06 Nguyên tắc bạn cần biết trước khi đầu tư tài chính

06 Nguyên tắc bạn cần biết trước khi đầu tư tài chính
Nguyên tắc đầu tư hiệu quả

Ai cũng có mong muốn làm giàu và làm giàu như thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm. Việc đầu tư tài chính là công việc mang đầy thử thách thú vị. Với những người mới vào nghề thì đó là sự trải nghiệm để học hỏi những điều mới mẻ.Cùng CRA đi tìm hiểu những nguyên tắc dưới đây để đảm bảo việc đầu tư của bạn luôn đúng hướng và hiệu quả nhé!

Nguyên tắc bắt đầu ngay hôm nay

Khi có ý định đầu tư thì ngay lập tức bạn hãy bắt đầu tìm hiểu lĩnh vực bạn đang nhắm thật kỹ lưỡng. Nếu bạn sợ rủi ro, sợ không đủ vốn thì sẽ không bao giờ bạn nắm rõ được đầu từ là gì? nó hoạt động ra sao? và nên đầu từ vào lĩnh vực nào? Nếu trì hoãn bạn sẽ bị vụt mất cơ hội.

Nguyên tắc tiết kiệm và chi tiêu hợp lý

Nguyên tắc tiết kiệm và chi tiêu hợp lý
Nguyên tắc tiết kiệm và chi tiêu hợp lý

Nếu bạn không có một khoản tiền nhất định mỗi tháng thì việc đầu tư sẽ thật khó. Vì thế, trước khi bắt tay vào đầu tư bạn hãy lên kế hoạch chi tiêu hợp lý để có một khoản dư ra dành cho phần tích lũy vốn đầu tư. Hãy suy nghĩ xa hơn để tầm nhìn được rộng mở; lúc đó bạn sẽ ý thức được công việc quan trọng sắp tới mà bản thân đang theo đuổi cần được “đơm hoa kết trái”.

Nguyên tắc luyện tập tính kiên nhẫn

Để khoản đầu tư có thể sinh lãi cần phải trải qua khoảng thời gian khá dài. Do đó bạn hãy tập tính kiên nhẫn và biết chờ đợi. Hơn nữa, việc giữ thái độ bình tĩnh và kiên nhẫn còn giúp bạn rèn luyện óc quan sát và sự nhạy bén về biến động thị trường nữa. Đây cũng là bước dự phòng cho bạn nếu trong quá trình đầu tư có xảy ra rủi ro bất ngờ.

Nguyên tắc thực hành thật nhiều

Nếu chỉ nhìn và nghĩ thôi thì chưa đủ, bạn cần bắt tay thực hiện các phép thử. Hãy tập quan sát, đánh giá và phân tích các kênh đầu tư. Từ đó bạn sẽ rút ra cho mình những phát hiện thú vị riêng giúp ích cho quá trình đầu tư sắp tới. Việc theo dõi sự biến động của thị trường và kênh đầu tư còn giúp bạn tìm ra lĩnh vực phù hợp với bản thân; dễ dàng nắm bắt nhóm đầu tư đang hiệu quả trên thị trường.

Nguyên tắc phân tán rủi ro

Nguyên tắc phân tán rủi ro
Nguyên tắc phân tán rủi ro

Để làm dịu đi những thăng trầm của thị trường; các nhà đầu tư thông minh đã phân tán tiền của họ ra. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc đa dạng hóa làm giảm rủi ro; nhưng không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất trung bình.

Các nhà đầu tư cũng giảm rủi ro bằng cách sở hữu nhiều hơn một loại hình đầu tư; trái phiếu, cổ phiếu, vàng, bất động sản,…

Một trong những cách tốt nhất để dàn trải rủi ro khi đầu tư là thông qua việc sử dụng các quỹ mở. Quỹ mở dùng tiền của nhà đầu tư để mua những khoản đầu tư nhỏ của nhiều công ty. Bằng cách mua một phần của Quỹ mở; bạn sẽ có một phần đầu tư nhỏ của nhiều khoản đầu tư khác nhau. Nếu một khoản bị phá sản, thiệt hại sẽ được giảm tối thiểu. Thêm vào đó, khi bạn sở hữu chứng chỉ quỹ mở; sẽ có người khác thực hiện việc nghiên cứu và mua bán cổ phiếu vì vậy bạn không cần phải làm.

Nguyên tắc tìm kiếm một công ty quản lý đầu tư uy tín

Việc đầu tư không đơn thuần chỉ mỗi cá nhân tự tìm hiểu thị trường & sản phẩm đầu tư. Hiện có rất nhiều các công ty quản lý đầu tư đã ra đời nhằm giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro xảy ra và tăng lợi nhuận. Các công ty này có đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Đó là những ưu thế riêng sẽ đồng hành hiệu quả cùng bạn trong quá trình đầu tư.

Trên đây là 6 nguyên tắc hữu ích bạn nên biết trước khi tiến hành đầu tư tài chính. CRA hy vọng bạn sẽ xây dựng được cho bản thân một lộ trình đầu tư sinh lời thật hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Trích từ: mitrade.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *