Khách sạn truyền thống cổ nhất Nhật Bản là đây

Khách sạn truyền thống cổ nhất Nhật Bản là đây

Khách sạn Sekizenkan là nơi nghỉ dưỡng và tắm suối nước nóng được xây dựng từ năm 1691; đồng thời cũng là nguồn cảm hứng cho nhà tắm trong phim Spirited Away của Ghibli.

Khám phá khách sạn suối nước nóng bằng gỗ lâu đời nhất Nhật Bản

Nhà trọ Aburaya suối nước nóng trong phim được lấy cảm hứng từ khách sạn Sekizenkan ở phía đông bắc tỉnh Gunma, cách Tokyo khoảng ba giờ đi xe. Sekizenkan nằm giữa Shima Onsen, một thị trấn có hơn 40 nguồn suối nước nóng khác nhau. Tên của thị trấn (四万 温泉) có nghĩa là “40.000 suối nước nóng”; và người ta từng cho rằng tắm ở đây có thể chữa được 40.000 bệnh khác nhau.

Cấu trúc tòa nhà

Khu suối nước nóng Shima được coi là khu nghỉ dưỡng suối nước nóng đầu tiên ở Nhật Bản. Jizenkan là một khách sạn cổ; và được cho là khách sạn suối nước nóng bằng gỗ lâu đời nhất ở Nhật Bản. Trước khi vào đây, du khách phải đi qua cây cầu gỗ đỏ như trong phim “Spirited Away”.

cây cầu trước khách sạn

Khách sạn có 3 tòa gồm tòa nhà chính Honkan, Sanso và Kashotei. Trong đó tòa nhà Honkan được xây từ năm 1691 chính là nhà nghỉ suối nước nóng lâu đời nhất. Tòa Sanso được xây vào năm 1935 sử dụng những kỹ năng xây dựng tinh tế nhất thời kỳ đó, và mỗi căn phòng là một tác phẩm nghệ thuật của các nghệ nhân truyền thống. Tòa Kashotei thì xây theo kiểu nhà trọ Nhật (ryokan) nằm sâu trong khu rừng thông vào năm 1986.

Sự nổi tiếng của khách sạn

Sekizenkan nằm ở vùng Shima Onsen nổi tiếng, được xây dựng với mục tiêu làm nơi nghỉ dưỡng chữa bệnh bằng suối nước nóng. Khách sạn này sử dụng nước nóng với lưu lượng tới 800 lít mỗi phút nên du khách tới đây có cơ hội tận hưởng dịch vụ với chất lượng cao.

Khách sạn cổ kính này từng nhận nhiều danh hiệu mà truyền thông Nhật trao như Nơi có suối nước nóng tốt nhất; Top 16 suối nước nóng tốt cho người mắc bệnh trầm cảm; Top 3 suối nước nóng tốt cho người bị bệnh đường tiêu hóa.

  toàn cảnh khách sạn

suối nước nóng trong khách sạn

Du khách đến với Sekizenkan không chỉ để tắm nước nóng, nghỉ ngơi thư giãn và chữa bệnh mà còn có thể tham gia tour nhà tắm làm dựa trên bộ phim Spirited Away. Tour đưa khách đi theo hành trình của các nhân vật trong phim.

Tình trạng khách sạn Sekizenkan hiện tại

Trên hình là nhà tắm trong tòa Sanso mang phong cách kết hợp onsen Nhật và nhà tắm Roman phương tây với cửa sổ vòm cao, sàn lát gạch viên… Kiến trúc này thể hiện sự cởi mở khi Nhật Bản tìm hiểu các nền văn hóa khác bên cạnh gìn giữ truyền thống.

nhà tắm khach sạn

Tòa mới nhất trong khách sạn là Kashotei được xây dựng; vẫn với phương châm hài hòa nét các nét cổ điển, hiện đại và lịch sử của vùng Shima Onsen. Khách được nghỉ trong các phòng trên cao có thể ngắm những tán thông xanh; các bữa ăn đã có nakai (chỉ người hầu trong tiếng Nhật xưa) phục vụ tận phòng. Đồ ăn là các món Nhật truyền thống.

phòng nghỉ khách sạn

Sekizenkan được đánh giá là một nơi kỳ diệu; đáng để bạn dành những ngày nghỉ dưỡng ở Nhật bất kể mùa nào. Đây là một nơi cho du khách thấy được một phần kiến trúc đặc sắc của Nhật; đồng thời cả văn hóa tắm suối nước nóng lâu đời.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mời bạn tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị về những gì diễn ra trên thế giới tại CRA.

Trích dẫn từ Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *