Trào lưu phát sốt: họa hình nam sinh trong chiếc áo dài

Trào lưu phát sốt: họa hình nam sinh trong chiếc áo dài

Thông điệp gửi gắm qua hình vẽ và xu hướng ủng hộ nam sinh mặc áo dài. giới trẻ lại phát sốt với trào lưu mới ủng hộ đề xuất đồng phục áo dài cho nam sinh.

Áo dài vốn là một nét đẹp trong văn hóa trang phục Việt Nam. Nó giúp tôn lên vẻ đẹp tinh tế, sâu sắc từ ngàn xưa của người Việt Nam. Việc mặc đồng phục đã được đưa ra trong nội quy của nhà trường đối với nữ sinh, nhưng với nam sinh thì chưa. Do vậy, khi bức tranh về nam sinh khoác trên bộ ái dài ngũ thân khiến các bạn khác cảm thấy thích thú và tò mò; cùng với đó cũng có nhiều ý kiến trái chiều sinh ra.

Nam sinh trong bộ áo dài ngũ thân

Bạn Trần Khải Thanh Hiền, 22 tuổi, ở TP.HCM, vẽ một cô nữ sinh duyên dáng trong chiếc áo dài trắng; bên cạnh là nam sinh khoác trên mình bộ áo dài ngũ thân màu đen, chân đi giày bata hiện đại.

 

“Gần đây trào lưu vẽ nam sinh mặc áo dài nổi lên, thấy hay và hợp lý nên mình đã bắt tay vào vẽ luôn. Mình chỉ mất một ngày để hoàn thành bức ảnh”, Thanh Hiền chia sẻ.

Nói về ý tưởng của bộ ảnh, Thanh Hiền cho biết đó là những tưởng tượng của cô về tương lai khi cả nam sinh và nữ sinh đều mặc áo dài. “Nếu tương lai có thể như hình mình vẽ thì hay biết mấy”, Thanh Hiền bày tỏ.

vẻ đẹp nam nữ sinh trong bộ áo dài

Nét vẽ cùng bộ áo dài dần lan rộng

 

Những bức tranh về nam sinh, nữ sinh trong bộ áo dài được vẽ bằng bút kim của Lê Xuân Hương (20 tuổi, sinh viên Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM) nhận được nhiều khen của cộng đồng mạng vì sự dễ thương và mộc mạc. Xuân Hương chỉ mất khoảng một đêm để hoàn thành mỗi bức tranh.

 

“Thông qua việc vẽ tranh, mình muốn xem thử đề xuất có thiết thực không”, Xuân Hương cho biết. Sau khi biết được đề xuất nam sinh mặc áo dài đến trường, Hương quyết tâm vẽ thử xem liệu có phù hợp; và kết quả là ngoài mong đợi, bức tranh nhận được hàng ngàn lượt thích và chia sẻ từ cộng đồng mạng.

“Bắt trend” hiện đại hơn

Thông qua trào lưu này, Vũ Văn Hoàn (23 tuổi, ở Hà Nội) cảm thấy thích thú nên cậu đã tham gia. Bức ảnh của Văn Hoàn là 4 nam sinh trong những chiếc áo dài truyền thống; và tất nhiên không kém phần hiện đại.

“Mỗi nhân vật đại diện cho một kiểu học sinh mà lớp nào cũng có: Có bạn cao khỏe; có bạn mọt sách; có bạn nam thần; có bạn mập mạp dễ thương”, Văn Hoàn lý giải về từng hình mẫu trong bức ảnh.

Sự hưởng ứng của cộng đồng mạng

Ngoài ra, những bạn không vẽ được thì cũng hưởng ứng trào lưu bằng cách đăng tải những thông tin về áo dài và về trang phục truyền thống; giúp mọi người vừa xem được ảnh; vừa có thêm nhiều kiến thức về những trang phục này.

Nguyễn Lê Phương Mai (ở Quảng Bình) cho biết: “Qua bộ ảnh mình cũng hiểu biết hơn về trang phục truyền thống nói chung và áo dài nói riêng; mình thấy được rằng trang phục truyền thống của nước ta rất đẹp và nên được gìn giữ”.

Nguyễn Thị Minh Tâm (25 tuổi, ở TP.HCM) cũng cho rằng trào lưu trên giúp cô yêu quý hơn trang phục truyền thống: “Trước khi có trào lưu này, mình không biết nhiều về những loại áo dài dành cho nam giới. Sau khi tìm hiểu, mình thấy hóa ra trang phục truyền thống tuyệt vời đến vậy”.

Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ là những thông tin hữu ích với bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ và hạnh phúc! Hãy đến với cra.com.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *