Lập nghiệp trên núi sau thất bại nơi phố thành xô bồ

Lập nghiệp trên núi sau thất bại nơi phố thành xô bồ

Để lập nghiệp, sống một cuộc sống tự do, bình yên trên vùng đất Đà Lạt, cả Kiệt và Trang đã phải đánh đổi cả năm tháng dài trong khó khăn.

Làm quen

Gặp được nhau là điều may mắn nhất

Kiệt quen rồi yêu Trang năm 18 tuổi qua một khóa học kinh doanh tại TP.HCM. Tuy nhiên sau đó, Trang ở lại thành phố theo đuổi việc học còn Kiệt nghỉ học về Bình Dương buôn bán.

Tuổi trẻ ai cũng phải trải qua những lần thất bại

Trong thời gian này, Kiệt phát hiện ra mình có niềm yêu thích với việc trồng cây. Để lập nghiệp; sống một cuộc sống tự do, bình yên trên vùng đất Đà Lạt; cả Kiệt và Trang đã phải đánh đổi cả năm tháng dài trong khó khăn. Anh rủ thêm ba người bạn khởi nghiệp với một vườn rau sạch 2.000m2 trên đất ba mẹ trồng cao su trước đây. Tuy nhiên dự án nhanh chóng thất bại.

Năm 2016, chàng trai trẻ lên Lâm Đồng lập trang trại với mong muốn xây dựng khu vườn rừng thuận tự nhiên. Chỉ có vỏn vẹn 30 triệu đồng trong tay, Kiệt cùng bạn thuê mảnh đất rộng 3ha có đầy đủ cây ăn quả và cây rừng; lợi nhuận cuối năm chia đôi với chủ. Mặc dù làm việc chăm chỉ nhưng năm đó Kiệt vẫn thua lỗ. Anh và bạn bị chủ vườn đòi đất và đuổi đi.

Về chung một nhà…

Sau đó, Kiệt rủ người yêu là Trang ghé chơi. Cô bạn trẻ thấy mơ hồ về tương lai của bạn trai. Trong khi mọi người chẳng ai bỏ phố về quê bởi việc làm nặng nhọc mà không đủ ăn nhưng Trang vẫn quyết định về quê cùng Kiệt. Bởi bản thân cô cũng là người yêu thiên nhiên và cuộc sống tự tại.

cuộc sống thanh bình

Cùng nhau dựng xây hạnh phúc mới trên vùng đất mới

Tháng 4/2019, Kiệt vay nợ để mua mảnh đất nằm trên ngọn đồi phía tây nam thành phố Đà Lạt. Đó là khu vực chưa có điện, nước. Sau gần một tháng cải tạo khu đất này, cuối tháng 4/2019, chàng trai trẻ bắt đầu đào móng. Những nguyên vật liệu mà Kiệt dùng để xây nhà chủ yếu là có sẵn hoặc xin những thứ người ta bỏ đi.

Đâu có việc nào đơn giản

Đồ để xây nhà chỉ có chiếc cưa tay, khoan pin vì không có điện nhưng cả hai vẫn quyết tâm và làm một cách tỉ mỉ, chỉn chu. Không có gạch hay xi măng, Kiệt đã dùng đất sét, cát và rơm để xây nhà.

Cuộc sống lúc đó vô cùng khó khăn, khi ngày mười mấy tiếng dựng nhà vất vả, đến tối vẫn tất bật cầm đèn flash điện thoại cắt khoai lang bán đến đêm. Có đôi lúc, Trang đã ôm mặt khóc.

Sau gần nửa năm làm việc quần quật, vừa xây nhà vừa trồng rau, cả hai đã hoàn thành căn nhà hai tầng cao 4m, rộng 50m2. Tổng chi phí nguyên vật liệu vỏn vẹn 30 triệu đồng.

lập nghiệp cùng ngôi nhà mới

Cuộc sống rồi cũng sẽ lại “ửng hồng”

Giữa tháng 10 vừa qua, Kiệt và Trang chính thức tổ chức hôn lễ. Trải qua biết bao khó khăn, vất vả; thậm chí là những phút giây tưởng chừng như kiệt quệ; Trang và Kiệt vẫn đồng hành bên nhau vì họ tin vào giấc mơ tương lai của chính mình.

ngôi nhà mới cho cặp đôi trẻ đang lập nghiệp

Câu chuyện của Kiệt và Trang truyền cảm hứng sống rất nhiều đối với mọi người; nhất là những giới trẻ. Đó là cách đôi bạn trẻ theo đuổi cuộc sống tự do, tự tại; là sự cố gắng, nỗ lực giúp con người chinh phục thử thách để thực hiện được mong ước cuộc đời mình. Và dù là mơ ước cao xa hay bình dị thì đó vẫn luôn là thứ đáng trân trọng.

Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ là những thông tin hữu ích với bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ và hạnh phúc! Hãy đến với cra.com.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé.

Nguồn: bnewspr.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *