Top 10 điều thú vị, bất ngờ ở các nước trên thế giới

Top 10 điều thú vị, bất ngờ ở các nước trên thế giới

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có một nền văn hóa, các quy tắc ứng xử riêng. Vì vậy, trước khi chúng ta đi du lịch đến một đất nước mới nên tìm hiểu cách sống, truyền thống ở đó để khỏi rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” khi đi du lịch nước ngoài.

Dưới đây là 10 điều bất thường ở các nước giúp bạn tránh được các cú sốc văn hóa khi đến đó.

Nhật Bản: Nhiều đường phố không có tên riêng

Ở Nhật Bản, cụm số và khu được sử dụng thay cho tên đường. Đó là lý do tại sao nếu đi du lịch Nhật Bản bạn sẽ hay nghe thấy những câu như: “Tôi làm việc ở cụm số 6” hay “Tôi sống ở khu 3”. Có một số ngoại lệ đối với quy tắc này nếu địa chỉ ở đường phố chính và đường cao tốc.

đường phố không có tên riêng

Hệ thống này thoạt nhìn có vẻ khá khó hiểu, nhưng nếu bạn có bản đồ, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nơi bạn cần chỉ trong vài giây. Điều này thậm chí có thể nhanh hơn so với việc tìm kiếm tên các đường phố trên bản đồ vốn thường gây ra một số khó khăn cho khách du lịch.

Hà Lan: Người dân ở nhà không đóng rèm cửa

Ở một số nước châu Âu, như Hà Lan, bạn sẽ hiếm khi nhìn thấy rèm trên cửa sổ. Cửa sổ có rèm ở đó không phổ biến. Và những người đi qua có thể dễ dàng nhìn thấy mọi thứ diễn ra trong một căn hộ nếu họ muốn.

Người dân ở nhà không đóng rèm cửa

Bạn có thể thắc mắc tại sao người dân địa phương không lo lắng về sự riêng tư. Ở những nước này, người ta quan niệm khác về quyền riêng tư. Người dân địa phương tôn trọng không gian cá nhân của nhau và thậm chí không ai nghĩ đến việc nhìn vào cửa sổ của người lạ.

Singapore: Phơi quần áo trên cọc tre

Có một điều bạn khó lòng thờ ơ khi du lịch Singapore: cách người dân địa phương phơi quần áo. Ở Singapore, người ta sử dụng cọc tre để làm việc này thay vì dây thừng thông thường.

Phơi quần áo trên cọc tre

Thực ra thì phơi trên cọc không phải điều xa lạ với người Việt. Nhưng tua tủa chỉa ra ngoài và ngày nay, cọc tre còn được thay thế bằng thanh nhựa nhiều màu sắc thì quả thực là kỳ lạ.

Thổ Nhĩ Kỳ: Món tráng miệng được làm từ ức gà

Ức gà không chỉ hoàn hảo để làm thịt viên và salad, mà bạn thực sự có thể làm một món tráng miệng từ chúng. Món bánh pudding có tên tavuk göğsü của người Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng minh điều đó.

Món tráng miệng được làm từ ức gà

Món ăn này được làm từ ức gà băm nhỏ, sữa, gạo, đường và quế. Đây là một món ăn đặc trưng của Thổ Nhĩ Kỳ và là bữa ăn yêu thích của nhiều người sành ăn.

Hà Lan: Cầu thang dốc nhất thế giới

Cầu thang cực kỳ dốc là một đặc điểm nổi bật của những ngôi nhà Hà Lan. Chúng là một phần thiết yếu của những ngôi nhà trên kênh được xây rất cao và gầy vì có thể xảy ra lũ lụt. Và cầu thang phải phù hợp với ngôi nhà, vì vậy chúng được xây dựng để hẹp và dốc.

Hà Lan: Cầu thang dốc nhất thế giới

Brazil: Phụ nữ thích làm sáng lông hơn là tẩy lông

Trong khi phụ nữ trên khắp thế giới cố gắng loại bỏ hết lông trên cơ thể thì ngược lại; người Brazil lại coi lông tơ sáng màu là một dấu hiệu của sắc đẹp.


Thay vì cạo lông; họ làm sáng màu lông bằng một hỗn hợp đặc biệt có thể tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng địa phương nào. Phụ nữ Brazil thường thực hiện quy trình này ngay trên bãi biển; thoa chất làm sáng da như kem chống nắng.

Nhật Bản: Phòng tắm ofuro

Một kỳ quan khác đến từ Nhật Bản là bồn tắm ofuro, theo truyền thống được làm bằng gỗ. Tuy nhiên, ngày nay, bạn có thể bắt gặp những chiếc bồn tắm làm bằng nhựa và thép không gỉ.
Bạn có thể tìm thấy bồn tắm ofuro trong mọi căn hộ của Nhật Bản, và tắm chung là một nghi lễ ở đó. Một người lao xuống nước, nước che cơ thể đến vai; và sau đó bồn tắm được đóng lại bằng một nắp gỗ, giúp giữ nước ấm.

Theo truyền thống, tất cả các thành viên trong gia đình đều tắm ofuro mà không thay nước.

Colombia: Chocolate nóng ăn cùng pho mát muối

Mọi người có một thái độ đặc biệt đối với chocolate ở Colombia. Ở đó người ta thường uống chocolate nóng với pho mát. Theo đánh giá của khách du lịch, món ăn này không chỉ khá lạ mà còn cực kỳ ngon.

Pháp: Sữa được bảo quản ở nhiệt độ phòng

Bạn có thể tìm thấy các loại sữa khác nhau tại các siêu thị từ thanh trùng đến tiệt trùng. Nhưng hầu hết các cửa hàng ở Pháp chỉ bán sữa tiệt trùng.


Vì lý do này, thật bất thường khi để sữa trong tủ lạnh ở Pháp. Nhiều người nói rằng nó không bị chua và có vị khác với sữa tiệt trùng thông thường.

Hàn Quốc: Mực đỏ là một điều cấm kỵ

Truyền thống ở Hàn Quốc, viết tên một người bằng mực đỏ có nghĩa là người đó đã qua đời. Đó là lý do tại sao khách du lịch nên hết sức cẩn thận khi chọn bút ký thiệp chúc mừng.

Hi vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn thông tin hữu ích. Hãy đến với cra.com.vn để có thêm những thông tin hấp dẫn và độc đáo nhé!

Trích từ web: dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *