Top các phát minh lạ thường trong quá khứ nhân loại

Top các phát minh lạ thường trong quá khứ nhân loại

Trong quá khứ, đã có rất nhiều phát minh lạ thường vĩ đại làm tiền đề cho sự phát triển của những đồ dùng mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên, không ít những phát minh vô cùng kỳ lạ đã ra đời.

Lược cho đầu hói

Bộ dụng cụ kết hợp kỳ lạ này có hình dạng của một chiếc bàn chải, bao gồm một nửa bàn chải và một mút đệm. Phần bàn chải cho phép người dùng làm sạch phần da đầu bị dơ, trong khi phần đệm bọt mát xa phần da đầu giúp thoải mái hơn. Sản phẩm này được sản xuất bởi Los Angeles Brush Manufacturing vào những năm 1950.

chiếc lược cho những người đầu hói

Máy tự động phun kem chống nắng

Chỉ trong 30 giây và một đồng xu, bạn sẽ có được một lớp chống nắng với chiếc máy này. Chúng đã được trình bày tại Hội nghị thường niên về máy bán hàng tự động năm 1949.

phát minh lạ thường máy bôi kem chống nắng

Bàn chải …cổ

Nghe có vẻ lạ thường nhưng nó đã có mặt trong quá khứ.

Một sản phẩm khác từ Los Angeles Brush Manufacturing. Chúng là 1 vòng tròn lớn với các lông bàn chải ở phía trong và người dùng sẽ đeo thiết bị này vào cổ. Những lông bàn chải sẽ đánh sạch bẩn trên cổ của người sử dụng mà không cần dùng nước hay xà phòng.

Giá treo tivi

Giá treo tivi không hẳn là kỳ lạ bởi ngày nay chúng ta đã có khá nhiều dạng giá treo tivi khác nhau với nhiều kiểu dáng. Tuy nhiên, thiết kế của sản phẩm này khiến cho chúng trở nên kỳ lạ.

giá treo ti vi

>> XEM THÊM TẠI CRA

Máy cắt cỏ

Thoạt nhìn, có thể bạn sẽ lầm tưởng rằng đây là 1 loại phương tiện nào đó kết hợp giữa xe máy và xe hơi. Tuy nhiên, thực sự thì đây là 1 chiếc máy cắt cỏ đa năng. Chúng có thể cắt cỏ, gieo hạt, phun thuốc trừ sâu hay ủi tuyết.

McCoy Sportsman Scooter

McCoy Sportsman Scooter là tiền thân của những chiếc scooter máy hiện đại ngày nay. Chúng là những chiếc scooter với động cơ. Vận tốc tối đa McCoy Sportsman Scooter đạt được là khoảng 13km/h và tải trọng tối đa của chúng là khoảng 54kg.

FaceTime của thế kỷ 20?

Với cấu tạo là những phòng riêng với 1 chiếc điện thoại, camera, 2 màn hình hiển thị hình ảnh của mình và hiển thị hình ảnh ở phòng bên cạnh ở mỗi phòng. Thiết bị này cho phép 2 người có thể trò chuyện với nhau, nhìn thấy nhau mà không cần gặp mặt trực tiếp. Trước đây, chúng được ứng dụng cho việc hẹn hò. Lần đầu tiên chúng được ra mắt và năm 1957 tại hội trợ Phát Thanh và Truyền Hình.

Chiếc máy ATM đầu tiên

Chiếc máy ATM này đã mở ra cả 1 kỷ nguyên cho ngành ngân hàng với những chiếc máy rút tiền tự động. Thiết bị này được ra mắt từ năm 1966.

Máy châm thuốc

Chúng là những chiếc máy có thể châm thuốc mà không cần bấc. Tuy nhiên, chúng chỉ dành riêng cho việc châm thuốc bởi thiết kế của chúng chỉ vừa đầu điếu thuốc lá.

máy châm thuốc lá

Ánh sáng mặt trời nhân tạo

Việc mô phỏng lại ánh sáng mặt trời đã có từ năm 1959. Chúng sử dụng 1 bình gas như nguồn năng lượng cho bóng đèn. Chúng có khả năng cung cấp ánh sáng mặt trời nhân tạo.

Bó chân (Phát minh có vẻ lạ thường nhất trong danh sách)

Có lẽ đây là phát minh kém thú vị nhất trong danh sách này. Đây là 1 quá trình vô cùng đau đớn nhưng lại không đem lại bất kỳ 1 lợi ích nào khác ngoài làm đẹp. Thật may mắn vì giờ đây phương pháp làm đẹp này không còn được sử dụng nữa.

Đọc thêm nhiều tin hay tại chuyên mục Khoa học

Nguồn: tinhdauv.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *