Mách nhỏ 6 mẹo “bỏ túi” khi đi du lịch an toàn

Mách nhỏ 6 mẹo “bỏ túi” khi đi du lịch an toàn

Dù bạn chọn đi du lịch trong nước hay ở bất kỳ quốc gia nào thì đây đều là những trải nghiệm cuộc sống thú vị và nhiều màu sắc nhất. Đặc biệt là khi bạn chỉ có một mình trong những cuộc phiêu lưu kỳ thú này.

Đầu tiên, bạn sẽ hào hứng với việc chuẩn bị kế hoạch du lịch. Tuy nhiên, điều kéo theo đó là sự nhiệt tình của bạn cũng dần giảm sút do còn nhiều lo lắng; đặc biệt là làm sao để bảo vệ bản thân và tài sản vào thời điểm nhạy cảm như vậy. Tuy nhiên, áp dụng những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn khi đi du lịch một mình; để không bỏ lỡ trải nghiệm tuyệt vời khi đi du lịch.

Nên đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên

Mặc dù dịch đã được cải thiện nhưng vẫn chưa thực sự chấm dứt nên việc lựa chọn ra đi lúc này là một quyết định mạo hiểm. Mặc dù Việt Nam nằm trong top những quốc gia có các hoạt động chống dịch hiệu quả nhất, nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể tùy ý đi đâu mà bỏ qua việc bảo vệ bản thân.

Nên đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên

Nhưng đừng quá lo lắng. Sau khi đã lên lịch trình rõ ràng; điều đầu tiên cần cân nhắc khi đi du lịch một mình là: chuẩn bị một lọ nước rửa tay nhỏ; một vài chiếc khẩu trang giấy và hạn chế tiếp xúc gần. Hãy tuân thủ quy tắc luôn đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên để tránh chen chúc trong không gian chật chội.

Chuẩn bị sẵn thông tin liên lạc với công an địa phương

Các tỉnh khác nhau cung cấp các số điện thoại khác nhau cho cảnh sát địa phương. Đảm bảo luôn cập nhật và luôn mang theo các phương pháp liên lạc trong trường hợp bạn cần. Đây là một trong những mẹo an toàn khi đi du lịch một mình; nhưng nó hoàn toàn cần thiết. Vì chúng ta thường không thể lường trước được những trường hợp bên ngoài; đặc biệt là trong những trường hợp bất ngờ; chẳng hạn như bị mất cắp hoặc nghi ngờ tài xế lừa đảo, …

Chuẩn bị sẵn thông tin liên lạc với công an địa phương

Bạn chỉ cần bỏ ra vài phút tìm kiếm trên các trang web chính thống; lưu vào điện thoại hoặc ghi vào sổ tay; chúng sẽ giúp bạn trong lúc cấp bách nhất.

Chụp ảnh biển số xe

Thời gian gần đây, đối với tất cả mọi người; đặc biệt là những người đi du lịch một mình và xuyên tỉnh; những trường hợp lừa đảo; giật tiền thông qua các ứng dụng đặt phòng trực tuyến không phải là mới.

Chụp ảnh biển số xe 

Bạn có thể chuẩn bị trước đường đi và tìm hiểu kỹ trước khi lái xe. Nếu bạn thực sự không quen thuộc với đặc điểm của từng khu vực; bạn phải chụp ảnh biển số xe mỗi khi có phương tiện mà bạn không quen đang lái để nâng cao khả năng phòng thủ của mình. Đặc biệt việc mở vị trí để kiểm tra xem bạn có đang đi đúng hành trình hay không; quan sát hoạt động của tài xế cũng là cách nhắc nhở hữu hiệu; giúp phòng tránh rủi ro và đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển. Áp dụng cho chuyến đi tiếp theo.

Khóa điện thoại và hành lý bằng mật khẩu

Thường bạn sẽ khá lười khi dùng phương thức này; tuy nhiên; nó lại khá giúp ích đấy nhé. Này nhé, thử nghĩ mà xem, lúc bạn không chú trọng sử dụng khóa cho điện thoại và hành lý; nếu có trường hợp mất cắp xảy ra, khả năng cao là bạn sẽ bị “xử” đẹp các thông tin cá nhân như tài khoản ngân hàng, SNS, email. Bạn không chắc sẽ kiểm soát kịp thời tình hình này được ngay tức thì đâu.

Khóa điện thoại và hành lý bằng mật khẩu

Khi du lịch một mình và muốn có được sự an toàn tuyệt đối; hãy tự có trách nhiệm với tài sản của mình và đặt mật khẩu ngay bạn nhé.

Tạo bản lưu các thông tin quan trọng

Vì mọi thứ đều có thể xảy ra, nên giả sử bạn bị cướp hành lý hay các tư trang cần thiết trong đó có cả điện thoại. Nếu bạn có những thông tin quý giá như số tài khoản ngân hàng; số điện thoại người thân, số công an địa phương… bạn có thể nhanh chóng đến cơ quan địa phương gần đó trong thời gian sớm nhất để trình báo sự việc và nhận sự hỗ trợ bảo mật tài sản quan trọng.

Tạo bản lưu các thông tin quan trọng

Vậy nên, hãy ghi chép lại các con số quan trọng cần thiết trong cuốn sổ cầm tay hay mang bên mình nhất nhé. Tình huống xấu này sẽ rất nhanh được giải quyết cả thôi.

Không đăng tải vị trí cụ thể lên mạng xã hội

Chúng ta thường có thói quen chia sẻ niềm vui qua mạng xã hội; đặc biệt là khi đi du lịch. Một miền đất mới, món ăn mới thường thu hút nhiều sự quan tâm của bạn bè; và cả những kẻ không mấy tốt lành. Nếu bạn là người thường xuyên dùng mạng xã hội để cập nhật vị trí cụ thể của bản thân khi đăng bài, hình ảnh hay gắn tag khi bạn đang đi du lịch… một mình, hãy thật cẩn thận nhé. Sơ hở không tưởng này thường không được cho là quá nghiêm trọng, nhưng thật ra lại tạo cơ hội cho kẻ xấu theo dõi, nắm bắt tình trạng và địa điểm hiện thời của bạn. Và từ đó thực hiện hành vi khó lường.

Không đăng tải vị trí cụ thể lên mạng xã hội

Vì vậy, để nâng mức độ an toàn trong du lịch một mình đến tuyệt đối; hãy chỉ đăng tải các hình ảnh và bài viết cá nhân sau khi chuyến đi đã thực sự kết thúc hoặc không thể hiện rõ địa điểm chính xác của bạn khi vẫn còn đang trong hành trình.

Du lịch sẽ mang đến niềm vui và hứng khởi cũng như sự trải nghiệm và khám phá hành trình mới mẻ… nếu đó là chuyến đi được chuẩn bị đầy đủ nhất về sự cảnh giác và an toàn cho bản thân bạn một cách tuyệt đối. Một khi chấp nhận độc hành; thì sự chủ động phòng bị để tự bảo vệ bản thân sẽ là “tấm thẻ bảo hiểm” chắc chắn nhất; giúp bạn “đi và về” nguyên vẹn và an toàn.

>> Xem thêm: https://cra.com.vn/ để có nhiều thông tin hay và hấp dẫn nhé!

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *