Bộ sưu tập ông già noel làm từ vỏ trứng của thầy giáo 70 tuổi

Bộ sưu tập ông già noel làm từ vỏ trứng của thầy giáo 70 tuổi

Noel sắp đến gần, và mới đây một bộ sưu tập ông già noel làm từ vỏ trứng của thầy giáo 70 tuổi; ” Nguyễn Thành Tâm” đã làm mọi người không khỏi trầm trồ khen ngợi.

Từ vỏ trứng gà, trứng cút. Thầy Tâm đã tạo thành những nhân vật quen thuộc như ông già Noel; người tuyết; xe kéo tuần lộc chào đón mùa Giáng sinh.

Làm bộ sưu tập trong căn phòng nhỏ

Căn phòng nhỏ trong một chung cư cũ (Quận Gò Vấp, TP.HCM) của ông giáo về hưu Nguyễn Thành Tâm (70 tuổi) chất đầy vỏ trứng.

Mỗi ông già Noel được ông Tâm làm liên tục suốt 5 tiếng đồng hồ, tuy vất vả nhưng lại giúp ông giải tỏa stress rất tốt

Thầy Tâm đã phải dậy thật sớm từ lúc 6h sáng để chuẩn bị đi chợ. Quầy đầu tiên ông đến chính là quầy trứng. Vì chỉ khi đến sớm khi người khác còn chưa mua thì mới có thể lựa được những quả trứng to nhất, đẹp nhất. Vui mừng vì đã có được những quả trứng ưng ý nhấ; ông vội mua ổ bánh mì rồi nhanh chân về nơi được ông xem như “báu vật”.

Việc tạo kính, mặt, mũi và mũ cho ông già Noel đòi hỏi sự tỉ mỉ từng chút một của người thợ

Trong căn hộ chung cư cũ gần 40m2, ông Tâm tỉ mỉ, sáng tạo để cho ra bộ sưu tập Giáng sinh 2020; làm từ vỏ trứng. Nơi đây còn chứa gần 1000 sản phẩm mỹ nghệ đủ loại được làm bằng vỏ trứng. Từ những linh vật đón chào năm mới; đến những nhân vật trong truyện hoạt hình như Đô Rê Mon, siêu nhân… Đây là thành quả của gần 20 năm mày mò, sáng tạo của ông.

Tâm quyết làm nghề

Chia sẻ về tác phẩm, ông Tâm cho biết: ‘Để gây hứng thú cho học sinh; và có hình ảnh minh họa cho bài thuyết minh. Ông nghĩ đến việc tạo các nhân vật, đồ vật trong sách; và thỏa sức với niềm đam mê sáng tạo của mình.

Trước khi làm bất cứ hình tượng gì tôi sẽ nghiên cứu rất kỹ từ việc xem hình ảnh đến đọc tài liệu. Những tác phẩm dễ và quen thuộc thì chỉ cần 2, 3 ngày để tìm hiểu. Tuy nhiên, có tác phẩm phải mất hơn 1 tuần mới hoàn thành”, ông Tâm cho biết thêm.

Ông được trao bằng xác lập kỷ lục, người tạo hình bằng vỏ trứng nhiều nhất

Theo ông Tâm, việc tạo vỏ trứng đòi hỏi sự khéo léo, kiên trì và óc sáng tạo của người làm để tạo ra những sản phẩm đặc sắc nhất nhưng vẫn giữ được nét riêng biệt kể cả những chi tiết nhỏ như mắt, râu ria cũng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người làm.

Dù thiết kế được rất nhiều sản phẩm Noel từ vỏ trứng nhưng ông Tâm cho biết không hề có ý định bán những sản phẩm này, mọi thứ ông làm chỉ để thỏa niềm đam mê của mình. Tết Nguyên Đán sắp tới, ông sẽ tiếp tục làm con trâu và các hình tượng khác để chào đón năm Tân Sửu.

"Giữa diễn biến dịch Covid -19 vẫn còn phức tạp, ông già Noel cũng cần mang tấm chắn giọt bắn. Tấm chắn này được tôi làm từ vỏ chai nước", ông Tâm giải thích về hình tượng khác lạ của ông già Noel

>>Xem thêm tại chuyên mục xã hội

Trước đây, ông là giáo viên dạy ở trường THPT Marie Curie, TP.HCM. Sau khi nghỉ hưu, ông chuyển sang dạy Tiếng anh cho học trò gần khu chung cư nơi ông sinh sống. Bộ sưu tập ông già noel làm từ vỏ trứng của thầy giáo Tâm khiến nhiều người hứng thú. Nhất là các bạn nhỏ học sinh, cái lứa tuổi hồn nhiên và thích những vật dụng sinh động này.

Mong ông Tâm có nhiều sức khỏe, niềm vui. để có thể tạo ra những tác phẩm mới, đẹp lạ trong tương lai.

Một số tác phẩm của ông Tâm

Hãy truy cập trang CRA để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *