Top những phát minh thông minh làm cho cuộc sống dễ dàng hơn

Top những phát minh thông minh làm cho cuộc sống dễ dàng hơn

Chân tay giả thông minh cho người tàn tật, đồ trang sức, phát hiện chất gây dị ứng, robot nội trợ. Đó là một phát minh ấn tượng thực sự có thể được sử dụng trong đời sống con người.

Các sản phẩm và công nghệ mới nhất đã được giới thiệu tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2018 vừa qua.

Ngoài các sản phẩm dành cho người tiêu dùng cao cấp, chỉ có thể mở rộng mẫu thử nghiệm trong tương lai. Các nhà sản xuất cũng đưa ra nhiều loại sản phẩm hữu ích và phù hợp với đời sống con người.

Robot quản gia Buddy

Robot đa năng Buddy

Là “con đẻ” của Blue Frog Globotics. Buddy có thể thực hiện nhiều chức năng hữu ích trong cuộc sống gia đình như nhắc nhở chủ. Tuần tra nhà khi chủ vắng mặt, gợi ý thực đơn, v. v.

Nó cũng có thể trả lời cuộc gọi thông qua kết nối Internet. Phát nhạc mà chủ nhân thích, chơi cùng và tương tác với trẻ. Ngoài ra nó có thể giúp chủ nhân giao tiếp với người thân qua hình ảnh và âm thanh. xa.

Chi giả thông minh cho người khuyết tật

Chi giả thông minh của hãng vrainrobotics

>>ĐỌC THÊM TẠI CRA

Công ty Brainrobotics (Mỹ) mang đến mẫu tay giả thông minh. Được trang bị điện cực để nhận tín hiệu điện khi các cơ trên cơ thể co lại khi con người di chuyển.

Nó sẽ thu thập thông tin này và sử dụng các thuật toán để tìm hiểu và nhận ra thói quen của người dùng. Do đó, sau khi nhận được tín hiệu điện từ cơ, chân giả sẽ nhận biết được ý định của người dùng và tự động thực hiện thao tác tương ứng.

Một yếu tố quan trọng sẽ giúp loại chi này được tiêu thụ rộng rãi là giá rẻ hơn nhiều so với các loại chi thông minh tương tự. Nó lại có thể thay thế từng chi tiết riêng biệt bị hư hỏng. Không cần phải thay mới toàn bộ.

Trang sức phát hiện các chất gây dị ứng

Thiết bị Allergy Amulet giúp phát hiện những thực phẩm có thể gây dị ứng

Dị ứng thực phẩm là nguyên nhân gây ra hơn 200.000 ca cấp cứu hàng năm tính riêng ở nước Mỹ. Rất nhiều người không biết mình bị dị ứng với loại thực phẩm nào. Cho đến khi họ ăn vào rồi bị phản ứng.

Hãng Allergy Amulet (Mỹ) giới thiệu một thiết bị có chức năng phát hiện những chất gây dị ứng trong thực phẩm. Thiết bị rất nhỏ gọn và xinh xắn nên có thể đeo ở cổ như một món trang sức.

Người dùng sẽ nhúng một dải băng dùng để thử (có thể thay được) vào món ăn cần thử. Sau đó gắn dải băng vào thiết bị. Sau vài giây, nếu thức ăn có chứa chất gây dị ứng. Dải băng sẽ chuyển sang màu đỏ.

Allergy Amulet có thể dùng để thử sữa, trứng, đậu nành, các loại hạt cứng, cá và sò ốc.

Thiết bị theo dõi thú cưng

Theo hãng CamToy (Pháp), thiết bị theo dõi có tên LAIKA của họ sẽ giúp chú chó cưng của bạn không cảm thấy đơn độc khi vắng chủ nhân. Dù đi ra ngoài, bạn vẫn có thể theo dõi được tình trạng con vật thông qua máy thu hình và micrô gắn trên LAIKA.

Thiết bị này có thể di chuyển theo sát chú chó khắp trong nhà. Nó sẽ thu tiếng sủa của chó rồi gửi đến điện thoại thông minh của chủ nuôi. Khi thấy con chó có vẻ bất an, người chủ có thể nói chuyện từ xa với nó qua điện thoại. Và phát ra loa của LAIKA để trấn an con vật.

Nếu muốn khen con chó khi nó ngoan. Chủ nuôi có thể ra lệnh cho LAIKA thả ra những viên thức ăn nhỏ để thưởng cho con vật.

Máy hút sữa tự động cho các bà mẹ

Các bà mẹ đang trong thời kỳ cho con bú rất bận rộn và vất vả với việc cho bé bú sữa đúng cữ. Hãng Willow (Mỹ) giới thiệu máy hút sữa Willow. Giúp họ có thể an tâm làm việc mà không sợ trễ cữ sữa của bé yêu.

Chỉ cần đeo lên ngực bên trong áo lót. Máy sẽ kiểm tra trình trạng sữa, rồi hút và trữ sữa trong túi nhựa.

Các bà mẹ có thể kiểm tra trạng thái hoạt động của máy. Và lượng sữa thu được thông qua ứng dụng Willow cài trên điện thoại thông minh.

Truy cập mục khoa học để biết thêm nhiều chi tiết.

Nguồn: tinhdauv.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *