Hậu Covid-19 đầu tư công nghệ nào để phát triển doanh nghiệp

Hậu Covid-19 đầu tư công nghệ nào để phát triển doanh nghiệp
Công nghệ thời hậu covid-19

Hậu Covid-19 một thời kỳ khó khăn về kinh tế. Nhưng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang đến nhiều cơ hội cho doanh nghiệp khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ mới để cải tiến năng suất, vận hành doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu bài viết để xem công nghệ mà doanh nghiệp đầu tư thời hậu Covid-19 nhé.

Công nghệ giúp tối ưu hoạt động

Công nghệ giúp tối ưu hoạt động
Công nghệ giúp tối ưu hoạt động

Nhóm ngành tài chính, ngân hàng; bảo hiểm luôn là lĩnh vực nóng khi liên tục phát sinh những nghiệp vụ phức tạp. Phải thường xuyên cải tiến; thay đổi để đón đầu các xu hướng mới trong hoạt động đầu tư, kinh doanh. Tuy là lĩnh vực tiên phong trong ứng dụng và số hoá các hoạt động, quá trình tối ưu vận hành cho các tổ chức.

Các doanh nghiệp ngành này vẫn tồn tại nhiều bất cập khó giải quyết do còn phụ thuộc vào các quy trình thủ công vốn mang tính chất lặp lại, tần suất diễn ra thường xuyên, tồn tại nhiều rủi ro dẫn đến việc lãng phí thời gian và chi phí. Bên cạnh đó, điểm yếu của phương thức truyền thống chính là nguy cơ xảy ra gian lận – một điều tối kỵ trong các hoạt động tài chính, bảo hiểm, ngân hàng.

Kết hợp AI và RPA

AI và RPA (Robotics Process Automation – tự động hoá quá trình robot) là những công nghệ được đánh giá cao bởi sở hữu những ưu điểm vượt trội và hứa hẹn thay đổi hoàn toàn cách thức vận hành của rất nhiều tổ chức. Đặc biệt là doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, ngân hàng. Trong đó, RPA ứng dụng trí thông minh thực hiện các công việc khối lượng lớn; lặp đi lặp lại theo chu kỳ như nhập liệu, tạo đơn hàng; cấp quyền truy cập và các công việc đòi hỏi liên tục phối hợp với nhiều hệ thống khác nhau. Công nghệ này có thể ứng dụng trong các ngành bảo hiểm, tài chính; ngân hàng, mua sắm, cung ứng, chăm sóc khách hàng…

Việc kết hợp AI và RPA tạo nên “sức mạnh số” cho doanh nghiệp khi không chỉ giúp tăng tốc quy trình kinh doanh, giảm bớt các tác vụ thủ công, tiết kiệm chi phí mà còn nâng cao trải nghiệm khách hàng. Sức mạnh cộng hưởng từ việc ứng dụng các giải pháp công nghệ này sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp nhanh chóng chuyển đổi và xây dựng thành công mô hình doanh nghiệp số, từ đó bứt phá trong điều kiện “bình thường mới” như hiện nay.

Công nghệ quyết định thành công

Theo Oracle, 51% doanh nghiệp cho rằng việc ứng dụng công nghệ giảm đáng kể thời gian xử lý yêu cầu từ khách hàng. Có 66% doanh nghiệp dùng ít nhất một sản phẩm công nghệ cho mục đích nâng cao trải nghiệm khách hàng. Trên thế giới, nhiều công ty tài chính tận dụng được thói quen sử dụng thiết bị di động; dữ liệu, hoạt động mạng xã hội… để có thể tính toán điểm tín dụng cho khách hàng một cách nhanh chóng.

Sự bứt phá của công nghệ AI và RPA

Kết hợp AI và RPA tạo nên sự bứt phá
Kết hợp AI và RPA tạo nên sự bứt phá

Chia sẻ tại hội thảo “Bứt phá trong trải nghiệm khách hàng với công nghệ AI và RPA cho ngành tài chính ngân hàng và bảo hiểm”, mới đây, ông Varun Mittal – người chịu trách  nhiệm phát triển mảng Fintech của EY tại hơn 130 thị trường mới nổi trên toàn cầu cho rằng; AI giúp doanh nghiệp cải tiến công tác vận hành, tăng doanh thu và giảm chi phí nhân sự. Đặc biệt, doanh nghiệp ứng dụng AI sẽ quản trị và có khả năng giảm thiểu rủi ro tốt hơn khi có thể phân tích và tìm ra những kẽ hở trong hệ thống mà các phương thức truyền thống dễ dàng bỏ qua.

Ông Branislav Vargic – Giám đốc Vận hành của Home Credit Việt Nam cho biết. Với việc ứng dụng trợ lý ảo tổng đài vào hoạt động chăm sóc khách hàng; công ty đã có thể tiếp cận với một lượng khách hàng lớn nhanh chóng; hiệu quả, liên tục với độ chính xác cao. Đây cũng là công cụ rất tốt để công ty tương tác với hơn 2 triệu khách hàng đang có.

Để thành công doanh nghiệp nên đầu tư công nghệ để cải tiến vận hành doanh nghiệp; tăng doanh thu, giảm chi phí nhân sự. Hi vọng trong tương lai không xa cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư sẽ mang đến nhiều thành công cho doanh nghiệp.

Truy cập vào https://cra.com.vn để xem thêm nhiều bài viết hay.

Trích: doanhnhansaigon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *