Bóng đá Trung Quốc đã không còn là miền đất hứa

Bóng đá Trung Quốc đã không còn là miền đất hứa

Giới hạn lương của Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) khiến giải đấu này trở thành lựa chọn của nhiều cầu thủ nước ngoài khi nghỉ phép.

Bóng đá Trung Quốc không còn là miền đất hứa

CFA đã đưa ra các biện pháp tài chính chặt chẽ giới hạn lương mới cho các cầu thủ tại Giải vô địch quốc gia. Theo quy định mới của CFA do SCMP công bố lương của các tuyển thủ nước ngoài được giới hạn ở mức 3,33 triệu/người (trước thuế). Trong khi các tuyển thủ Trung Quốc nhận tối đa 765. 000. Đô la/người

Bóng đá Trung Quốc không còn là miền đất hứa

Ngoài ra, mỗi đội được yêu cầu chi không quá 91,74 triệu USD /năm. Lương cho các tuyển thủ quốc tế không quá 12. 1 triệu USD/năm . Các đội vi phạm quy định tài chính này sẽ bị trừ từ 6 đến 24 điểm. Cầu thủ nào nhận lương cao hơn mức trần này thì không được thi đấu. Ngoài ra, câu lạc bộ có thể bị sa thải . Các cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu trong vòng hai năm nếu CFA phát hiện họ làm giả tài liệu để lách luật.

Tosic trở lại châu Âu

‘Tôi gần như chắc chắn rằng sẽ không có những tên tuổi lớn của bóng đá Trung Quốc vào năm tới. Tình hình sẽ thay đổi vào năm 2021 do hậu quả của dịch COVID-19. Tôi không biết năm 2022 sẽ như thế nào. Nhưng tôi không nghĩ rằng giải đấu tiếp theo sẽ chứng kiến một động thái lớn ”, cựu danh thủ Dusko Tosic.

Tosic đã chơi cho câu lạc bộ Trung Quốc 11 trận mùa trước. Mới đây, anh cùng với huấn luyện viên Giovanni van Bronckhorst cùng các đồng đội Renatinho, Adrian Mierzejewski đã quyết định chia tay đội. Chiếc giày vàng CSL 2019 Eran Zahavi cùng người đồng hương Israel Dia Saba cũng rời Trung Quốc ở giữa mùa trước.

Bóng đá Trung Quốc không còn là miền đất hứa

Hulk, tiền đạo người Brazil đã chia tay bóng đá Trung Quốc. Anh từng là cầu thủ đắt nhất Châu Á khi chuyển đến khoác áo Shanghai  với giá 55,8 triệu euro năm 2016. Theo AS, sau 4 năm thi đấu tại CSL, chân sút này đã kiếm được gần 70 triệu euro.

“Tôi đã nhận được lời mời ở lại CSL nhưng tôi phải từ chối. Việc giảm lương rồi phải cách ly của mùa bóng sau khiến tôi rơi vào tình huống khó. Một khi đã vào Trung Quốc, tôi sẽ không được đi đâu cho đến khi các giải đấu kết thúc. Vì thế, tôi quyết định trở lại Châu Âu”, Tosic nói thẳng.

Giải CSL một thời là “miền đất hứa”

Ở tuổi 32 và không phải là tên tuổi nổi bật tại Châu Âu. Hậu vệ này vẫn kiếm được số tiền lương 5,8 triệu euro/năm. Giải CSL một thời là “miền đất hứa” cho những cầu thủ hết thời ở Châu Âu hoặc thực tế hơn là nơi để các ngôi sao đến để kiếm tiền. Oscar – cựu tiền vệ ngôi sao của Chelsea và tuyển Brazil. Thậm chí  họ đã thi đấu vì mục đích rất rõ ràng.

Bóng đá Trung Quốc không còn là miền đất hứa

“Đó là quyết định vì gia đình tương lai của tôi. Tôi không muốn khốn khó khi về già nhưng lại “ăn mày dĩ vãng” về việc được dự World Cup”, Oscar . Nói thẳng về việc chuyển đến khoác áo Shanghai SIPG năm 2017, nơi anh nhận mức lương lên đến 25 triệu USD/năm.

Tuy nhiên với việc CSL bị khống chế tiền lương cho những ngôi sao như Oscar. Khả năng tiền vệ này gắn bó lâu dài với Shanghai SIPG là dấu hỏi lớn. Chính sách của CFA sẽ hạn chế việc đầu tư bong bóng. Nó giúp CSL phát triển lành mạnh. Nhưng trước mắt chất lượng của giải đấu có thể đi xuống, khi không có những ngôi sao đến tranh tài. Điều đó có thể diễn ra ngay ở mùa bóng 2021 này.

Hãy truy cập vào cra.com.vn để biết thêm các tin tức về thể thao

Theo nguồn laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *