Top 4 quốc gia đứng vị trí số một thế giới về việc sản xuất ô tô

Top 4 quốc gia đứng vị trí số một thế giới về việc sản xuất ô tô

Ngành công nghiệp ô tô bùng nổ là dấu hiệu của một đất nước giàu mạnh. Ở mỗi quốc gia như vậy, sẽ luôn tồn tại một thành phố là “trái tim” của ngành công nghiệp ô tô. Hãy cùng điểm qua một số thành phố sản xuất ô tô tuyệt vời nhất trên thế giới. Tìm hiểu xem mỗi thành phố ảnh hưởng như thế nào đến những chiếc ô tô được sản xuất ở đó.

Nước Đức

Nước Đức

Wolfsburg (Wolfsburg) là một thành phố công nghiệp ở Lower Saxony, Đức, và được coi là “trái tim đập” của ngành công nghiệp ô tô Đức. Đây là “quê hương” của Volkswagen, một hãng xe hơi lớn của châu Âu, và là đại bản doanh của các thương hiệu lớn của Volkswagen (như Bentley, Porsche, SEAT, Ducati và Lamborghini). Autostadt là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch đến với Wolfsburg, và Wolfsburg là thiên đường dành cho những tín đồ xe hơi.

Ngoài ra, Wolfsburg còn gây chú ý khi “sở hữu” nhà máy sản xuất xe hơi lớn và cao cấp nhất thế giới Volkswagen. Với sự hỗ trợ của công chúng “khổng lồ”. Nền kinh tế địa phương của thành phố này đã hoàn toàn khởi sắc. Kết quả là GDP bình quân đầu người của khu vực là 120.000 đô la Mỹ.

Nước Ý

Nước Ý

Thành phố Modena ở miền bắc nước Ý có hai mặt hàng xuất khẩu rất nổi tiếng. Đây là chiếc xe thể thao hiệu suất cao động cơ đặt giữa và giấm balsamic đắt nhất thế giới. Thành phố có nguồn gốc từ La Mã cổ đại và là quê hương của Ferrari, De Tomaso, Lamborghini và Maserati. Đây là những “đại gia” trong lĩnh vực sản xuất xe thể thao hiệu suất cao. Với kiểu dáng độc đáo và chất lượng hoàn hảo. Những con đường núi quanh co bao quanh thành phố. Là địa điểm lý tưởng để các tay đua thử độ xe của mình.

Thành phố cũng là nơi có Museo Enzo Ferrari. Một trong những bảo tàng ô tô độc đáo nhất trên thế giới. Bảo tàng có diện tích trưng bày 2500 mét vuông. Được xây dựng trên nền một ngôi nhà mà Enzo Ferrari đã phải bán để hiện thực hóa giấc mơ siêu xe. Nhằm kỷ niệm cuộc đời và sự nghiệp của những người thông minh. Xe thể thao nhãn hiệu “Jumper”.

>> Bạn có thể nhấp vào Xe để xem nhiều bài viết.

Nhật Bản

Nhật Bản

Nếu GM đặt tên thành phố nơi sản xuất ô tô là “Thành phố Buick”. Thì Toyota thực sự cũng làm như vậy đối với tỉnh Aichi ở miền nam Nhật Bản. Trụ sở toàn cầu của nhà sản xuất đa quốc gia Toyota Motor Corporation nằm trong một tòa nhà văn phòng 14 tầng ở trung tâm tỉnh. Hoạt động sản xuất của Toyota đóng góp rất nhiều vào GDP của Aichi. Có thể thấy hơn 75% lượng xe trên địa bàn tỉnh là do Toyota sản xuất.

Một điểm tham quan nhất định phải đến ở tỉnh Aichi là Bảo tàng Toyota Kaikan nổi tiếng. Mục đích trưng bày những chiếc xe nổi tiếng của Toyota và giới thiệu kỹ thuật sản xuất xe hơi. Đồng thời cũng là nơi khách du lịch có cơ hội được lĩnh hội công nghệ ô tô hiện đại, tiên tiến nhất.

Nước Mỹ

Mỹ

Detroit từng được mệnh danh là “Thành phố ô tô”. Là cái nôi của ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ và ba hãng ô tô lớn của thế giới gồm General Motors, Ford và Chrysler, với 90% cổ phần. Tổng số ô tô trên thị trường. Dù từng là “thủ phủ ô tô” của thế giới. Detroit đang phải đối mặt với khủng hoảng trầm trọng. Bắt đầu từ những năm 1960, ngành công nghiệp ô tô Mỹ trở nên kém thịnh vượng do vấn đề chủng tộc. Các hãng xe chuyển ra vùng ngoại ô để tiết kiệm chi phí, khiến Detroit mất đi “ngôi vương”.

May mắn thay, Detroit đã vượt qua khó khăn. Các nhà chức trách đang lên kế hoạch lấy lại ánh hào quang trước đây. Sau khi kết thúc thời kỳ xe cơ bắp nguyên bản. Thương hiệu xe Mỹ cuối cùng đã bắt kịp châu Âu và Nhật Bản về hiệu suất ban đầu. Nhận được đánh giá tích cực của khách hàng. Có vẻ như cuối cùng cũng có hy vọng thực sự.

Nếu bạn muốn xem thêm hãy tham khảo CRA nhé!

Trích từ vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *