Chế độ ăn uống gây nguy hiểm đến bé phụ huynh cần chú ý

Chế độ ăn uống gây nguy hiểm đến bé phụ huynh cần chú ý

Nhiều ông bố, bà mẹ quan tâm đến sức khỏe của con cái nên ăn uống kiêng kỵ như người lớn; dẫn đến nhiều nguy hiểm không thể lường trước. Bài viết dưới đây liệt kê một số chế độ ăn kiêng có hại cho trẻ sơ sinh, bố mẹ nên tham khảo để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.

Chế độ ăn uống low-carb cho bé

Lý do tại sao nhiều bà mẹ thích thực hiện một chế độ ăn ít carbohydrate cho con mình là vì carbohydrate có thể gây béo phì cho con họ. Các bậc cha mẹ thậm chí còn cấm trẻ ăn các loại thực phẩm như bánh mì; mì ống hoặc cơm.

Chế độ ăn uống low-carb cho bé

Đồng thời, các chuyên gia cho rằng tốc độ của não phụ thuộc vào lượng năng lượng do glucose cung cấp. số lượng. Cơ thể con người vốn thích nhiên liệu carbohydrate. Nếu bạn ngăn cản không cho bé ăn thức ăn giàu chất bột đường sẽ dẫn đến cơ thể trẻ bị thiếu năng lượng và chất xơ, dẫn đến cơ thể bị thiếu chất và có nguy cơ suy dinh dưỡng.

Chế độ ăn ít chất béo cho trẻ

Trên thực tế, nhiều người lớn đã áp dụng hệ thống này; và hiệu quả của nó khiến mọi người vô cùng hài lòng. Vì vậy, họ thường áp dụng cho trẻ em vì cho rằng như vậy là tốt. Công thức sữa mẹ được pha loãng với nước để giảm hàm lượng chất béo hoặc chuyển sang sữa ít chất béo.

Chế độ ăn ít chất béo cho trẻ

Hiện tại, các bác sĩ đang cân nhắc áp dụng chế độ ăn ít chất béo cho người lớn; nhưng điều này hoàn toàn không được khuyến khích cho trẻ em. Không có bằng chứng nào cho thấy cho con bú ít chất béo giúp ngăn ngừa tăng cân không lành mạnh. Để lớn lên, một đứa trẻ cần một phần ba lượng calo đến từ chất béo; do đó; chế độ ăn đầy đủ chất béo là không thích hợp cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi.

Ăn thuần chay

Những ai áp dụng chế độ ăn thuần thực vật sẽ có được vóc dáng thon gọn và giảm cân đáng kể. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng trẻ em có nhu cầu năng lượng cao hơn; và chế độ ăn này có thể không cung cấp đủ calo và giảm mất năng lượng. Làm cho trẻ chậm lớn hơn. Ngoài ra, chế độ ăn thuần chay có thể gây thiếu hụt vitamin B12; làm tổn thương dây thần kinh và thiếu máu; đồng thời gây ra nhiều bệnh về máu.

Ăn thuần chay

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là trẻ em không thể ăn chay. Trên thế giới, có một số quốc gia hay nền văn hóa phụ thuộc rất nhiều vào việc ăn chay và thuần chay; tuy nhiên cần cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo trẻ lớn lên toàn diện hơn.

Chế độ ăn loại trừ

Một số trẻ bị dị ứng với thức ăn; hoặc cơ thể không dung nạp được một số chất dinh dưỡng. Đây là lý do tại sao nhiều bậc cha mẹ bỏ đi những thực phẩm này hoặc “người thân” của chúng. Chính điều này khiến trẻ ốm không chỉ là vấn đề nhỏ; không chỉ liên quan đến dinh dưỡng mà còn khiến bố mẹ phải hoạt động nhiều; tốn nhiều thời gian và sức lực cho công việc. Chọn thức ăn cho bé.

Chế độ ăn loại trừ

Hy vong Tin tức CRA sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích và hấp dẫn. Chúc gia đình bạn sức khỏe và hạnh phúc nhé!

Nguồn: benhvientanhung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *