Khám phá vẻ đẹp và ý nghĩa quốc hoa của các nước trên thế giới

Khám phá vẻ đẹp và ý nghĩa quốc hoa của các nước trên thế giới

Trên thế giới có nhiều quốc gia với nhiều nền văn hóa khác nhau tạo nên những bản sắc phong phú, đa dạng của từng dân tộc. Do đó, mỗi nơi đều muốn tạo cho mình những ấn tượng riêng để sánh vai cùng bạn bè năm châu. Tương tự như quốc kỳ và quốc ca; quốc hoa sẽ được chọn để biểu tượng cho quốc gia đó. Đặc biệt hơn những loài hoa thông thường; quốc hoa bao hàm cả mặt tâm linh cũng như sắc thái và vẻ đẹp riêng của từng đất nước. Chính vì thế, việc tìm hiểu về quốc hoa của các nước sẽ  giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn, biết thêm nhiều điều thú vị về văn hóa cũng như con người trên thế giới.

Hãy cùng ngắm nhìn những quốc hoa của một số quốc gia trên thế giới dưới đây, hy vọng sẽ mang đến cho các bạn các kiến thức thú vị về hồn hoa mỗi dân tộc.

Hoa hồng – sự lựa chọn hoàn hảo của đất nước Anh

Khi nhắc đến hoa hồng người ta thường ấn tượng với màu sắc tươi tắn, rực rỡ và thể hiện cho tình yêu bùng cháy, mãnh liệt. Không những thế, chúng còn là biểu tượng cho cuộc sống, sự tận tụy cũng như sự vĩnh hằng và sắc đẹp.

hoa hồng - Quốc hoa nước Anh

Có lẽ vì những lý do này nên nước Anh – vương quốc phát triển vượt trội đã lựa chọn loài hoa mạnh mẽ này làm quốc hoa.

Quốc hoa của các nước không giống nhau; riêng Anh chọn loài hoa rực rỡ và tỏa sáng đầy hấp dẫn. Biểu tượng hoa hồng của quốc gia này cũng đặc biệt; đó là hoa hồng Tudor có nguồn gốc từ cuộc chiến tranh hoa hồng diễn ra năm 1455 đến năm 1485. Theo lịch sử, đây là cuộc chiến tranh giữa hai dòng họ có biểu tượng là hoa hồng trắng và hoa hồng đỏ. Sau khi chiến tranh kết thúc; loài hoa hồng đỏ thắng và được chọn làm biểu tượng đến tận ngày nay.

Tulip – quốc hoa của Hà Lan

Bàn về quốc hoa của các nước không thể bỏ qua loài hoa tulip. Tulip là loài hoa đẹp với màu sắc phong phú luôn được nhiều người yêu thích và là quốc hoa của Hà Lan. Đất nước xinh đẹp này nhờ có địa hình lý tưởng cùng thời tiết ủng hộ; trở thành địa điểm trồng hoa tulip nhiều nhất trên thế giới.

Tulip - quốc hoa Hà Lan

Tulip thể hiện sự cần cù, chăm chỉ cũng như biết vươn lên trong cuộc sống của nhân dân Hà Lan. Cũng nhờ trồng hoa nhiều và nổi tiếng; Hà Lan đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trên toàn thế giới đến thăm quan, ngắm cảnh, hòa mình vào những lễ hội hoa tulip đặc sắc.

Hoa sen –  ý nghĩa hướng về nguồn cội

Hoa sen là loài hoa đẹp có cánh màu hồng nhạt hoặc trắng, thường sống ở vùng bùn lầy. Ngay từ thời cổ đại; hoa sen đã được lựa chọn trở thành biểu tượng cao quý của người Hindu; thể hiện ý nghĩa tín ngưỡng quan trọng của họ. Vì thế, loài hoa đẹp này được chọn làm quốc hoa của các nước trên thế giới trong đó nổi bật là Ấn Độ và Việt Nam.

Ấn Độ là quốc gia của Phật giáo; có bề dày lịch sử và văn hóa luôn được gắn liền với loài hoa sen. Thậm chí, loài hoa này còn được xuất hiện trong thơ ca; truyền thuyết cùng những ý nghĩa sâu sắc mà người dân quốc gia này mong muốn.

giống hoa sen lạ ở Việt Nam

Cuối năm 2011 Việt Nam ta cũng đã lựa chọn hoa sen để làm quốc hoa. Không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh; hoa sen còn biểu tượng cho con người Việt Nam về ý chí quật cường, vươn lên trong cuộc sống.

Quả thực, hoa sen đúng thực là biểu tượng sống cho người dân Việt: “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.” Con người Việt Nam ta từ khi sinh ra đều phát huy truyền thống của cha ông, sống cần cù, chăm chỉ, vượt qua khó khăn gian khổ để vươn lên tỏa sáng.

Hoa hướng dương – mặt trời vàng tỏa sáng nước Nga

Người dân nơi đây chọn hướng dương là quốc hoa bởi chúng luôn hướng về mặt trời; hướng về ánh sáng để vươn lên một cách mạnh mẽ. Điều đó khá giống với văn hóa cũng như tính cách người dân Nga; họ rất chăm chỉ, cần cù và không bao giờ chịu khuất phục.

 Nhìn vào lịch sử, Nga đã chiến thắng bao cuộc chiến và giành độc lập vững mạnh như ngày nay. Có thể nói, ngoài hướng dương ra thì không loài hoa nào có thể lột tả hết tính cách cũng như tâm hồn người dân Nga.

hoa hướng dương - quốc hoa nước Nga

Nếu du lịch đến xứ sở loài hoa hướng dương bạn sẽ được đắm chìm vào vẻ đẹp của những cánh đồng vàng bất tận. Không những thế; hạt hướng dương còn là đặc sản của quốc gia này; và được cung cấp đến nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Vì thế, quốc hoa này không chỉ biểu tượng cho con người họ; mà còn gắn bó trong cuộc sống hằng ngày cũng như làm kinh tế.

Hi vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn thông tin hữu ích. Hãy đến với cra.com.vn để có thêm những thông tin hấp dẫn và độc đáo nhé!

Trích từ web: dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *