TOP 4 thói quen gây hại cho mắt bạn nên biết để phòng ngừa

TOP 4 thói quen gây hại cho mắt bạn nên biết để phòng ngừa

Mọi người thường có thói quen tưởng chừng như “bản năng”, nhưng lại vô tình gây ra những tổn thương rất nghiêm trọng cho nhiều bộ phận trên cơ thể (thường là mắt). Do đó, việc hiểu rõ những thói quen này và nhanh chóng khắc phục để không xảy ra là điều người đọc quan tâm đầu tiên.

Dụi mắt khi ngứa, cộm mắt

Khi bị ngứa mắt, vết cắn do côn trùng cắn, dùng cát đánh bóng hoặc do một lý do nào đó để tay lên thì giác mạc dễ bị xước, loét giác mạc, sẹo giác mạc, phải. Ảnh hưởng của tầm nhìn trong tương lai.

Một số người bị viêm kết mạc dị ứng sẽ tự phát ngứa; đây là phản ứng tự nhiên của ngứa. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, việc này không những không chữa khỏi ngứa mà còn khiến mắt đỏ và tổn thương viêm nhiễm nặng hơn.

Dụi mắt khi ngứa, cộm mắt

Một số người bị viêm kết mạc dị ứng sẽ ngứa một cách tự nhiên; đây là một phản ứng tự nhiên của ngứa. Tuy nhiên, theo các bác sĩ; việc này không những không chữa khỏi ngứa mà còn có thể khiến mắt đỏ và tổn thương viêm nhiễm nặng hơn.

Bỏ kính, tập nhìn để… khỏi cận

Những người có tật khúc xạ (như cận thị) đeo kính chính xác để giúp mọi người nhìn rõ hơn. Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng đeo kính liên tục sẽ khiến mắt cận thị nặng hơn nên không nên tháo kính ra. Ngược lại, làm như vậy sẽ khiến mắt dễ chịu hơn; làm tăng sự mệt mỏi và công suất khúc xạ.

Massage, bấm huyệt, tập yoga cho mắt

Hiện nay, trên mạng xuất hiện rất nhiều quảng cáo xoa bóp, bấm huyệt, tập yoga giúp chống tật khúc xạ cho mắt. Tuy nhiên, trên thực tế; cho đến nay; các nhà nghiên cứu vẫn chưa kết luận rằng tật khúc xạ có thể điều trị bằng cách xoa bóp; bấm huyệt hay tập yoga. Do đó, nếu có ý định luyện tập những bộ môn này để chữa cận thị; nếu không muốn mất thời gian thì hãy dừng lại ngay.

Massage, bấm huyệt, tập yoga cho mắt

Massage, bấm huyệt hay tập yoga đúng cách đều là những phương pháp tuyệt vời giúp mang lại sức khỏe tốt nhất, thúc đẩy máu lưu lông hiệu quả. Tuy nhiên, nó không thể cải thiện được tật khúc xạ. Bạn hãy dùng 2 ngón hay giữa và trỏ xoa nhẹ ở mắt mỗi khi có cảm giác căng tức; nhưng nếu bị tật khúc xạ thì phải đeo kính theo đúng với chỉ định của bác sĩ.

Tự mua thuốc nhỏ mắt

Khi bị đau mắt đỏ, sưng mí, ngứa, cộm mắt thì bạn cần phải đi đến cơ sở y tế hay bệnh viện để kiểm tra; không được tự ý mua thuốc nhỏ mắt. Việc nhỏ thuốc không đúng với chuyên môn dễ gây hại cho mắt; khiến bệnh tình càng trở nên nặng hơn.

Trên thực tế, đã có rất nhiều người bị đục thủy tinh thể; teo dây thần kinh thị giác vì nhỏ không đúng thuốc nhỏ. Một vài trường hợp khác còn bị viêm giác mạc; loét giác mạc; vậy nên đừng để bản thân mắc phải sai lầm này.

Trên đây là bài viết “TOP 4 thói quen gây hại cho mắt bạn nên biết để phòng ngừa”. Hy vọng những thông tin mà CRA chia sẻ sẽ đem lại nhiều điều bổ ích cho bạn.

Chúc bạn sức khỏe và vui vẻ trong cuộc sống nhé!

Trích dẫn từ: Benhvientanhung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *