Điểm danh 4 loại thực phẩm ngăn ngừa bệnh trầm cảm hiệu quả

Điểm danh 4 loại thực phẩm ngăn ngừa bệnh trầm cảm hiệu quả

Sau khi tiến hành hàng loạt thí nghiệm, các nhà khoa học đã kết luận rằng không chỉ thực phẩm có ý nghĩa cải thiện sức khỏe mà việc lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng cũng có ý nghĩa trong việc cải thiện sức khỏe của bạn. Tác động tâm lý. Thay vì chỉ tập trung vào thuốc và liệu pháp tâm lý; tốt hơn hết bạn nên bổ sung những thực phẩm dưới đây để giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh trầm cảm hiệu quả hơn.

Thực phẩm giàu chất béo lành mạnh

Các nhà khoa học đã khẳng định chất béo trong hạnh nhân và cá có khả năng giúp cơ thể chống lại bệnh trầm cảm và tăng cường trí não hiệu quả. Những người ăn lượng cá vừa phải có nguy cơ mắc bệnh tâm thần thấp hơn 17% so với người bình thường.

Thực phẩm giàu chất béo lành mạnh

Ngay cả đối với những bệnh nhân bị trầm cảm, khi ăn những thực phẩm chứa nhiều omega-3 cũng có khả năng tăng hiệu quả của thuốc lên mức cao hơn. Ngoài axit béo Omega 3 trong hải sản, các chất béo không bão hòa đơn trong quả bơ, dầu ô liu và hạnh nhân cũng rất quan trọng đối với lợi ích của não.

Chế độ ăn Địa Trung Hải 

Chỉ cần cải thiện chế độ ăn uống tổng thể, bệnh trầm cảm có thể được giảm thiểu. Theo các chuyên gia; mối quan hệ giữa dinh dưỡng và trầm cảm là tương đối phức tạp; và chúng cũng liên quan đến một số quá trình sinh học trong cơ thể và vi sinh vật trong ruột.

Chế độ ăn Địa Trung Hải 

Trong thử nghiệm, đối tượng đầu tiên được yêu cầu tăng năng lượng; tiêu thụ rau; ngũ cốc; đậu, cá, thịt đỏ, dầu ô liu và các loại hạt cá. Yêu cầu một nhóm khác giảm lượng đồ ngọt; ngũ cốc tinh chế; thực phẩm chiên và thịt chế biến; và đồ uống có đường. Chỉ ba tháng sau, một phần ba số người trong nhóm đầu tiên cho thấy hiệu quả giảm các triệu chứng trầm cảm.

Thực phẩm lên men

Những vi khuẩn có trong thực phẩm lên men có tên gọi chung là probiotics; chúng có khả năng chống bệnh trầm cảm; lo âu vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, các thực phẩm lên men như kim chi, rượu kefia còn có công dụng ngăn ngừa nhiễm trùng ruột thừa.

Thực phẩm lên men

Đường tiêu hóa và sức khỏe não bộ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau; theo như các khoa học thì hiện tượng này gọi là gut brain axis. Hàng loạt hoạt chất quan trọng của não như hormone serotonin được sinh ra từ ruột. Đó là lý do vì sao khi gặp vấn đề đường ruột thì cảm xúc của con người cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Các loại rau xanh

Không phải ngẫu nhiên mà các bác sĩ khuyên bạn nên tăng cường súp lơ xanh trong thực đơn hằng ngày của mình. Bởi vì, thành phần của nó có chứa nhiều axit folic và vitamin B dễ hòa tan trong nước. Nồng độ axit folic thấp sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ trong đó có các triệu chứng trầm cảm; nhận thức kém; suy nhược cơ thể.

Các loại rau xanh

Bên cạnh những thực phẩm trên thì sô cô la đen, khoai lang, thịt gà tây, chuối, cá, hàu…cũng là những loại thực phẩm giúp ích cho sức khỏe, có khả năng cải thiện được chứng bệnh trầm cảm, vậy nên hãy tăng cường các loại thực phẩm này trong thực đơn hằng ngày của bạn ngay từ hôm nay nhé.

>> Nếu muốn đọc thêm nhiều tin tức hay và hấp dẫn hãy truy cập vào: https://cra.com.vn/

Nguồn: Benhvientanhung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *