Top 7 vũ điệu độc đáo, nóng bỏng trên thế giới bạn cần biết

Top 7 vũ điệu độc đáo, nóng bỏng trên thế giới bạn cần biết

Mỗi quốc gia trên thế giới là một nền văn hóa, bản sắc dân tộc khác nhau. Để hiểu hết về một quốc gia là điều rất khó. Và có một cách đơn giản để có thể biết khái quát về một đất nước là qua những điệu nhảy đặc trưng của họ. Thông qua dòng chảy lịch sử, bên trong những vũ điệu độc đáo, những bước đi phức tạp và những nhịp điệu là sự lồng ghép hòa hợp giữa các nền văn minh qua từng thế kỉ.

Pow Wow, Mỹ

Pow Wow không hẳn là một điệu nhảy, mà là một cuộc thi khiêu vũ, nơi những người biểu diễn đến từ những nền văn hóa khác nhau trong lòng Hợp chủng quốc. Mặc trang phục truyền thống của bộ tộc, nhiều điệu nhảy kể những câu chuyện hoặc tỏ lòng tôn kính với thế giới tự nhiên. Khi họ quay vòng trên sàn, các bước nhảy theo nhịp trống, tiếng hát du dương kết hợp lời ca ngôn ngữ bản địa với những âm như “hey”, “loi”, “ya”.

vũ điệu Pow Wow, Mỹ

Trong số các điệu nhảy mê hoặc nhất được thực hiện tại Pow Wow có điệu nhảy hoop vùng Tây Nam. Các vũ công tung hứng, giữ thăng bằng và nhảy qua hơn một chục vòng. Điệu nhảy jingle, điệu nhảy chữa bệnh; được thực hiện bởi những cô gái mặc váy đính những miếng thiếc leng keng tới vui tai.

Kabuki, Nhật Bản

Kabuki là một thể loại kịch kết hợp với nhảy múa truyền thống có từ thế kỷ 17. Thuở ban đầu, phụ nữ đóng cả hai vai nam và nữ trong các vở kịch hài ngắn với những âm điệu gợi cảm và gợi dục. Sau đó, những người đàn ông đảm nhận cả hai vai.

điệu nhảy Kabuki, Nhật

Trong nhiều thế kỷ, khi kabuki phát triển, nó đã trở thành một màn trình diễn có thể phân thành 3 loại: lịch sử Nhật Bản, drama (phim truyền hình) trong nước và các vũ điệu độc đáo.

Những người biểu diễn vẽ mặt trắng toát bằng bột gạo trắng và vẩy màu kumadori. Trang phục và màu sắc thể hiện cảm xúc của nhân vật.

Barong, Indonesia

Barong là một vũ điệu rất thân thuộc với người dân Bali Indonesia; thuật lại câu chuyện về sự đối đầu giữa cái thiện và cái ác, thể hiện tinh thần bảo vệ truyền thống. Thường thấy nhất là sư tử (barong ket); nhân vật chính của cuộc chiến thiện ác, đối đầu với Nữ hoàng Quỷ dữ và đội quân xấu xa của ả.

Vũ điệu Barong

Barong được biểu diễn bởi hai người trong bộ trang phục phức tạp được làm từ lông dày; trang sức bằng vàng và những chiếc gương nhỏ. Trong màn trình diễn, họ nhảy cho đến khi cuối cùng thuyết phục được các phù thủy xấu xa buông bỏ vũ khí; và khôi phục lại sự cân bằng của tự nhiên.

Adumu, Kenya và Tanzania

Theo truyền thống, những chiến binh Maasai trẻ tuổi thực hiện adumu. Các vũ công đứng thành một vòng tròn, nhảy và tụng kinh trong âm bass sâu thăm thẳm, từng tiếng một, hai người đàn ông di chuyển vào trung tâm nhảy cao hết mức có thể.

Chiến binh nhảy cao nhất được quyền khoe khoang sự nam tính ấn tượng của mình với chị em. Mặc dù phụ nữ và trẻ em không nhảy vũ điệu đặc sắc này; họ vẫn hát cùng khi xem biểu diễn.

Flamenco, Tây Ban Nha

Flamenco Tây Ban Nha nóng bỏng có nguồn gốc từ bang Andalusia phía nam. Chịu ảnh hưởng của truyền thống Romania và người Moors; flamenco là điệu nhảy của sự tập trung và cảm xúc mãnh liệt, xoay quanh việc dậm chân phức tạp, cử động cánh tay giống như múa ballet và vỗ tay.

Cả đàn ông và phụ nữ đều có thể nhảy flamenco; những người phụ nữ mặc những bộ váy bồng bềnh với phần thân áo bó sát, tạo sóng theo từng nhịp gót chân. Trong flamenco, nhạc sĩ cũng quan trọng như vũ công vậy. Guitar cổ điển và những giai điệu đầy ám ảnh thúc đẩy các vũ công dồn dập tiến về phía trước.

Samba, Brazil

vũ điệu samba

Biểu tượng của bản sắc Brazil, samba là một vũ điệu bắt nguồn từ Tây Phi. Có nhiều kiểu samba nhưng phổ biến nhất là samba no pé; trong đó vũ công giữ cơ thể thẳng và uốn cong đầu gối trong khi di chuyển. Được nhảy theo nhịp trống với đủ loại nhạc, từ bossa nova đến rock và reggae; các vũ công samba giỏi nhất là những người phụ nữ mặc đồ diêm dúa trong các lễ hội Carnival hoành tráng của Brazil.

Tango, Argentina

Tango được sinh ra trên bến cảng Rio de la Plata vào thế kỷ 19; một cách để tầng lớp bình dân có thể giải trí và vơi bớt mệt nhọc. Nhưng chỉ sau một thế hệ; tango đã trở thành văn hóa, lan rộng từ Buenos Aires đến Paris, London và New York.

điệu nhảy Tango

Có nhiều phong cách tango khác nhau. Nhưng kiểu phổ biến nhất là hai bạn nhảy áp sát nhau, người hơi ngả ra, lướt quanh sàn trên nền nhạc đàn accordion, piano và violin. Những vũ công giỏi nhất sẽ giữ chặt hông luôn dính sát nhau; trừ một số động tác cần tách rời. Điệu tango được biểu diễn trên khắp Buenos Aires tại các nhà hát như El Viejo Almacén và trên các đường phố trong các khu phố như La Boca.

Hi vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn thông tin hữu ích. Hãy đến với cra.com.vn để có thêm những thông tin hấp dẫn và độc đáo nhé!

Trích từ web: dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *