Tổng hợp 5 lý do gây hoa mắt, chóng mặt sau khi ngủ dậy

Tổng hợp 5 lý do gây hoa mắt, chóng mặt sau khi ngủ dậy

Chóng mặt sau khi ngủ dậy là tình trạng nhiều người gặp phải. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời đầy đủ nhất.

Nguyên nhân do độ cao gối không phù hợp

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng; kê gối không đủ cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Nếu kê gối quá cao sẽ khiến cột sống cổ khó chịu; không an toàn.

Nguyên nhân do độ cao gối không phù hợp

 

Ngược lại, nếu kê gối quá thấp sẽ khiến lượng máu dồn lên não nhiều; gây chóng mặt; đau đầu… Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn gối cao từ 8 đến 15 cm; rộng 30 cm; dài 60 cm. Phương pháp mới này có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và giảm nguy cơ chóng mặt mỗi khi thức dậy.

Phòng quá nhiều ánh sáng

Melatonin là một loại hormone do tuyến tùng của não tiết ra có tác dụng điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ và tỷ lệ nghịch với ánh sáng.

Bóng tối sẽ thúc đẩy tăng tiết melatonin và khiến con người ngủ ngon hơn. Vào ban đêm, ánh sáng từ TV ngăn chặn quá trình sản xuất melatonin.

Phòng quá nhiều ánh sáng

Một số người bị mắc kẹt trong phòng ngủ khi không đủ ánh sáng; trong môi trường công ty quá nhiều ánh sáng, quá lạnh hay thiếu oxy đều là những tác nhân ảnh hưởng đến giấc ngủ của dân văn phòng.

Sử dụng điện thoại, máy tính

Sử dụng quá nhiều điện thoại di động và máy tính bảng trước khi đi ngủ có thể ảnh hưởng đến não và thị lực. Sự rung động và bức xạ điện từ của điện thoại di động sẽ ảnh hưởng đến quá trình bài tiết hắc tố, khiến con người khó gọi a. Do đó, khi bắt đầu đi ngủ; tốt nhất bạn nên tắt nguồn các thiết bị điện tử.

Thời gian ngủ chưa phù hợp

Khi ngủ thời gian dưới 8 tiếng mỗi đêm thì bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi và không tập trung vào ngày hôm sau. Trường hợp này cứ kéo dài sẽ gây tác động không nhỏ đến sức khỏe. Bên cạnh đó, thời gian ngủ chưa phù hợp cũng sẽ dẫn đến tình trạng đau đầu sau khi ngủ trưa.

Trung bình, thời gian thích hợp nhất vẫn nên là 20 đến 30 phút. Còn trường hợp kéo dài hơn từ 80 đến 100 phút thì cơ thể sẽ chuyển sang trạng thái ngủ sâu; máu sẽ được đưa lên não ít hơn; làm giảm quá trình trao đổi chất; dẫn đến nguy cơ chóng mặt; đau đầu khi thức dậy.

Ngủ ngồi tại chỗ, gục xuống bàn

Có một vài người làm việc văn phòng tranh thủ ngủ trưa bằng cách ngồi tại chỗ hay gục xuống bàn. Với tư thế này sẽ khiến cho lượng máu lên não giảm và dẫn đến tình trạng mỏi chân, ù tai, chóng mặt…Việc máu đến các cơ quan cũng sẽ dẫn đến tình trạng giảm xuống bởi phải tập trung vào dạ dày, ruột để tiêu hóa cho bữa ăn trưa.

Ngủ ngồi tại chỗ, gục xuống bàn

Với tất cả những lý do đó các chuyên gia khuyên bạn dù thời gian ngủ ngắn thì cũng nên nằm xuống nghỉ ngơi để cơ thể được thoải mái nhất. Còn băn khoăn về vấn đề gì; liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn.

CRA hôm nay đã chia sẻ đến cấc bạn “Tổng hợp 5 lý do gây hoa mắt; chống mặt sau khi ngủ dậy”. Nếu thấy hay hãy gửi đến nhiều người cùng biết nhé!

Nguồn: Benhvientanhung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *