Dịp cuối năm một số mẫu xe ô tô rơi vào tình trạng khan hàng, giá tăng cao

Dịp cuối năm một số mẫu xe ô tô rơi vào tình trạng khan hàng, giá tăng cao

Cuối năm 2020, nhiều mẫu xe luôn trong tình trạng khan hàng, khó giao hàng đúng hẹn. Vì vậy, khách hàng muốn mua cần chốt hàng nhanh, đặt cọc giữ chỗ sớm và giao nhà sớm. Mặc dù dịp cuối năm giảm giá nhiều mẫu xe để kích cầu nhưng vẫn có nhiều mẫu xe “ngược dòng” tăng giá, nhưng điều này hiếm thấy.

Kia Cerato

Kia Cerato

Ví dụ gần đây nhất, bảng giá mới của Kia Cerato vừa được cập nhật trên trang chủ của Kia Việt Nam, khác với tháng trước. So với mức giá của tháng trước, giá cả 4 phiên bản của mẫu xe này đều tăng 10 triệu đồng. Giá của các phiên bản Cerato 1.6 MT, 1.6 AT Deluxe, 1.6 AT Luxury và 2.0 AT Premium lần lượt là 544 triệu, 584 triệu, 639 triệu và 685 triệu đồng. Giá xe tháng trước từ 534 triệu đến 675 triệu. Cùng với mức tăng 5 triệu đồng trong tháng 11, sau hai lần điều chỉnh, giá niêm yết của Cerato đã tăng thêm 15 triệu đồng.

Kia Seltos 

Kia Seltos 

Cũng giống như Kia Creato, mẫu xe mới Kia Seltos trong thời điểm này cũng đang khan hàng. Thaco cho biết do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hoạt động sản xuất và cung cấp các bộ phận và linh kiện trên toàn cầu của Tập đoàn Kia đã bị ảnh hưởng lớn. Từ việc đặt hàng, nhập khẩu linh kiện cho đến vận chuyển về Việt Nam để sản xuất đã mang lại nhiều khó khăn và thách thức. Đồng thời, lượng đặt mua Kia Selfoss tăng cao nên vẫn xảy ra tình trạng khách hàng phải chờ đợi lâu mới nhận được xe, nhất là trong thời điểm cận Tết hiện nay.

Hyundai Accent 2021 

Hyundai Accent 2021 

TC Motor mới công bố mẫu xe Hyundai Accent 2021. Nhưng thực tế mẫu xe này đã được bày bán tại showroom từ giữa tháng 11. Giá niêm yết của mẫu xe trên từ 426 đến 542 triệu đồng. Nhưng khách hàng cần bỏ ra bao nhiêu mới có. Theo mức chênh lệch của từng đại lý. Đến năm 2020, xe sẽ phải tăng thêm 15-20 triệu đồng.

Giá bán công bố của Accent 1.4AT là 501 triệu đồng. Trong khi giá bán tại đại lý là 521 triệu đồng (tăng 20 triệu đồng). Điều đáng chú ý là phiên bản 1.4AT đặc biệt là phiên bản này có mức tăng cao nhất, gần 30 triệu đồng. Cụ thể, giá xe đã tăng từ 542 triệu đồng lên 560 triệu đồng. Khi mua xe, đại lý sẽ tặng kèm một số phụ kiện như phim cách nhiệt, ghi đông lái.

>> Hãy cập nhật vào Xe để biết thêm thông tin.

Mercedes

Mercedes

Ở phân khúc xe sang, việc hưởng lợi từ Nghị định 70/2020/NĐ-CP. Trong nửa cuối năm 2020 áp dụng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ khiến hiện tại nhiều dòng xe Mercedes. Cũng trong tình trạng khan hàng do lượng khách đặt xe chạy trước bạ ngày một tăng cao.

Trao đổi với phóng viên, anh Vĩnh Nam, trưởng phòng kinh doanh tại một đại lý Mercedes ở TP.HCM cho biết, hiện tại các dòng xe Mercedes như GLC đang giữ nguyên giá bán. Khách có thể mua thêm gói phụ kiện như chính hãng khoảng 15-30 triệu đồng. Các xe như GLC, GLE, GLS, V250, GLB đang hiếm hàng và gần như không còn hàng tồn vì khách đã đặt hết trước đó.

Đánh giá chung

Đánh giá chung

Đánh giá về thị trường xe năm nay, anh Nam chia sẻ: “Năm nay tận dụng cơ hội xe lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thuế trước bạ. Nhiều doanh nghiệp cũng được ưu đãi về thuế nên họ tranh thủ đi mua xe. Mặc khác ở các lĩnh vực khác. Người dân không dám mang tiền đi đầu tư mùa dịch Covid nên thời điểm cuối năm họ dư tiền. Nhiều người chọn sắm xe chơi Tết. Riêng về phía các hãng thời điểm này có thể đều thay đổi giá . Vì chênh lệch tỷ giá và lạm phát vào đầu năm”.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA). Doanh số bán hàng của toàn thị trường xe trong tháng 11/2020 đạt 36.359 xe. Bao gồm 28.755 xe du lịch 7.122 xe thương mại và 482 xe chuyên dụng. Trong đó, doanh số xe du lịch ghi nhận mức tăng trưởng 13%. Xe chuyên dụng tăng 25% và xe thương mại giảm 5% so với tháng trước.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết hãy tham khảo CRA nhé!

Trích từ vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *