Chương trình góp sách chắp cánh ước mơ cho tương lại trẻ

Chương trình góp sách chắp cánh ước mơ cho tương lại trẻ

Chương trình góp sách chắp cánh ước mơ cho tương lại trẻ; không chỉ mang đến những món quà ý nghĩa. Mà còn mở ra cánh cửa ước mơ, chắp cánh cho những mầm non trẻ. Chương trình còn tiếp thêm động lực cho sự trưởng thành và thay đổi của các em nhỏ tại môi trường khó khăn của Quảng Trị.

Ảnh hưởng từ lũ lụt

Ở dải đất đầy nắng gió, khô cằn miền Trung nói chung và Quảng Trị nói riêng. Có lẽ lũ lụt, hạn hán kéo dài đã trở nên quá quen thuộc với người dân nơi đây. Với những người lớn tuổi quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” thì thôi đành vậy… nhưng còn thế hệ trẻ thơ, cuộc sống và ước mơ của các em rồi sẽ đi về đâu?

Vùng đất miền Trung Việt Nam nói chung và đặc biệt là ở Quảng Trị nói riêng. Người dân địa phương chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề từ lũ lụt; và hạn hán kéo dài ở những khu vực khô cằn, nhiều gió. Bán lại cho thiên đường . . Cuộc sống và ước mơ của thế hệ trẻ đang ở đâu?

Hình ảnh những ngôi trường ở miền Trung chìm sâu trong đợt lũ lịch sử vừa qua không khỏi khiến chúng ta xót xa. Cơ sở vật chất hư hại, sách vở, tài liệu và dụng cụ học tập cũng theo cơn lũ cuốn đi. Nhiều học sinh phải vớt sách vở trong bùn, hay ngồi bệt dưới sàn nhà để sấy từng trang sách giáo khoa ướt đẫm, loang lổ…

Sách vở bị lũ lụt cuốn trôi hư hỏng.

Bên trong trang sách là thế giới nhiệm màu. Và với nhiều em học sinh ở các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ tại Quảng Trị. Những quyển sách vẹn lành lại càng trở nên vô giá trong thời điểm này.

Chung tay góp sách chắp cánh ước mơ

Để góp phần xoa dịu những khó khăn và tiếp thêm niềm tin cho các em nhỏ. Lazada đã phối hợp cùng các đối tác Fahasa, Alpha Books, Deli; và WeChoice triển khai chương trình “Góp sách ươm mơ” nhằm chung tay ủng hộ sách vở và dụng cụ học tập; cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 10 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Ngày hội sách chính hãng

Ông James Dong, Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam cho biết: “Mỗi cuốn sách tuy nhỏ bé nhưng đều có thể tạo ra những ước mơ lớn lao giúp thay đổi cuộc đời của mỗi chúng ta. Với vai trò là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh việc mang đến nguồn sách chính hãng, đa dạng cho độc giả nói chung trên cả nước. Chúng tôi cũng muốn góp phần nuôi dưỡng niềm tin; chắp cánh những ước mơ tươi đẹp của các em nhỏ ở khu vực vùng sâu vùng xa thông qua chương trình này.”

Hình ảnh trẻ em miền Trung.

>>Xem thêm tại trang CRA.

Trong sự kiện “Ngày hội sách chính hãng” lần thứ 2 diễn ra từ ngày 23 – 25/12/2020. Với mỗi đơn hàng có tổng trị giá từ 200.000 đồng trở lên. Lazada và các đối tác sẽ trích 10% trên giá trị đơn hàng cho chương trình WeChoice “Góp sách ươm mơ”.

Vốn thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện. Nhất là các hoạt động cho trẻ em, nên Fahasa đặc biệt hào hứng khi tham gia vào chương trình “Góp sách ươm mơ” do Lazada khởi xướng lần này. Ông Phạm Nam Thắng – Giám đốc Fahasa.com chia sẻ:

“Chúng ta đều biết miền Trung vừa oằn mình sau lũ, đặc biệt là tỉnh Quảng Trị, nên những gì mà chúng ta có thể gom góp cho các em lúc này là rất quý giá. Fahasa tin rằng với số lượng quà tặng mà chương trình góp được sẽ nối liền nhiều ước mơ, xếp liền những thiếu thốn, tiếp bước các em đến trường. Đại diện cho Fahasa, tôi mong rằng chương trình có thể quyên góp được số lượng quà tặng nhiều nhất có thể và sẽ diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp.”

Chương trình góp sách ước mơ.

Mỗi món quà trao đi cả tấm lòng

Được biết, Lazada, WeChoice và các đối tác dự kiến sẽ trao tặng 20.000 quyển sách; 10.000 bộ dụng cụ học tập cho 10 trường tiểu học; và trung học cơ sở còn nhiều khó khăn; trên địa bàn thành phố Đông Hà và huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị vào ngày 5 và 6/1/2020. Bên cạnh đó, Lazada và WeChoice còn tổ chức nhiều hoạt động tương tác với học sinh; tại các điểm trường như vẽ tranh, trang trí tủ sách…

Mỗi món quà được trao đi với cả tấm lòng sẽ mang đến những phép màu kỳ diệu. Hi vọng nỗ lực của Lazada cùng các đối tác; sẽ không chỉ góp phần động viên các em nhỏ Quảng Trị có thêm động lực theo đuổi việc học. Mà còn mang đến cho các em tinh thần lạc quan; dám ước mơ và vươn lên để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xem thêm nhiều tin khác tại chuyên mục xã hội.

Nguồn: kenh14.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *