Top 5 diễn viên sinh năm 1976 nổi tiếng và tài năng của Trung Quốc

Top 5 diễn viên sinh năm 1976 nổi tiếng và tài năng của Trung Quốc

Sau đây là những diễn viên nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc đầu tiên được khán giả Việt Nam biết đến với danh tiếng;tài năng và những tác phẩm vô cùng kinh điển.

Thư Kỳ

Nữ diễn viên Thư Kỳ sinh ngày 16 tháng 4 năm 1976 tại Đài Bắc, Đài Loan, cô sống và làm việc chủ yếu ở Đài Loan; cô thuộc cung Bạch Dương; cầm tinh con rồng (Bính Thìn 1976).

Thư Kỳ hay còn được gọi là Lâm Tập Tuệ; là một nữ diễn viên nổi tiếng của Đài Loan, cô chuyển đến Hong Kong năm 17 tuổi để theo đuổi sự nghiệp người mẫu. Cô cũng là người mẫu ảnh cho tạp chí Playboy ở Trung Quốc. Năm 1996, cô đóng vai chính trong các bộ phim cấp ba “Money and Sex II” và Viva Erotica.

Tháng 9/2016, trong một lần trao đổi với hãng tin Đằng Tấn; nhà sản xuất Vương Tinh đã phát hiện ra Thư Kỳ và mời cô đóng chính trong phim “Ngọc nữ tâm kinh”.

Top 5 diễn viên sinh năm 1976 nổi tiếng và tài năng của Trung Quốc

Bước ngoặc cuộc đời

Mặc dù có nhiều cảnh nóng nhưng diễn xuất của Thư Kỳ vẫn được giới phê bình khen ngợi; sau khi “Ngọc nữ tâm kinh” kết thúc; đạo diễn Vương Tinh rất tiếc Thư Kỳ nếu tiếp tục theo thể loại này; nên cùng thảo luận với cô.

Tuy nhiên, người đẹp này nói rằng cô bị ép đóng phim cấp ba trong nhiều năm nên vẫn do dự. Sau khi đạo diễn Vương Tinh xử lý xong các khúc mắc của cô; người Trung Quốc cũng bắt đầu thấy Thư Kỳ xuất hiện trên phim ảnh và cô đã tỏa sáng nhờ tài năng diễn xuất.

Trở nên nổi tiếng

Trong sự nghiệp diễn xuất, Thư Kỳ đã giành được nhiều giải thưởng như:
Diễn viên phụ xuất sắc tại Golden Bauhinia cho vai diễn trong “Viva Erotica”
Diễn viên xuất sắc tại Golden Horse Award cho vai diễn trong “Fei Yat Boon Oi Ching Siu Suet”
Diễn viên phụ xuất sắc, Diễn viên mới xuất sắc tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho vai diễn trong “Viva Erotica”
Diễn viên xuất sắc tại Golden Horse Awards cho vai diễn trong “Three Times”

Trần Khôn

Diễn viên nam Trần Khôn sinh ngày 4-2-1976 tại Thành phố Trùng Khánh, nước Trung quốc. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) rồng (Bính Thìn 1976).

Trần Khôn hay còn được gọi với biệt danh Aloys Chen, anh được biết đến là một diễn viên và ca sĩ nổi tiếng của Trung Quốc. Anh được nhiều người biết đến nhiều qua bộ phim The Knot (Vân Thủy dao) năm 2006 và các bộ phim giả tưởng Họa bì năm 2008.

Top 5 diễn viên sinh năm 1976 nổi tiếng và tài năng của Trung Quốc

Anh từng được công nhận là người nổi tiếng xếp vị trí thứ hai ở Trung Quốc sau khi hình tượng sáp của anh được trưng bày tại Madam Tussaud ở Thượng Hải và Đại sứ UNICEF tại Trung Quốc vào năm 2012.

Anh cũng là người từng được bầu chọn là Người nổi tiếng nhất Châu Á và là đại sứ sản phẩm Huawei’s Honor tại Trung Quốc vào năm 2013. Vào năm 2014, anh cũng được mệnh danh là “Vua Weibo” và “Vua Từ thiện” cùng với đó anh cũng trở thành đại sứ toàn cầu của Chiến dịch Giorgio Armani Made to Measure.

Từ Hy Viên

Top 5 diễn viên sinh năm 1976 nổi tiếng và tài năng của Trung Quốc

Diễn viên Từ Hy Viên sinh ngày 6-10-1976 tại Thành phố Đài Loan, nước Trung quốc. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Bắc Kinh, nước Trung quốc. Bà sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) rồng (Bính Thìn 1976).

Từ Hy Viên là một diễn viên nổi tiếng của Đài Loan, cô được biết đến với biệt danh Barbie Shu qua các vai diễn trong các bộ phim truyền hình như :Vườn sao băng,Chiến thần,Bong bóng mùa hè,Meteor Garden II,The Monkey King: Quest for the Sutra,A Chinese Ghost Story,…

Cô cũng được khán giả biết đến với vai trò là một ca sĩ trong nhóm nhạc S.O.S ;sau này là nhóm ASOS do cô và người em gái thành lập. Cô từng là gương mặt quảng cáo cho hãng đồng hồ Tissot của Thụy Sĩ ;từ năm 2005 và nhiều năm sau này.

Lâm Tâm Như

Top 5 diễn viên sinh năm 1976 nổi tiếng và tài năng của Trung Quốc

Lâm Tâm Như (sinh ngày 27 tháng 1 năm 1976) là nữ ca sĩ; nhà sản xuất, diễn viên Đài Loan được biết đến nhiều nhất với vai Hạ Tử Vy trong phim truyền hình Hoàn Châu cách cách ;dựa trên nguyên tác của nữ văn sĩ Quỳnh Dao. Năm 2009; chỉnh thức chuyển sang đầu tư vào lĩnh vực sản xuất phim ;và thành lập công ty quản lý nghệ sĩ, Ruby Studio.

Lý Băng Băng

Top 5 diễn viên sinh năm 1976 nổi tiếng và tài năng của Trung Quốc

Lý Băng Băng (sinh ngày 27 tháng 2 năm 1973) là nữ diễn viên người Trung Quốc.
Lý Băng Băng bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 1994 ;và cho đến nay đã gặt hái được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực phim truyền hình cũng như điện ảnh. Các bộ phim truyền hình đáng chú ý của cô bao gồm ;Thiếu niên Bao Thanh Thiên (2000), Thiếu niên Trương Tam Phong (2001), Huy nương Uyển Tâm (2005), và Tái sinh duyên (2006).

Truy cập cra.com.vn để xem thêm nhiều bài viết giải trí.

Trích dẫn theo topxephang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *