Top 10 xe hơi huyền thoại bị đánh mất tên tuổi theo thời gian

Top 10 xe hơi huyền thoại bị đánh mất tên tuổi theo thời gian

Một số mẫu xe chỉ cần nhắc tên đã gây được sự ưa chuộng về chất lượng và mẫu mã. Tuy nhiên, vẫn là cái tên huyền thoại đó nhưng con cháu đã phá hỏng danh tiếng của sản phẩm gốc.

Ford Thunderbird

Ford Thunderbird

Chiếc xe được giới thiệu vào năm 1955 là một trong những chiếc xe sang trọng nhất trong những năm 50 và 60, và cái tên Thunderbird đại diện cho một chiếc xe đẳng cấp nhất với hiệu suất vượt trội và vẻ ngoài hấp dẫn. T-bird đã giúp Ford xây dựng và duy trì danh tiếng hàng đầu tại Hoa Kỳ. Nó là chiếc xe sang trọng cá nhân hóa duy nhất trên thị trường vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, khi Ford T-bird thế hệ thứ sáu ra đời vào những năm 1970, mọi thứ đã kết thúc. Chiếc xe huyền thoại này mỗi ngày một nặng hơn, nặng hơn 2 tấn, ngoại hình “na ná” mẫu Lincoln Continental. Kể từ những năm 1980, T-bird dần mất đi sự mạnh mẽ vốn có, khi khung xe ngày càng được “lấp đầy” nhiều nhựa hơn. Thế hệ trước của Ford Thunderbird được sản xuất năm 2002.

Oldsmobile Starfire

Oldsmobile Starfire

Là đối thủ của Thunderbird, Oldsmobile Starfire cũng được khen ngợi trong cùng phân khúc thị trường. Đây là một chiếc xe sang cá nhân quyến rũ chất lượng cao được trang bị động cơ Olds Rocket V8 mạnh mẽ có thể tạo ra công suất 330 mã lực. Vì được tạo ra bằng cách cạnh tranh với T-bird nên Starfire được trang bị sự sang trọng của hãng xe Mỹ Oldsmobile và những sản phẩm tốt nhất của thập niên 60.

Ngoài sức mạnh động cơ và sự sang trọng, ngoại hình và nội thất của Starfire cũng rất tuyệt vời. Được đánh giá là một trong những thiết kế đẹp nhất của Mỹ thời bấy giờ. Thật không may, từ năm 1961 đến năm 1965, Oldsmobile chỉ sản xuất chiếc xe này trong 5 năm, và thay thế nó bằng một mẫu Toronto.

Plymouth Road Runner

Plymouth Road Runner

Plymouth Road Runner là huyền thoại xe cơ bắp vào những năm 1960, đã tạo nên một cuộc cách mạng cho thị trường xe cơ bắp. Trước Road Runner, những chiếc xe cơ bắp thường có giá cao do trang bị động cơ V8 cao cấp để tạo ra công suất tốt nhất (bao gồm cả Plymouth Belvedere GTX trên thân xe Chrysler B). Đến năm 1968, Road Runner là hậu duệ của Belvedere GTX.

Tuy nhiên, huyền thoại Runner dần đánh mất đi những phẩm chất của mình và không còn là đại diện cho một chiếc xe cơ bắp mạnh mẽ kể từ năm 1975. Hôm nay, một năm sau, tình hình đã trở nên tồi tệ hơn, và hiệu suất sử dụng của Road Runner đã giảm xuống một chiếc xe tiết kiệm nhỏ với công suất dưới 170 mã lực.

Mercury Cougar

Mercury Cougar

Mercury Cougar là “anh em sinh đôi” của mẫu xe cơ bắp Ford Mustang huyền thoại được giới thiệu lần đầu vào năm 1967. Các sản phẩm của thương hiệu xe sang Mercury dựa trên những chiếc xe cơ bắp phổ biến. Vào thời điểm đó, nó đã được thiết kế lại với nội thất tinh tế và vẻ ngoài sang trọng hơn. So với Ford Mustang, Mercury Cougar được đánh giá là mềm mại và tinh tế hơn. Thật không may, thế hệ báo sư tử đầu tiên là tốt nhất từ ​​trước đến nay.

Pontiac Firebird

Pontiac Firebird

Firebird ban đầu được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1967, với thiết kế cổ điển tuyệt đẹp và nhiều phiên bản được sản xuất với nhiều yếu tố trang trí đặc biệt khác nhau. Vào những năm 1970, Firebird thế hệ thứ hai đã có nhiều thay đổi khi trở nên nổi tiếng trên màn ảnh rộng qua loạt phim “Smokey and the Bandit”, tuy nhiên sức chứa đã giảm dần sau đó. Chỉ tối đa 200 mã lực.

Oldsmobile 442

Oldsmobile 442

Trong cuộc chiến giữa những chiếc xe cơ bắp vào những năm 1960. Oldsmobile 442 được lấy cảm hứng từ chiếc Cutlass tương tự. Được trang bị động cơ mạnh mẽ và thiết kế “cấp tiến”. Oldsmobile 442, được tạo ra để cạnh tranh trực tiếp với Pontiac GTO. Chiếc xe có thể tạo ra tới 390 mã lực. Chính vì vậy, vào cuối những năm 1960, 442 quả thực là một “con quái vật” trong thế giới xe cơ bắp cổ điển.

Lotus Elan

Lotus Elan

Lotus Elan được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1962. Nó không phải là một chiếc xe mạnh mẽ. Nhưng nó có khung gầm cứng đáng ngạc nhiên. Hiệu suất tuyệt vời và trọng lượng cực kỳ nhẹ (dưới 1 tấn). Elan đã thể hiện rõ ràng khái niệm của Colin Chapman về việc tăng hiệu quả bằng cách giảm trọng lượng. Nhờ chiếc xe thể thao hạng nhẹ này. Lotus đã trở thành một trong những nhà sản xuất xe thể thao đường dài hàng đầu.

>> Nhấp vào chuyên mục Xe để xem nhiều hơn

Mitsubish Eclipse

Mitsubish Eclipse

Mitsubish Eclipse được mệnh danh là “quái vật hiệu suất” tại Nhật Bản, với động cơ điều chỉnh và cách bố trí dẫn động cầu sau truyền thống. Hai thế hệ đầu tiên của Eclipse là những chiếc xe thể thao xuất sắc. Có thể so sánh với các đối thủ cạnh tranh chính đến Nhật Bản vào những năm 1990.

Chevrolet Blaze

Chevrolet Blaze

Chevy (Chevy) ra mắt năm 1969 và ban đầu được tạo ra trên nền tảng xe tải K10 Blazer. Có thể cạnh tranh với xe địa hình Ford Bronco. Cũng như Bronco, Blazer là mẫu xe có thiết kế khung trần. Ngoại hình cuốn hút, chú trọng tính thực dụng và khả năng lái trên mọi địa hình.

Nếu bạn muốn cập nhật nhiều thông tin hãy theo dõi CRA nhé!

Trích từ vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *