Top 7 phong tục cầu hôn độc đáo ở các nước trên thế giới

Top 7 phong tục cầu hôn độc đáo ở các nước trên thế giới

Cầu hôn đó là cái kết đẹp cho một tình yêu ngọt ngào, là sự khởi đầu cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nếu bạn đã quen với các kiểu cầu hôn đầy lãng mạn với hoa hồng, bong bóng, nến,.. thì bạn sẽ phải bất ngờ trước những kiểu cầu hôn đầy độc đáo ở các nước với những nền văn hóa khác. Hãy cùng khám phá nhé!

Trung Quốc

Người dân tộc Thái ở Trung Quốc có một phong tục đó là khi đến tuổi hẹn hò; những chàng trai sẽ quấn trên người một chiếc chăn và đứng bên lề đường vào mỗi buổi tối. Để tìm bạn gái, họ không cần dùng những lời ong tiếng mật tán tỉnh; mà chỉ việc mở thật nhanh chiếc chăn ra vào choàng lấy cô gái mà mình thích. Cô gái nào bị “bắt” được sẽ cùng họ vừa đi vừa trò chuyện để tìm hiểu nhau.

Sau khi nói chuyện, nếu như cả hai đều thấy hợp nhau, họ sẽ cho nhau ngày gặp lại. Người con trai sẽ tìm người làm mối tới nhà gái hỏi chuyện và xin định ngày cưới hỏi.

Ma rốc

Những ai ghé thăm vùng núi Atlass của Ma rốc đúng dịp sẽ được chứng kiến một phiên chợ rất đặc biệt đó là phiên chợ cô dâu. Phiên chợ này được tổ chức hằng năm và thường họp vào lúc bình minh; các cô gái trẻ sẽ trở thành trung tâm. Họ sẽ trang điểm, đeo mặt nạ, chỉ để lộ đôi mắt. Sau đó, các chàng trai xếp hàng trước mặt các cô gái; họ sẽ yêu nhau qua giọng nói ấm áp và ánh mắt trìu mến. Nếu được đồng thuận thì tính đến chuyện kết hôn.

Ireland

Ở thành phố York – miền Bắc Ireland có một phong tục cầu hôn độc đáo. Các cô gái khi đến tuổi trưởng thành phải mặc quần áo bó sát người gồm nhiều màu sắc khác nhau để thể hiện sự đồng ý của mình với người con trai theo đuổi. Mỗi màu mang một tín hiệu riêng.

văn hóa cầu hôn độc đáo

Nếu là màu xanh có nghĩa là em đồng ý yêu anh, màu vàng là anh còn phải trải qua nhiều thử thách, màu đỏ là em chưa nghĩ đến chuyện tình yêu, đừng theo đuổi nữa. Qua đó các chàng trai sẽ hiểu được dụng ý mà cô gái muốn nói. Khi cô gái đồng ý và quyết định đi tới hôn nhân thì phải tặng cô gái một chiếc nhẫn cầu hôn.

Kenya

Không giống như các nước khác, trong quyết định tiến tới hôn nhân ở vùng đảo tại nước Cộng hòa Kenya; nữ giới thường là người chủ động chứ không phải là đàn ông. Nếu gặp chàng trai mà mình thích, họ sẽ theo đuổi bằng cách cắn mạnh lên mũi họ, vết căn phải chảy một chút máu để thể hiện sự chân thành.

văn hóa cầu hôn độc đáo 4

Thông thường, nếu chàng trai cũng thương cô gái, họ sẽ mỉm cười và dẫn nhau về nhà giới thiệu với gia đình. Nhưng ngược lại nếu không ưng ý; chàng trai phải bồi thường cho việc từ chối theo quy định riêng của vùng này.

Phía nam sa mạc Sahara

Các thanh niên dân tộc sống ở phía nam sa mạc Sahara có phong tục cầu hôn kì lạ là thích nhìn “vợ tương lai khỏa thân”. Do đó, cứ vào mùa xuân hằng năm, thanh niên trong vùng lại tổ chức trò chơi khỏa thân.

Theo đó, người ta sẽ đắp một đống cát hình nón, trên đỉnh đặt những trò chơi và vòng đeo tay. Những chàng trai, cô gái còn độc thân sẽ chia làm hai tốp; và đứng ở một khoảng cách khá xa nhau, còn đống cát sẽ đặt ở giữa. Các cô gái gạt áo dài để che thân; sau đó cởi hết quần áo vứt sang một bên chạy về phía đống cát và quay một vòng về nơi cũ mặc quần áo che kín toàn thân. Người thắng cuộc được thưởng một chiếc vòng đeo tay.

Brazil

Ở Brazil có một phong tục thú vị là trước khi cầu hôn với một người phụ nữ mình thích; người nam giới đó phải thể hiện cho mọi người thấy mình đủ bản lĩnh để trở thành một người chồng tốt bằng cách thuần hóa một con lừa tai quái, hoang dã. Nếu làm tốt, người con gái đó sẽ xem xét và đồng ý hẹn hò; hai người sẽ tìm hiểu nhau để đi đến hôn nhân.

Quần đảo Orango

Cũng giống như ở Kenya, văn hóa cầu hôn ở quần đảo Orango, Tây Phi thì người phụ nữ là người được quyền lựa chọn bạn đời. Không dấu diếm hay vụng trộn, người con gái sẽ công khai cầu hôn bằng cách đưa cho chú rể tương lai một đĩa cá ngâm dầu cọ màu đỏ tươi.

Điểm đặc biệt ở đây là bắt buộc người đàn ông khi được tỏ tình không được quyền từ chối; bởi nếu không sẽ ảnh hưởng đến danh sự của họ lẫn gia đình. Khi chàng trai đến nhà, nếu cô gái bày ra trước mặt một đĩa thức ăn ngon thì chàng trai sẽ hiểu được ngầm ý của hành động này. Sau đó, họ phải ăn cá để biểu thị sự đồng ý cầu hôn của cô gái.

Hi vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn thông tin hữu ích. Hãy đến với cra.com.vn để có thêm những thông tin hấp dẫn và độc đáo nhé!

Trích từ web: dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *