Những hành động kiêng kỵ tại Dubai

Những hành động kiêng kỵ tại Dubai

Có thể bạn chưa biết; các quy định ở các nước Hồi giáo khắt khe hơn nhiều nước khác trên thế giới; đặc biệt là Dubai. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc; một trong những quy định lạ nhất và cũng là khó khăn nhất; khi đến du lịch hay cư trú tại đất nước này. 

Các vấn đề kiêng kỵ tại Dubai

Tuy được xem là bình thường tại hầu hết những nơi còn lại trên thế giới; nhưng hắt xì khi đến Dubai lại được coi là một sự xúc phạm. Khi muốn xì mũi, bạn nên rời khỏi bàn ăn và đi vào phòng tắm. Nếu không, người dân địa phương sẽ cảm thấy rất thất vọng; và có ấn tượng không hề tốt về bạn. Trong trường hợp tệ nhất: Nếu bạn không thể dừng kịp thời; thì hãy cố gắng tránh xa khu vực bàn ăn càng sớm càng tốt, càng xa càng tốt.

 toàn cảnh Dubai

hắt xì ở Dubai

 

Tuy nhiên, dùng tăm xỉa răng trong bữa ăn; lại được chấp nhận và người dân coi đây là điều bình thường – Almosafer, đại diện của một nền tảng du lịch trực tuyến có trụ sở tại Arab Saudi, cho biết.

Bên cạnh đó, người Dubai còn có nhiều nghi thức ngầm khi ngồi bên bàn ăn. Một trong số đó là không bao giờ ăn hoặc cầm thức ăn bằng tay trái. Almosafer khuyên rằng du khách nên đặt tay trái phía trên đùi; thay vì đặt trên bàn để vô tình chuyển bát đĩa đựng đồ ăn bằng tay trái. Vậy với những du khách thuận tay trái thì sao? Giải pháp được Almosafer đưa ra là “hãy cố gắng dùng cả hai tay”.

ăn ở Dubai

Ngồi bắt chéo chân cũng là điều nên tránh khi du lịch Dubai. Việc để lộ để giày hoặc bàn chân; ngụ ý rằng bạn đang chê bai người đối diện là “kẻ bẩn thỉu”. Đó là lý do người Arab thích đặt cả hai chân trên nền đất.

Hậu quả của việc không tuân thủ quy định

Nếu những hành động trên khiến bạn “mất điểm” trong mắt người dân địa phương; chửi thề lại đẩy bạn vào rắc rối nghiêm trọng với pháp luật. Theo điều 373 của Bộ luật Hình sự UAE; dùng lời lẽ tục tĩu bị coi là một tội ác làm “ô nhục danh dự, lòng khiêm tốn” của một con người. Chửi thề nơi công cộng ở Dubai có thể khiến du khách phải ngồi tù tới một năm; hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 10.000 AED (hơn 2.722 USD).

phạt tiền ở Dubai

bờ biển Dubai

Paul Hopkinson, giám đốc tiếp thị của một công ty du lịch tại Anh; cho biết Dubai là một thành phố đa dạng; với phong cảnh sa mạc ấn tượng kết hợp với những con phố hiện đại; pha trộn giữa lịch sử và tương lai. “Chúng tôi tin rằng; cách tốt nhất để khám phá một điểm đến; là hòa mình vào văn hóa, nghi thức và truyền thống của nơi đó”, Hopkinson nói.

Anh cũng cho hay, nghiên cứu trước về văn hóa nơi mình sẽ đến; tôn trọng phong tục địa phương sẽ giúp bạn nhận được nhiều hơn từ các chuyến đi và tránh rủi ro tiềm ẩn. “Điều quan trọng là bạn cần tuân thủ các lời khuyên về du lịch”, anh nói.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu bạn thích bài viết này; và muốn biết thêm về những những điều thú vị đang diễn ra trên thế giới. Mời bạn tham khảo thêm nhiều bài viết  tại CRA.

Trích dẫn từ Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *