Những lưu ý khi bạn xây dựng nhà trọ để kinh doanh

Những lưu ý khi bạn xây dựng nhà trọ để kinh doanh

Hiện nhiều gia đình ở thành phố đã sử dụng phần đất còn lại vào mục đích kinh doanh để xây dựng khu nhà trọ. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý một số điều khi thi công nhà cho thuê để đảm bảo thu hồi kinh phí nhanh chóng và đảm bảo không bị thất thoát khách. 

Những điều cần chú ý khi thuê nhà

Xác định rõ đối tượng mục tiêu 

Trước khi xây nhà trọ cho thuê, gia chủ cần xác định đối tượng khách hàng để lên phương án xây dựng hợp lý. Người thuê thường được chia thành nhiều nhóm khác nhau: người có mức sống thấp, học sinh, sinh viên, người có thu nhập cao, gia đình …

Nếu đối tượng hướng đến của bạn là người lao động hoặc gia đình có thu nhập cao thì có thể lựa chọn xây dựng khách sạn ở vị trí trung tâm gần trung tâm thành phố. Nên đầu tư vào một khách sạn tốt cao cấp với đầy đủ tiện nghi và diện tích từ 18 đến 20 mét vuông để đảm bảo cho họ sinh sống.

Mục tiêu xây dựng nhà trọ

Nếu chọn xây KTX cho sinh viên, nhóm thu nhập thấp thì nên xây từ 15 đến 18m2, có thể chọn trường học, khu công nghiệp, giá thuê dao động 1,5 – 2,5 triệu / tháng tùy loại.

Nếu như bạn có quỹ đất rộng thì có thể xây nhà trọ theo dãy và xây theo tầng để giúp mình có được nhiều nhà trọ hơn. Từ đó mà giúp đầu tư lâu dài và có hiệu quả nhất.

Khi xây dựng phòng trọ mà xác định sai đối tượng, đầu tư không đúng cách có thể sẽ đứng trước nguy cơ bỏ trống phòng.

Dự trù nguồn vốn đầu tư của mình trước khi tiến hành xây dựng nhà trọ

Để việc xây dựng nhà trọ dành cho kinh doanh hợp lý, bạn hãy dự trù tất cả các khoản kinh phí một cách chính xác nhất. Điều này giúp bạn xây dựng đúng theo kế hoạch. Đồng thời, hạn chế tối đa mọi rủi ro khi xây dựng nhà trọ. Nên lưu ý rằng, những năm đầu tiên, lợi nhuận của việc xây nhà đem lại không cao. Nếu bạn đầu tư một cách bừa bãi thì việc lỗ vốn là không thể tránh khỏi.

Việc xác định nguồn vốn để đầu tư vào xây dựng nhà trọ; bạn nên cân nhắc mình có tối thiểu 70% số vốn. Còn số tiền vay mượn dành cho việc xây dựng tốt nhất; đừng bao giờ được vượt quá 30% để tránh món nợ về sau.

Để đảm bảo thu hồi vốn nhanh; và không bị trống phòng bạn nên đầu tư ở những nơi thực sự có tiềm năng.

Lên kế hoạch xây dựng phòng trọ cẩn trọng, kĩ lưỡng 

Bạn nên dự trù chi phí của mình thật kỹ càng ;trước khi tiến hành xây dựng nhà trọ. Bởi sẽ có rất nhiều khoản phí phát sinh thêm nếu như bạn không có sự tính toán cẩn trọng; đặc biệt là các chi phí như: lắp đặt vật dụng trong phòng; chi phí lắp đặt hệ thống điện nước.

Mục tiêu xây dựng nhà trọ

Không nên có ý định đầu tư lớn với số lượng phòng nhiều ở giai đoạn mới bắt đầu;, mà nên cân nhắc chia nhỏ giai đoạn đầu tư. Bạn nên bắt đầu với số lượng nhỏ; và chi phí thấp để có thể nắm bắt số lượng; và nhu cầu của khách hàng trước; sau đó mới tính đến việc mở rộng xây dựng.

Đầu tư vào chất lượng hạ tầng – một trong những lưu ý khi xây nhà trọ 

Để nhà trọ của bạn có thể thu hút; và giữ chân được khách thì bạn nên đầu tư vào chất lượng hạ tầng xây dựng. Nhiều chủ nhà trọ khá tiết kiệm tiền đầu tư; xây ẩu, dùng vật liệu rẻ tiền với tiêu chí: đầu tư rẻ, hoàn vốn nhanh. Nhưng cách làm này sẽ khiến họ mau thất vọng: nhà trọ nhanh xuống cấp, sửa chữa liên miên, giá giảm và khách mau chán.

Việc đầu tư ban đầu khi xây nhà trọ cần các yếu tố: vật tư tốt, bền, chắc chắn, xây dựng kỹ càng và thiết kế hợp lý. Theo kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê thì chi phí ban đầu cao hơn một chút nhưng bù lại sẽ rất hút khách, ít mất phí sửa chữa, mức giá có thể cao hơn nhưng nhanh kín phòng, thu lợi nhuận ổn định.

Luôn chú ý đến yếu tố an ninh và vệ sinh phòng 

Ngoài mức giá hợp lý, thì yếu tố an ninh và vệ sinh cũng là yếu tố để giữ chân khách hàng. Bên cạnh việc chú trọng từ an ninh, vệ sinh khâu chọn đất, thiết kế xây nhà trong quá trình cho thuê, nếu chủ nhà trọ không tự mình dành thời gian quản lý sát sao thì nhất thiết phải thuê một người để quản lý toàn bộ khâu an ninh, vệ sinh của khu trọ.

bản vẽ

 

Vì hiểu được tâm lý khách hàng, khi đi chọn thuê trọ. Người ta hay lựa chọn những dãy trọ có môi trường sống sạch sẽ, không phức tạp, điều kiện an ninh ninh tốt, bảo đảm sự an toàn. Vì vậy nên tiến hành lắp đặt một hệ thống an ninh tốt để giúp cho khu trọ nhà bạn tăng thêm 1 điểm cộng trong mắt khách hàng.

Ngoài ra, yếu tố minh bạch giữa 2 bên cũng rất quan trọng. Hiện nay, đa phần các hộ cho thuê đều chú trọng lắp đặt công tơ điện; và nước riêng để tránh tranh chấp.

Các giấy tờ và nơi nộp cần lưu ý khi xây dựng phòng trọ 

Khi xây dựng phòng trọ; chủ đầu tư cần nộp hồ sơ để xin giấy phép xây dựng; theo Điều 8 của Nghị định 64/2012/NĐ-CP.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin cấp phép xây dựng 

Các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Đơn xin cấp giấy xin phép xây dựng phòng trọ 
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất ( sao y bản chính có công chứng)
  • Bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc sau khi đã duyệt với bên kiến trúc sư

Nộp giấy tờ xin cấp phép tại đâu? 

Sau khi đã chuẩn bị những giấy tờ trên; chủ đầu tư có thể nộp tại UBND cấp huyện; hoặc UBND cấp tỉnh để xin cấp giấy phép xây dựng.( tùy thuộc vào địa giới hành chính nơi chủ đầu tư đang sinh sống)

Để đọc thêm được nhiều thông tin khác địa ốc, bạn hãy truy cập vào website Cra chúng tôi để đón nhận những bài viết hay, tích cực thêm nhé!

Nguồn: xaydungcuonggiahieu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *