“Điều ước cho em”:Chương trình hỗ trợ cho các học sinh khó khăn

“Điều ước cho em”:Chương trình hỗ trợ cho các học sinh khó khăn

Sáng 24/12, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến tặng quà cho các học sinh nghèo,khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Nguồn gốc chương trình

Đây là sự kiện khởi động Chương trình “Điều ước cho em” do Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban điều hành Đề án Hệ tri thức Việt số hóa của Chính phủ; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam;Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các sở, ngành liên quan khai thác thực hiện.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh khi đến thăm và tặng quà Trường Tiểu học&THCS Nhạn Môn( Pác Nậm) : Trong thời gian qua, Đảng và chính quyền các cấp đã quan tâm đến sự nghiệp giáo dục; Đặc biệt là giáo dục miền núi, vùng dân tộc thiểu số; Nhờ đó, điều kiện dạy học trong nhà trường từng bước được cải thiện. Tuy nhiên, so với nhu cầu thực tế và nhu cầu của giáo viên – học sinh, điều kiện dạy – học còn nhiều khó khăn.

Học sinh vùng cao ấm áp với những chiếc áo nghĩa tình.
Học sinh vùng cao ấm áp với những chiếc áo nghĩa tình.

Công tác thực hiện chương trình

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc huy động các nguồn lực; cùng chung sức xây dựng và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; đặc biệt là ở miền núi và đồng bào các dân tộc thiểu số; đoàn công tác của Bộ Giáo dục – Đào tạo và các nhà tài trợ đã triển khai chương trình “Hy vọng cho em” tại tỉnh Bắc Kạn,đầu tiên tại trường tiểu học SlamVè thuộc Trường Tiểu học &THCS Nhạn Môn (Pác Nậm) và trường Nậm Lẩu(xã Sĩ Bình)

Bộ trưởng cho rằng, có rất nhiều mong muốn rất đơn giản, thiết thực, có thể thành hiện thực ngay. Thứ nhất, tạo điều kiện giảng dạy của giáo viên và học sinh tốt hơn. Các điều kiện sinh hoạt, như chỗ ở, điện, nước, nhà vệ sinh … và cả sóng điện thoại, giúp giáo viên – học sinh có thể kết nối với hệ thống thông tin toàn cầu.

Đồng thời, ghi nhận và gửi lời cảm ơn đến các Bộ, ban, ngành, các nhà hảo tâm đã quan tâm đến sự nghiệp giáo dục nói chung, giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng. Qua đó, kết nối giữa những người có nhu cầu thiện nguyện với những nơi cần được hỗ trợ.

Các trường học, nhà hảo tâm nhiệt tình hỗ trợ thực hiện "Điều ước cho em"
Các trường học, nhà hảo tâm nhiệt tình hỗ trợ thực hiện “Điều ước cho em”

Nhân rộng chương trình

Bộ trưởng cho biết: Bộ sẽ triển khai sâu rộng hơn Chương trình “Điều ước cho em” để thầy – trò vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số vơi bớt khó khăn;nâng bước chân các em đến trường, góp phần nâng cao chất lượng dạy – học.

Hưởng ứng Chương trình “Điều ước cho em” do Bộ GD&ĐT tổ chức thực hiện; thầy Hà Xuân Nhâm – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội) cho biết; nhà trường hỗ trợ đợt 1 cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học & THCS Nhạn Môn toàn bộ dầu ăn, gạo đến hết năm học; qua đó, góp phần hỗ trợ thầy – trò vơi bớt khó khăn; đồng thời giáo dục học sinh tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”.

Bộ trưởng ân cần trao áo ấm tặng học sinh tại khu nhà bán trú trường học
Bộ trưởng ân cần trao áo ấm tặng học sinh tại khu nhà bán trú trường học

Cảm nhận của đại sứ chương trình

Vinh dự được chọn là đại sứ của “Điều ước cho em” tỉnh Bắc Kạn; cô giáo Triệu Mùi Viển – giáo viên Trường mầm non Bộc Bố (Pác Nặm, Bắc Kạn) nhấn mạnh: Đây là chương trình thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; nhằm chia sẻ  với thầy – trò vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Với tư cách là đại sứ, cô mong muốn kêu gọi được nhiều tổ chức xã hội; các nhà hảo tâm cùng chung tay; chăm lo cho giáo dục vùng khó nói chung và thầy  – trò vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.

Kết luận

Trước mắt là có đủ áo ấm, chăn bông cho học sinh bán trú; gạo nước, giày dép cho học sinh đến trường; Tin rằng, những hoạt động ý nghĩa từ chương trình “Điều ước cho em” tại Pắc Nậm sẽ lan tỏa đến toàn ngành Giáo dục tỉnh Bắc Kạn và đến với mọi miền của Tổ quốc.

Để xem thêm,hãy nhấn vào XÃ HỘI để cấp nhật nhiều  thông tin hấp dẫn nhé!!!

Hi vọng bài viết trên CRA đã mang lại cho các bạn nhiều thông tin hay và bổ ích

Trích nguồn từ giaoducthoidai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *