Chung kết bóng chuyền nữ quốc gia LienVietPostBank chiến thắng

Chung kết bóng chuyền nữ quốc gia LienVietPostBank chiến thắng

Các cô gái Thông tin LienVietPostBank bước vào trận chung kết với tư cách nhà đương kim vô địch.

Đây là một trong hai cái tên của Thông tin LienVietPostBank và Hóa chất Đức Giang (HCGG) Hà Nội. Ở trận chung kết nữ (THTT trên kênh Thể thao TV/Thể thao HD 2020). Trận đấu sẽ diễn ra vào hôm nay (20/12) ngày 20/12.

Thông tin LienVietPostBank duy trì thành tích

Cùng với đội bóng của HLV Bùi Huy Sơn, đây là trận chung kết quốc gia thứ 13 liên tiếp. Và nó cũng là trận chung kết thứ 16 trong 17 năm qua.  Họ đang rất nỗ lực để nâng thành tích lên 11 chức vô địch.

Chung kết bóng chuyền nữ quốc gia

Chuyên gia bóng chuyền Nguyễn Bá Nghị nhận định. ‘Nhìn về mặt quy mô, Thông tin LienVietPostBank vẫn vượt trội đối thủ ở trận chung kết nhờ thể lực đều, kỹ thuật tốt. Thông tin LienVietPostBank còn có các VĐV dày dạn kinh nghiệm . Điển hình như Trần Việt Hương, Âu Hồng Nhung, Phạm Thị Huệ .

Ở chặng 2, ngoài Đoàn Thị Lâm Oanh luôn tròn vai. Huấn luyện viên Huy Sơn còn có hai tay ném thông minh là Nguyễn Linh Chi để hóa giải những thời điểm khó khăn.

Một lợi thế khác của Thông tin LienVietPostBank là họ đã nắm rất rõ các chỉ số kỹ thuật của cầu thủ đội chủ nhà và đối thủ. HLV Huey Sann luôn đưa ra phương án chiến thuật hợp lý  trong  trận đấu.

Trái ngược với sự thống trị của các “chân dài” Thông tin LienVietPostBank trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam.Đây là lần đầu tiên HCĐG Hà Nội có mặt ở trận chung kết quốc gia.

Chung kết bóng chuyền nữ quốc gia

Dù năm ngoái, HCĐG Hà Nội còn phải đi “chung kết ngược” .Dưới bàn tay nhào nặn của tay đập lừng danh một thời Nguyễn Hữu Hà, các cô gái HCĐG Hà Nội đã lột xác.

Sự thành công vượt mong đợi

Một trong những gương mặt nổi bật nhất của HCĐG Hà Nội là Nguyễn Thị Xuân. Tuy đã 34 tuổi nhưng Xuân vẫn thi đấu cần mẫn .Kinh nghiệm của cô chính là vũ khí quan trọng đã đưa đội bóng thủ đô đến với trận chung kết.

HLV Hữu Hà cho biết: “Vào đến chung kết đã là thành công vượt mong đợi. Chúng tôi sẽ bước vào trận chung kết với tâm lý thoải mái và quyết tâm tạo bất ngờ”. Chiến thắng này tiếp thêm sự hưng phấn cho đội bóng . Họ liên tục dẫn trước để giành phần thắng khác cách biệt 25 – 18, ấn định chiến thắng chung cuộc 3 – 1 ở trận bán kết.

Chung kết bóng chuyền nữ quốc gia

Đối thủ của họ ở trận chung kết ngày 20-12 sẽ là đội thắng ở trận bán kết thứ hai . Đó là giữa Ngân hàng Công thương và Hoá chất Đức Giang Hà Nội.

HLV Hữu Hà cũng cho biết việc được góp mặt ở trận chung kết, toàn đội HCĐG Hà Nội đã được thưởng nóng 1 tỉ đồng. Đồng thời, họ cũng được treo thưởng 2 tỉ đồng nếu đoạt chức vô địch. Đây sẽ là động lực lớn cho các cô gái HCĐG Hà Nội.

Hãy truy cập vào cra.com.vn để biết thêm nhiều tin tức về thể thao.

Nguồn thethao.tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *