Chung tay vì một Việt Nam xanh, “Quỹ 1 triệu cây xanh”

Chung tay vì một Việt Nam xanh, “Quỹ 1 triệu cây xanh”

Không khí môi trường ngày càng ô nhiễm, độc hại. Vì vậy cây xanh rất quan trọng trong việc điều hòa khí hậu. Cùng chung tay vì một Việt Nam xanh; ” Quỹ 1 triệu cây xanh” đã được thành lập. Hãy chung tay vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp.

Người ta hay nói 10 năm trồng cây, vì đây là quãng thời gian cần để một cây xanh từ mầm non có thể vươn cao; mang lại màu xanh cho cuộc sống. Và đây cũng là chặng đường đẹp của một chương trình đặc biệt đã được thực hiện bền bỉ: Trồng thêm triệu cây xanh cho Việt Nam.

Chương trình quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam

Nhà hoạt động môi trường đầu tiên của nước Mỹ (John Muir) đã nói: “Trong mỗi bước đi cùng với thiên nhiên; chúng ta nhận được nhiều hơn những gì ta tìm kiếm”. Điều này càng được thể hiện rõ trong hành trình của “Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam“. Chương trình mà Vinamilk đã phối hợp với Bộ Tài nguyên – Môi trường thực hiện gần một thập kỷ qua.

Qũy 1 triệu cây xanh cho Việt Nam

Mỗi mầm xanh được trao gửi là thêm một tình yêu dành cho thiên nhiên được lan tỏa.

Ở những nơi Quỹ đã dừng chân trên hành trình của mình. Nhiều hàng cây xanh đã và đang tiếp nối nhau vươn cao để thực hiện những “nhiệm vụ” rất đặc biệt. Nếu tại các thành phố, nơi đông dân cư, cây được chọn trồng để cải thiện ô nhiễm không khí; tô điểm cho phố phường thì tại các trường học. Những vườn cây của trường đã giúp các em học sinh; được tận hưởng những khoảng không xanh mát ngay trong lòng phố.

Đã có thêm nhiều hàng cây xanh mọc lên

>>Xem thêm tại CRA.

Mỗi một loại cây được lựa chọn dành cho mỗi địa điểm được những người thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng hệ sinh thái địa phương, điều kiện thổ nhưỡng, quy mô, mật độ trồng phù hợp… để cây có thể sinh trưởng tốt và trên hết là mang lại hiệu quả thực tiễn cao nhất. Nhất là những loại cây đặc trưng giúp ứng phó, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đang diễn ra ở nhiều địa phương như hoang mạc hóa, xâm nhập mặn, xói mòn đất…

Nhiều hành động nhỏ hợp lại sẽ tạo nên sự thay đổi lớn

Điều quan trọng là sự thay đổi trong nhận thức của mỗi người dân về cuộc sống thân thiện với môi trường; yêu quý thiên nhiên vì một màu xanh cho đất nước. Nhiều hành động nhỏ hợp lại sẽ tạo nên sự thay đổi lớn.

Các bạn học sinh hăng hái tham gia chương trình

Một cột mốc được hoàn thành cũng là lúc một hành trình mới sẽ lại được bắt đầu. Có lẽ “Qũy 1 triệu cây xanh” cho Việt Nam; là minh chứng rõ ràng cho câu nói nổi tiếng “Thành công là một hành trình chứ không chỉ là đích đến”.

“Một triệu cây xanh cho Việt Nam” – ngay khi chọn mục tiêu này làm tên chính thức của Quỹ. Những người thực hiện vốn dĩ đã thể hiện rõ cam kết; và sự kiên định để thực hiện sứ mệnh này. Nhưng không chỉ có vậy, trong chặng đường gần 1 thập kỷ ấy. Đã có hàng triệu người dân đã được hưởng lợi, hàng chục ngàn tình nguyện viên đã được truyền cảm hứng tích cực để chung tay hành động vì môi trường; hàng trăm ngàn em nhỏ đã biết yêu thêm thiên nhiên cây cỏ…

Tất cả những điều đó đã tạo nên một hành trình xanh “kỳ diệu”. Lan tỏa đi thông điệp đẹp về cuộc sống hài hòa cùng thiên nhiên. Và với tất cả những điều đó, hành trình này chắc chắn sẽ không có điểm kết thúc.

Đọc thêm nhiều thông tin liên quan tại chuyên mục xã hội.

Trích nguồn từ: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *