Định hình phong cách của bản thân chỉ qua 7 bước đơn giản

Định hình phong cách của bản thân chỉ qua 7 bước đơn giản

Thời trang luôn vô vàn kiểu biến hóa. Định hướng được phong cách thời trang mình muốn là cách bạn thể hiện bản thân với thế giới. Nếu bạn đang khó trong việc định hình phòng cách thời trang của bản thân. Và không biết bắt đầu chúng từ đâu thì hãy để chúng tôi giúp bạn nhé. Chỉ với 7 bước đơn giản bạn có thể định hình được phòng cách thời trang của bản thân.

Biết được form dáng của cơ thể

Biết được form dáng của cơ thể
Biết được form dáng của cơ thể

Bước đầu tiên để thay đổi phong cách cá nhân của bạn là hiểu form dáng của bạn. Có 4 phom dáng cơ bản: dáng đồng hồ cát, dáng chữ nhật, dáng quả lê và dáng quả táo. Việc xác định hình dạng cơ thể giúp bạn chọn đúng kiểu quần áo.

Một trong những cách hiệu quả là quan sát cơ thể trước gương và hình dung bạn sẽ hợp với trang phục như thế nào, năng động hay nữ tính. Người thân và bạn bè có thể mang đến những nhận xét hữu ích dưới góc độ khách quan. Bên cạnh đó, bạn có thể quan sát ngôi sao, biểu tượng thời trang có vóc dáng tương tự và tham khảo cách họ dùng trang phục tôn lên ưu điểm hình thể.

Tìm được nguồn cảm hứng cho bản thân

Tìm được nguồn cảm hứng cho bản thân
Tìm được nguồn cảm hứng cho bản thân

Bạn vẫn đang ‘bế tắc” trong nhiều concept thời trang thì việc tìm kiếm nguồn cảm hứng. Thì Instagram hoặc Pinterest là hai kênh cung cấp cho bạn kho ảnh khổng lồ và thời thượng dành cho người nổi tiếng hoặc tín đồ thời trang. Theo dõi tài khoản cũng là một cách để bạn đi vào thời trang bằng trực giác nhạy bén hơn.

Tạo điểm nhấn cho bản thân

Đừng cố bắt chước hình ảnh của người khác nếu bạn có thể là một “phiên bản độc nhất”. Bạn có thể quan sát các vì sao hoặc những người xung quanh. Nhưng hãy tìm ra quan niệm của riêng mình. Bạn thích thể hiện cá tính của mình. Và đôi khi kiểu tóc hay cách trang điểm cũng có thể trở thành một ‘cá tính’ giữa đám đông.

Màu sắc trang phục

Màu sắc trang phục
Màu sắc trang phục

Màu sắc trang phục tôn dáng. Da hay ngược lại có thể là “thủ phạm” để lộ những phần kém hấp dẫn trên cơ thể. Bạn nên quyết định tông màu da của mình và suy nghĩ xem nên đi đâu để chọn màu váy. Đến cửa hàng so với mua sắm trực tuyến giúp bạn dễ dàng so sánh độ phù hợp của trang phục với làn da của mình.

Xây dựng tủ quần áo cho mình

Khi thử nghiệm thời trang, bạn nên cố gắng tạo một tủ quần áo đơn giản và thoải mái. Đó là giải pháp vừa tiết kiệm, vừa dễ áp dụng. Đây là giải pháp vừa giúp bạn tiết kiệm vừa dễ thực hành các quy tắc phối đồ cơ bản. Số lượng món đồ phụ thuộc vào từng thời điểm trong năm cũng như công việc hiện tại.

Quy tắc phối đồ

Phối màu của quần áo là thông tin quan trọng đầu tiên cần lưu ý. Có thể cách phối màu phù hợp với sắc tố của da, các màu nào “kết dính” với nhau và ngược lại. . Nếu bạn ngại thử nó với gam màu nổi, hãy bắt đầu với một tông màu trung tính và dần dần nhấn nhá bằng những phụ kiện bắt mắt hơn.

Hãy để bản thân được “bung xõa”

Hãy để bản thân được bung xõa
Hãy để bản thân được bung xõa

Việc tìm kiếm và định hình phong cách riêng đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn. Kiểm tra và sàng lọc sẽ tìm ra thứ bạn cần, bạn có thể thử thách những phong cách mới để thể hiện trọn vẹn bản thân trong gu thời trang của mình.

Thời trang là một nền tảng miễn phí để mọi người thể hiện bản thân theo cách riêng của họ. Đừng ngại nổi bật hoặc đi ngược lại đám đông. Mặc những gì làm cho bạn cảm thấy tốt hơn, cảm thấy tự tin và hạnh phúc.

Bài viết trên được tổng hợp bởi CRA, mong bạn sẽ định hướng được phong cách thời trang của mình qua bài viết này. Và đùng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những xu hướng thời trang và tin tức mới nhất nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *