Sự xuất hiện của hố nước bí ẩn ngay lòng hồ

Sự xuất hiện của hố nước bí ẩn ngay lòng hồ

Mặc dù nằm trong khuôn viên Công viên Quốc gia Serra da Estrela ở miền trung Bồ Đào Nha; Covao dos Conchos, mặc dù có vẻ ngoài kỳ lạ nhưng không phải là “cửa ngõ vào thế giới ngầm” như vẫn được đồn đại. Ngược lại, khung cảnh xung quanh nơi đây còn đẹp như tranh vẽ; bầu trời trong xanh, cây cối rợp bóng, hồ nước chảy tràn liên tục vào Covao dos Conchos; tạo cảm giác như một hố sâu không đáy. Đây thực chất là một kiến trúc do con người tạo ra – phần miệng của phễu dẫn đến một hồ khác.

Ngọn nguồn của hố nước

Năm 1955, các kỹ sư địa phương đã xây dựng hệ thống đập thủy điện ở Serra da Estrela; ngọn núi cao nhất ở Bồ Đào Nha, họ cần chuyển nước từ một con sông gần đó đến hồ chứa chính. Từ đó họ tạo ra đường hầm Lagoa da Serra da Estrela; dẫn nước từ sông và phễu dẫn đến hồ Lagoa Comprida nơi xây dựng con đập. Bản thân chiếc phễu đã được sử dụng trong nhiều năm; rêu và cỏ mọc quanh miệng, tạo cho nó một vẻ đẹp tự nhiên.

Vườn quốc gia Serra da Estrela là nơi có; chó sói, đại bàng, bò rừng, chó núi Estrela, hoa hồng lá xô, hoa chuông và rất nhiều loài sồi… Ngoài môi trường tự nhiên lý tưởng và nhiều động thực vật quý hiếm; Serra de Estrela còn là nơi duy nhất để du khách học trượt tuyết ở Bồ Đào Nha. Vườn quốc gia này cách thủ đô Lisbon 4 tiếng di chuyển, các thành phố lớn gần đó là Porto, Coimbra và Viseu.

Khách du lịch tham quan

Du khách có thể ghé chân thị trấn gần nhất Seia; để nghỉ qua đêm và ăn uống, khám phá thiên nhiên; Covao dos Conchos, các bảo tàng về điện, đồ chơi và bánh mì. Tháng 10 hàng năm, ở Seia tổ chức Lễ hội phim về môi trường tên là CineEco. Từ Seia đến hồ Lagoa Comprida chỉ 30 phút du chuyển; và từ đó du khách có thể đi bộ tới Covao dos Conchos cách đó 4,8 km. Ngoài ra có một thị trấn nhỏ khác gần hố Covao dos Conchos là Covilha; cũng là điểm dừng thú vị cho những người muốn nghỉ dưỡng.

hố nước từ xa

hố nước nhân tạo

Nếu không mê đi bộ thì bạn có thể mua tour tham quan vườn quốc gia; bao gồm cả hố nước Covao dos Conchos. Mặc dù được xây dựng và là một phần của hệ thống thủy điện địa phương; năm 2016, những bức ảnh về hố Covao dos Conchos gây “bão” trên các mạng xã hội; mới thu hút đông du khách tò mò đến khám phá.

một bên hố nước

Nếu đi bộ quãng đường 4,8 km từ Lagoa Comprida tới Covao dos Conchos; nhớ mang nhiều nước, đi giày đi bộ và mặc đồ phù hợp với thời tiết vùng núi. Đến Serra da Estrela vào mùa thu hoặc đông tuy tiết trời khắc nghiệt hơn; nhưng cảnh quan tuyết phủ trắng xóa cũng đẹp hơn rất nhiều, nhất là lúc hố nước “không đáy” đóng băng. Có thể nói, Covao dos Conchos là tạo vật tuyệt vời do con người làm ra; mà bạn nên một lần đến chiêm ngưỡng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, mong rằng thông tin có trong bài hữu ích với bạn. Nếu bạn thích những bài viết như thế này; thì mời tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị khác; về những gì diễn ra trên thế giới tại CRA.

Trích dẫn từ Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *