Những phát minh tầm cỡ thế giới của ba cô bé chưa đầy 12 tuổi

Những phát minh tầm cỡ thế giới của ba cô bé chưa đầy 12 tuổi

Là một học sinh tiểu học dưới 12 tuổi, nhưng ba cô bé năm nay đã có một phát minh có thể thay đổi thế giới. Phần thưởng của các em là một chuyến thăm đến trụ sở NASA, đây là cơ hội học tập duy nhất trên thế giới.

Ba đứa trẻ với ba phát minh: cách giúp bệnh nhân ngồi xe lăn mà không bị thương ở lưng, đồ chơi bằng nhựa để hỗ trợ tự duy trì hoạt động của bản thân, chú chó robot giúp người tự kỷ hòa nhập cộng đồng. Cụm từ “tuổi trẻ tài cao” một lần nữa đã được chứng minh.

Đây là ba bài dự thi của littleBIGidea-những ý tưởng lớn và nhỏ do Origin tổ chức. Những người chiến thắng ở mỗi nhóm tuổi sẽ được quyền vào trụ sở NASA.

CEO ScienceAlert, Ms. Fiona MacDonald vinh dự được chọn là một trong những giám khảo. Cô cho biết nó khiến những người tham gia tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đất nước chuột túi.

Fiona MacDonald là cô gái bé nhỏ

“Những ý tưởng đơn giản nhưng lại có thể thay đổi được cuộc sống của nhiều người, những ý tưởng xuất hiện trong cuộc thi littleBIGidea này khiến tôi ngạc nhiên tột độ. Không chỉ ở khía cạnh sáng tạo mà kể cả ở những nỗ lực thiết kế nên những mẫu thử, thử nghiệm khả năng của chính những phát minh ấy”, cô MacDonald nói.

Cô bé Amelia Fox

xe lăn giúp người ngồi không bị đau lưng

>> ĐỌC THÊM TẠI CRA

Bé Amelia tám tuổi phát minh ra một cách thức nhấc người bệnh ngồi trên xe lăn một cách nhẹ nhàng nhất, thiết bị này có thể được tháo gỡ, mang theo người dễ dàng.

Em đã thiết kế thiết bị này cho anh trai của mình. Khi mà cậu bé đã trải qua một cuộc phẫu thuật hông hồi năm ngoái. Thiết bị cô bé tự chế đã giúp đỡ anh trai bé ra và vào ghế một cách dễ dàng. Không ảnh hưởng tới phần cơ thể mới được phẫu thuật.

Bé Bella Winfield

đồ chơi làm từ nhựa mía

Cô bé muốn có một món đồ chơi bền hơn, thế là bé Bella tự tạo ra món đồ ấy.

Chất liệu cố bé sử dụng là nhựa làm từ mía. Thứ nhựa này sạch hơn nhựa thông thường. Hiển nhiên là thân thiện với môi trường hơn. Và bên cạnh đó, nhựa này có thể được tái chế dễ dàng.

Ý tưởng đến với Bella khi cô bé sử dụng chai nước làm từ nhựa cây mía. Và thấy những lợi ích rõ ràng từ nó. Vậy tại sao không thay thế nhựa hiện tại bằng thứ nhựa thân thiện với môi trường này luôn?

Bé Jasmine Eldridge

cô bé phát minh chú chó công nghệ giúp người tự kỉ

Cô bé Jasmine 12 tuổi là người đã chế tạo ra chú chó robot có thể giúp trẻ tự kỷ hòa nhập với cộng đồng. Con robot có tên Chú chó Công nghệ – Dog of Technology hay DOT.

DOT có khả năng cung cấp thuốc khi được yêu cầu, nhắc nhở thời gian uống thuốc. Có những biện pháp giúp giữ cho trẻ tự kỷ bình tĩnh cũng như giúp các bé điều hòa nhịp thở. Và hiển nhiên, vì bản thân nó là món đồ chơi nên DOT cũng có một chế độ chơi riêng nữa.

Điều cực kì đáng ngạc nhiên. Là bé Jasmine đã tự lập trình cho con robot DOT này!

Nó có cảm biến ánh sáng, vòng cổ theo dõi GPS, hệ thống báo giờ. Đèn LED bắt mắt và đuôi của DOT còn có thể vẫy nữa chứ. DOT sẽ là một người bạn thân thiết giúp ích cho các bé tự kỷ.

Những ý tưởng tuyệt vời này khiến cho ta thấy Trái Đất này đáng sống hơn bao giờ hết. Tương lai của con người sẽ tươi sáng hơn nhiều với bàn tay nhào nặn của các kỹ sư tương lai này!

Xem thêm tại mục Khoa học.

Nguồn: tinhdauv.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *