. Chọn một chiếc ghế tựa lưng thoải mái, có độ cong tự nhiên để tránh cho lưng bạn bị cong thành dấu hỏi. Ngoài ra, khi cảm thấy không khỏe, đừng vội thay đổi tư thế đột ngột, hãy thả lỏng người và từ từ trở lại tư thế đúng để không ảnh hưởng đến lưng.

Mỏi tay

Khi bạn làm việc với máy tính phải làm việc liên tục; tình trạng quá tải và tư thế ngồi sai cách này có thể khiến bạn bị đau hoặc tê mỏi tay vào buổi sáng. Vì vậy, nếu bàn phím và chuột ở vị trí khuỷu tay; và cổ tay phải thẳng và không quay sang hai bên; cần phải điều chỉnh để vị trí vai và cánh tay được chính xác. Bàn tay của bạn phải ở một góc 90 độ so với màn hình.

mỏi tay

Đau cổ

Nguyên nhân là do màn hình máy tính của bạn đặt không đúng vị trí; nếu đặt quá thấp bạn phải cuối xuống. Tuy nhiên, điều này sẽ làm tăng áp lực lên mặt trước của đĩa đệm; có thể dẫn đến thoát vị hoặc lồi đĩa đệm.

Khi có dấu hiệu bị đau cổ bạn hãy ngồi đúng tư thế trên ghế; nhắm mắt và thư giãn một chút. Đồng thời, bạn hãy kê màn hình sao cho điểm trung tâm phải ở ngay trước mắt của bạn.

Mỏi và đau mắt

Làm việc nhiều với máy tính thì mắt bạn sẽ có nguy cơ gặp các vấn đề như: mờ mắt, khô mắt, đỏ mắt. Vì vậy, bạn nên điều chỉnh lại màn hình sao cho ngang tầm mắt và cách mắt khoảng 50cm. Đồng thời, bạn cũng chỉnh lại ánh sáng màn hình; tránh để ánh sáng chiếu vào màn hình; điều chỉnh độ tương phản và kích thước chữ trên máy tính.

Mỏi và đau mắt

Hy vọng với những chia sẻ “TOP 5 bệnh thường gặp của dân văn phòng và cách khắc phục”  của CRA  sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích để bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất và làm việc hiệu quả nhé.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc bên gia đình.

Nguồn: Benhvientanhung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *