Mua 1,2 tỷ đồng cổ phần HUD Kiên Giang nhà đầu tư dần lộ diện

Mua 1,2 tỷ đồng cổ phần HUD Kiên Giang nhà đầu tư dần lộ diện

Theo HNX, một nhà đầu tư đã tổ chức đấu giá thành công 34,8 triệu cổ phiếu HUD Kiêng Giang,, giá đấu thành công là 1,185 nghìn tỷ đồng, chỉ cao hơn giá khởi điểm 265 triệu đồng. 

Phiên đấu giá của HUD Kiên Giang

Vì vậy, trong phiên đấu giá công khai 34.845.100 cổ phần của Tổng công ty Phát triển nhà và Đô thị (HUD) tổ chức tại Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng HUD Kiên Giang vào ngày 21/12, đã có 3 nhà đầu tư, 2 tổ chức và 1 người tham gia đấu giá. Giá khởi điểm của khối này là 1.184,7 tỷ đồng, giá trúng thầu cao hơn 1.185 tỷ đồng, giá khởi điểm là 265 triệu đồng. Theo HNX, người trúng đấu giá là 01 tổ chức trong nước. Từ ngày 22 đến ngày 28 tháng 12 năm 2020 là thời gian thanh toán tiền mua cổ phần trúng đấu giá.

HUH Kiêng Giang

Sau khi có thông tin trên, dư luận quan tâm đặt ra nghi vấn về danh tính nhà đầu tư tổ chức Nhà đầu tư tổ chức vừa chi gần 1.200 tỷ đồng cho giao dịch này được nhắm đến là HUD Kiên Giang trên đảo Phú Quốc và khu vực lân cận. Như chúng ta đã biết, trước khi bắt đầu đấu giá, Ủy ban đánh giá HUD đã công bố danh sách 12 nhà đầu tư đủ điều kiện, trong đó có 4 cá nhân và 8 tổ chức. HUD Kiên Giang chia sẻ.

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội ra thông báo mua cổ phần

Sau đó, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội tiếp tục ra thông báo có 3 nhà đầu tư đăng ký mua cổ phần theo lô của Đầu tư Xây dựng HUD Kiên Giang thuộc sở hữu Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (HUD), bao gồm 2 cá nhân và 1 tổ chức.

Đáng chú ý trong danh sách 12 nhà đầu tư đáp ứng đủ điều kiện về năng lực tham gia đấu giá mua cổ phần theo lô được HUD công bố trước đó có sự tham gia của CTCP Đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành, CTCP Tư vấn Đầu tư Bluechip IB, CTCP Phát triển Thương mại Hòa Phát, CTCP Dịch vụ Đầu tư và Quản lý Bất động sản Việt, CTCP IVLAND,…

HUH Kiêng Giang

Nổi bật nhất trong danh sách trên là Công ty CP Đầu tư tập đoàn Tân Á Đại Thành ; do bà Nguyễn Thị Mai Phương – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Á Đại Thành nắm 50% vốn. Công ty vừa tăng vốn điều lệ từ 510 tỷ lên 1.657 tỷ đồng vào tháng 3.

Thách thức sau tiếp quản

Sức hút của HUD Kiên Giang có lẽ đến từ Khu du lịch sinh thái Bãi Chén; – huyện Kiên Hải (19.294,3 m2) và Khu dân cư; đô thị mới Suối Lớn – huyện Phú Quốc (90,17 ha).

Sau khi Diễn đàn Doanh nghiệp; có bài Quỹ đất khủng HUD Kiên Giang sở hữu: Đất vàng có “óng ánh”?, HUD đã có bản công bố thông tin bổ sung vào bản công bố thông tin đấu giá; làm rõ hơn những rủi ro liên quan đến dự án Suối Lớn.

nhà đầu tư

Cụ thể, tháng 1/2017, HUD Kiên Giang đã ký hợp đồng nguyên tắc; với CTCP Đầu tư BĐS Tuấn Thành (Tuấn Thành) về việc đầu tư; và khai thác dự án Suối Lớn. Diện tích hợp tác đầu tư và khai thác dự kiến là 89,7 ha. Trong đó, diện tích đã hoàn thành công tác bồi hoàn là 78,7 ha, diện tích chưa có phương án bồi hoàn là 11 ha.

nhà đầu tư

Bên HUD Kiên Giang cam kết góp 96 tỷ đồng; tương đương 51% dự án bằng diện tích khoảng 78,7 ha. Bên Tuấn Thành góp 49%, tương đương 92,2 tỷ đồng. Bên nào đơn phương chấm dứt hợp đồng nguyên tắc thì bị phạt tiền 10 tỷ đồng. Sau đó HUD Kiên Giang đơn phương hủy hợp đồng nguyên tắc đã ký với Tuấn Thành. Như vậy; nhà đầu tư tham gia có thể có rủi ro liên quan đến việc đền bù thiệt hại tài chính; với số tiền phạt là 10 tỷ đồng.

Rủi ro

Ngoài ra, HUD Kiên Giang cũng thừa nhận một số rủi ro; của dự án liên quan đến vướng mắc pháp lý như chưa hoàn tất thủ tục đầu tư; dù đã kéo dài nhiều năm; chưa hoàn thành điều chỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500; chưa tính tiền sử dụng đất, chưa có giấy phép xây dựng,…

nhà đầu tư

Để đọc thêm được nhiều thông tin khác địa ốc, bạn hãy truy cập vào website Cra chúng tôi để đón nhận những bài viết hay, tích cực thêm nhé!

Nguồn: diaoconline.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *