Lan tỏa hơi ấm cùng Đội tình nguyện lớp học tình thương

Lan tỏa hơi ấm cùng Đội tình nguyện lớp học tình thương

Tình nguyện là một trong những hoạt động mang ý nghĩa vô cùng to lớn. Tình nguyện giúp mọi người sống một cuộc sống vui hơn, ý nghĩa hơn.  Đó còn lan tỏa khát vọng mãnh liệt truyền từ những chiến sĩ tình nguyện. Tuổi trẻ với khát vọng muốn được cống hiến cho đời đã làm nên bao câu chuyện đẹp, làm nguồn cảm hứng cho nhiều người khác, tạo nên làn sóng mạnh mẽ trong giới trẻ.

Mở đầu đây là câu chuyện nghĩa tình cùng các sinh viên tình nguyện tỉnh Lâm Đồng. Mỗi thứ 2 và thứ 5 hằng tuần lại tới, Hội người mù và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng lại rộn ràng. Các bạn tình nguyện viên của Trường ĐH Đà Lạt cùng đến hướng dẫn học tập cho các em mồ côi hiện ở nơi đây.

lan tỏa tinh thần tình nguyện lớp học tình thương
Ảnh minh họa

Xung phong

SV Hồ Thị Nhung, Khoa Quản trị kinh doanh, xung phong ngay vào nhóm Sao Ánh Dương của Câu lạc bộ SV tình nguyện để giúp các em ở Hội Người mù. “Sau các buổi học chiều thứ hai và thứ năm, nhóm SV tình nguyện tập trung tại sân trường; rồi cùng đi bộ hơn 7 km; để đến Hội Người mù dạy cho các em khiếm thị”, SV Nguyễn Thị Lý, Khoa Quốc tế học, chia sẻ.

Nhiệt huyết tình nguyện

Khó khăn cả khi không có phòng học, không có bảng. Hơn nữa, các em nhỏ nơi đây lại thuộc nhiều độ tuổi khác nhau. Vậy nên nhóm sinh viên quyết định chia các em theo nhóm từ tiểu học, THCS, THPT để thuận tiện hơn trong việc kèm cặp các em học tập.

Không có phòng nên các em được sắp xếp học ngay tại bếp. Nhiều em có đam mê với tiếng Anh nhưng không thể đến trường. Ngay lập tức, các em được các anh chị sinh viên tình nguyện nhiệt tình chỉ dạy.

tình nguyện ngay cả khi cơ sở vật chất còn hạn chế

Niềm vui lấn át cả mệt mỏi

Sau 6 tháng gắn bó với việc dạy học cho học sinh khiếm thị và mồ côi, bạn Vương Thị Thanh Hiền, Khoa Quản trị du lịch, cho biết: “Với các em khiếm thị, việc dạy học vất vả hơn. SV đọc bài tập để các em viết chữ nổi,;sau đó mới giải nghĩa để các em làm bài. Sau đó, phải nhờ một bạn lớp lớn hơn dò lại chữ nổi xem viết có đúng không…”. Hiền thổ lộ, dù vất vả nhưng khi thấy các em tiếp thu bài tốt, bản thân cảm thấy vui, quên hết mệt nhọc.

Khuyến khích để các em phát triển xa hơn

Với các em ở Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng, được gọi là nhóm Ngôi Sao Xanh, thì việc dạy và học vui vẻ, sôi nổi hơn vì các em đều sáng mắt, dễ dàng tiếp thu bài học. Các em được SV tình nguyện kèm cặp tất cả môn học, bất kể cấp học nào. Hiền cho biết có những em rất nghịch; có em lại tự ti; nên các SV tình nguyện phải tìm hiểu hoàn cảnh để thấu hiểu và chia sẻ; nhờ đó các em mở lòng, ngoan hơn, mạnh dạn thổ lộ và học tập tiến bộ hơn. Các SV tình nguyện đều mong muốn được gắn bó, giúp đỡ các em khiếm thị và các em mồ côi tại Trung tâm bảo trợ xã hội trong những năm còn lại.

tình nguyện để yêu thương

‘tình nguyện’ để sống một thời trẻ ý nghĩa

Anh Phan Tuấn Anh cho biết 2 lớp học tình thương đặc biệt này được Đoàn trường duy trì nhiều năm nay. Trong Tháng Thanh niên 2019, ngoài việc dạy học, các SV còn tổ chức nhiều sân chơi, sinh hoạt và tặng quà cho học sinh 2 lớp học tình thương.

“Mình vẫn thường động viên SV hãy tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện; hãy sống một thời tuổi trẻ sôi nổi, cống hiến và rèn luyện bản thân; để khi thanh xuân qua đi, nhìn lại vẫn thấy tự hào về tuổi đôi mươi”, Tuấn Anh nói.

Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ là những thông tin hữu ích với bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ và hạnh phúc! Hãy đến với cra.com.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé.

Nguồn: thanhnien.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *