Thí sinh Siêu trí tuệ và tài năng khiến Soobin nhận xét là dị nhân

Thí sinh Siêu trí tuệ và tài năng khiến Soobin nhận xét là dị nhân

Soobin-ca sĩ của làng giải trí Việt; cho biết anh rất hào hứng khi chứng kiến tài năng của các thí sinh trong tập 5 Siêu Trí Tuệ Việt Nam. Đây là lần đầu tiên anh làm giám khảo khách mời cho chương trình này.

Ngoài bộ ba giám khảo xuyên suốt gồm MC Lại Văn Sâm, Tóc Tiên, PGS.TS Trần Thành Nam,Soobin cũng góp mặt với vai trò khách mời.

Nếu Nguyễn Đức Giang có khả năng tưởng tượng không gian thì Anh Quốc lại thể hiện khả năng suy luận toán học. Đồng thời, Nguyễn Đình Thiết thể hiện trí nhớ ngắn hạn.

Sinh viên đồ họa và thử thách Origami

Trong tập 5, Nguyễn Đức Giang đến từ Hà Nội chinh phục thử thách xếp giấy Origami bằng trí tưởng tượng và tài năng không gian của mình, tuy nhiên, khi mới xuất hiện, chàng sinh viên đồ họa đã khiến khán giả và ban giám khảo lo lắng vì chưa từng được biết đến Origami .

Thí sinh Siêu trí tuệ và tài năng khiến Soobin nhận xét là dị nhân

Origami là gì

Đây là một nghệ thuật có nguồn gốc từ Nhật Bản, Oragami là sự kết hợp của các phương pháp origami đơn giản để biến giấy 2D thành tác phẩm 3D phức tạp.

Mỗi tác phẩm của Origami đều có một bức vẽ nếp gấp với hai mặt A và B. Trong chương trình, BTC sẽ cộng những điểm tùy ý, nhưng không trùng lặp vị trí trên 2 mặt A và B, và nhiệm vụ của Đức Giang là tìm ra bao nhiêu điểm chấm lộ ra ngoài sau khi nhìn hình thức của tác phẩm. Thực hiện chính xác 2/3 ảnh sẽ thành công.

Thí sinh Siêu trí tuệ và tài năng khiến Soobin nhận xét là dị nhân

Nhận xét về độ khó khi thực hiện, Tóc Tiên cho biết: “Ở đây không phải là vận dụng trí nhớ về không gian mà phải vận dụng tư duy về không gian. Não của bạn ấy phải vận hành như một máy tính. Đối với tôi đây là nhiệm vụ bất khả thi”.

Sự lo lắng của giám khảo

Giám khảo Lại Văn Sâm bày tỏ sự lo lắng cho những người thí sinh:”Các thử thách trước đây dù khó thế nào cũng có cái để bám vào, nhưng lần này, tôi cảm thấy lo cho bạn “. Không dừng lại ở đó, giám khảo khoa học Trần Thành Nam còn nâng mức thử thách bằng cách yêu cầu người chơi phải tự mình suy luận mặt trước và mặt sau của bức vẽ.

Trái ngược với lo lắng của giám khảo, Đức Giang nhanh chóng tìm ra các điểm chấm từ hai mặt vẽ của ba tác phẩm Vua sư tử, đầu hươu, con gà tre. Anh đã chinh phục được 3/3 đề bài.

Thí sinh Siêu trí tuệ và tài năng khiến Soobin nhận xét là dị nhân

Soobin cho biết phấn khích trước phần thi của nam thí sinh. “Lâu lắm rồi tôi mới có cảm giác hồi hộp như thế. Tôi cảm thấy như đang được chứng kiến một dị nhân Việt Nam bằng xương bằng thịt”, nam ca sĩ nói.

Nghệ nhân Hoàng Tuấn, người chuyên sáng tác Origami cho rằng: “Trong Origami có phần mềm Oripa – giải những thiết kế đồ cho người biết gấp giấy. Những gì lập trình trong đầu bạn giống như chương trình đó được biên soạn và tích hợp vào bạn vậy”.

Giám khảo khoa học Trần Thành Nam quyết định chấm 9 điểm độ khó cho phần thi. Do đó, Đức Giang đạt tổng điểm 135, giúp anh gia nhập Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2.

Hoàng Đình Anh chứng minh bản thân

Hoàng Đình Anh Quốc được kỳ vọng bởi khả năng toán logic. Anh đến với chương trình nhằm chứng minh năng lực của bản thân với cha mẹ. Trước đó, chàng trai 18 tuổi không được gia đình đánh giá cao và thường bị so sánh với “con nhà người ta”.

Với thử thách Kết nối ba miền, Anh Quốc phải tiến hành suy luận, chuyển đổi thông tin để tìm cách kết nối các miền một cách logic nhất. Giữa các miền với nhau, không có nhiều hơn 2 đường kết nối. Ngoài ra, đường kết nối chỉ có thể song song hoặc vuông góc chứ không thể giao nhau.

Thí sinh Siêu trí tuệ và tài năng khiến Soobin nhận xét là dị nhân

Xem xong mô tả thử thách, giám khảo Lại Văn Sâm nhận xét: “Đề bài quá khó so với những gì mà tôi đã được xem. Tôi nghĩ ở đây không chỉ có kiến thức toán học mà còn phải có trí tưởng tượng”.

“Tôi nghĩ cái khó của phần thi này là tính đa nhiệm của Anh Quốc. Nghĩa là cùng một lúc bạn phải làm nhiều việc thay vì chỉ là giải toán và tìm ra quy luật logic”, Tóc Tiên đánh giá.

Theo Anh Quốc, việc khó nhất của đề thi là tìm ra quy luật. Anh cho rằng với ma trận 3D khó nhìn; gây cản trở và dễ nhầm lẫn, không có con số cụ thể và tất cả được chuyển sang hình học.

Kết quả thất bại

Ở phần cuối anh bị bối rối; phải tính toán lại một số đường kết nối.

Kết quả cuối, đáp án của Anh Quốc hoàn toàn khác với đáp án của chương trình. Điều này khiến giám khảo hụt hẫng, tiếc nuối. Dù vậy, anh chàng 18 tuổi vẫn tin mình đúng ;vì cho rằng đề thi sẽ có nhiều đáp án khác nhau.

Cuối cùng, chương trình cũng đưa ra đáp án thứ hai trùng khớp với đáp án của nam thí sinh. Với 8 điểm độ khó và tổng điểm đạt 120; giúp Anh Quốc góp mặt trong Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2.

Nguyễn Đình Thiết kỉ lục thất bại

Nguyễn Đình Thiết đến từ Nghệ An thể hiện quyết tâm muốn lập kỷ lục mới ở Siêu trí tuệ Việt Nam. Đình Thiết từng giành chiến thắng trong nhiều kỳ thi về bộ môn trí nhớ. Anh đã trở thành kỷ lục gia ở Siêu trí nhớ Việt Nam.

Thí sinh Siêu trí tuệ và tài năng khiến Soobin nhận xét là dị nhân

Trong chương trình, thử thách đặt ra với anh là ghi nhớ bài Poker. Thử thách này bao gồm 4 bộ bài. Mỗi bộ có 52 lá, tổng cộng là 208 lá bài. Giám khảo tùy ý xáo trộn; sau đó cứ 2 bộ bài ghép lại với nhau sẽ tạo ra 2 bộ bài lớn với mỗi bộ gồm 104 lá. Trong thời gian ngắn nhất; Đình Thiết phải ghi nhớ cùng lúc 2 bộ bài lớn đó.

Theo giám khảo khoa học, với khối lượng thông tin lớn; ghi nhớ trong thời gian ngắn đòi hỏi Đình Thiết tưởng tượng được các hình ảnh khác nhau; và liên kết thành những câu chuyện. Nam thí sinh hy vọng mình sẽ xác lập kỷ lục mới trên sân khấu Siêu trí tuệ Việt Nam.

Tuy nhiên, điều bất ngờ xảy ra; khi Đình Thiết phạm sai lầm ở lá bài 5 cơ và Q cơ. Do đó, nam thí sinh phải dừng bước ở Siêu trí tuệ Việt Nam.

Truy cập cra.com.vn để xem thêm nhiều bài viết giải trí.

Trích dẫn theo zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *