Bộ sưu tập của McQueen có ý tưởng từ phim khoa học viễn tưởng

Bộ sưu tập của McQueen có ý tưởng từ phim khoa học viễn tưởng

Lee Alexander McQueen là một nhà thiết kế nổi tiếng với nhiều tác phẩm thời trang ấn tượng. Đặc biệt hơn hết là McQueen và các show thời trang của ông. Nhắc đến ông người ta sẽ nghĩ đến ông nhà thiết kế quá cố lập dị. Những tác phẩm của ông luôn thuộc dạng có một không hai. Và mới đây bộ sưu tập mới nhất của Alexander MC Queen được ra mắt. Bộ sưu tập này được lấy cảm hứng từ những bộ phim khoa học viễn tưởng.

Bộ sưu tập được tạo ra trong bối cảnh dịch Covid

Bộ sưu tập được tạo ra trong bối cảnh dịch Covid
Bộ sưu tập được tạo ra trong bối cảnh dịch Covid

Người sáng lập quá cố và Giám đốc sáng tạo Sarah Burton hiện tại đã làm việc cùng nhau. Burton bắt đầu sự nghiệp thời trang của mình với tư cách là một thực tập sinh McQueen. Dưới con mắt quan sát, Burton đã mài giũa tài năng của mình trong khi dần dần tạo ra những tác phẩm truyền cảm hứng cho triều đại sau này của bà.

Bộ sưu tập Xuân/Hè 2020 năm nay, giống như nhiều bộ sưu tập khác, được xây dựng dựa trên bối cảnh dịch hiện tại của Covid. Tầm nhìn của Burton đưa chúng ta đến bờ sông Thames đã lỗi thời của London. Bầu trời xám xịt chìm trong một vùng xám khi những người mẫu đi xuyên bùn để theo đuổi một … điều gì đó bí ẩn. Tượng trưng cho ai?

Cảm hứng cho bộ sưu tập

Cảm hứng cho bộ sưu tập

Theo sở thích của McQueen Burton sáng tạo bộ phim thời trang cho mùa Xuân/Hè 2021 không phải là sự khởi đầu của một bộ sưu tập dựa trên bối cảnh của nhạc pop. Thay vào đó, giám đốc sáng tạo Sarah Burton và giám đốc Jonathan Glazer. Họ tập trung vào những cảm xúc kỳ lạ dựa trên những bộ phim khoa học viễn tưởng. Và thúc đẩy bộ sưu tập của phụ nữ và bộ sưu tập Pre-Fall của nam giới.

>>Xem thêm các bài viết về thời trang

Những bộ quần áo tối màu và kì quặc

Những bộ quần áo tối màu và kì quặc
Những bộ quần áo tối màu và kì quặc

Giống như những bộ phim khoa học viễn tưởng khác. Những bộ quần áo của McQueen cũng là những bộ quần áo tối màu và kì quặc. Cùng cốt truyện quan trọng như người ngoài hành tinh làm dậy lên sự huyền bí và viễn tưởng. Thiết kế của Burton nổi bật với tay áo ống rộng và kiểu dáng phóng đại. Thể hiện sự phù hợp khéo léo cắt may của thương hiệu. thông qua những chiếc áo khoác được thiết kế tỉ mỉ và các chi tiết bằng da.

Burton sử dụng màu sắc hoàn toàn phù hợp với thời điểm buồn tẻ do dịch bệnh. Màu lặng và trầm, không phô trương. Như những bộ phim viễn tưởng. Tông màu này lại càng làm bộ sưu tập tăng tính độc dị. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ tìm thấy một vài màu sắc đặc biệt. Thu hút sự chú ý của bạn cụ thể là hồng nhẹ, vàng và xanh lam dường như đại diện cho tiêu đề của bộ phim, ‘First Light’. Có lẽ là ánh sáng cuối đường hầm sau khung cảnh địa ngục của một năm qua.

Với những sáng tạo độc lạ về phong cách thời trang. Thì ngày nay, Alexander McQueen vẫn là một trong những thương hiệu được ưa thích bởi công nương xứ Cambridge Kate Middleton.

Trên đây là một số thông tin về BST của thương hiệu Alexander McQueen. Hãy theo dõi CRA để cập nhật thêm nhiều thông tin thời trang mới nhất nhé.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *