Nhiệt độ Hà Nội xuống thấp, người dân đốt lửa sưởi ấm trong đêm rét

Nhiệt độ Hà Nội xuống thấp, người dân đốt lửa sưởi ấm trong đêm rét

Nhiệt độ ở Hà Nội xuống thấp nhất từ đầu mùa đông, chỉ khoảng dưới 12 độ C. Khiến nhiều người dân đốt lửa sưởi ấm trong đêm rét.

Không khí lạnh đã bao phủ toàn miền Bắc từ ngày 15/12. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa; ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm; vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 11 – 14 độ, vùng núi 8 – 11 độ. Vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.

Trọng tâm rét hại tập trung tại các tỉnh phía Bắc

Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang và Lào Cai.

Tại Hà Nội, theo ghi nhận của chúng tôi, ban ngày nền nhiệt xuống 12 độ C kèm theo mưa nhỏ. Người dân dù mặc ấm nhưng vẫn rất khó khăn trong việc di chuyển ngoài đường. Càng về đêm, nhiệt độ càng giảm sâu, nhiều người phải đốt lửa để chống lại cái rét cắt da cắt thịt.

Nền nhiệt giảm sâu đêm 15/12, người Hà Nội cảm nhận rõ rệt cái lạnh cắt da cắt thịt.

Bác tài xế xe ôm công nghệ tranh thủ chợp mắt.

Các chuyên gia cảnh báo, đợt rét đậm sẽ kéo dài từ 15/12 – 30/12. Người dân cần theo dõi kĩ các bản tin để nắm bắt chuẩn và sớm nhất thông tin.

Người dân đốt lửa ven đường để sưởi ấm

Trên nhiều tuyến phố như Lê Đức Thọ, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Hoàng, Nguyễn Ngọc Vũ, Hoàng Cầu… bạn dễ dàng bắt gặp những đốm lửa như thế này!

>>Theo dõi tin liên quan tại chuyên mục xã hội.

Trên nhiều tuyến phố như Lê Đức Thọ, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Hoàng, Nguyễn Ngọc Vũ, Hoàng Cầu… người dân thường nhặt củi khô bên đường rồi đốt lửa cả buổi tối.

Ngoài ra các khu vực tập trung đông người lao động như bến xe Mỹ Đình, quanh các công viên, khu vui chơi cũng dùng “phương pháp” này để chống chọi lại cái rét dưới 12 độ C.

Nhóm củi sưởi ấm duy trì lượng khách

Đang lấy than để nướng ngô bán cho khách, chị Huyền, người dân bán ngô nướng trên đường Hoàng Cầu, chia sẻ: “Mùa đông thì ngô nướng là món ăn ưa thích của người dân, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, do trời rất lạnh nên tôi cũng phải nhóm bếp lửa, vừa để lấy than, vừa để ấm cho khách khi ngồi ăn. Chứ lạnh này chả mấy khách chịu ngồi ngoài đường”.

Ngồi sưởi ấm bên đống lửa, anh Nguyễn Văn Đức, tài xế xe ôm công nghệ, cho hay: “Dù tôi đã mặc ấm nhiều lớp áo, đeo găng tay nhưng mỗi đợt gió lạnh thổi qua là co rúm hết cả người. Mỗi lần đợi khách tôi đều phải ghé vào những đống lửa bên đường để cơ thể đỡ lạnh”.

Nhóm củi sưởi ấm duy trì lượng khách

Cô Minh, chủ quán nước gần cầu Chương Dương, liên tục phải thêm củi để lửa khỏi tắt: “Đợt này rét thật, lạnh buốt cả xương. Buổi tối người dân ra đường đã ít rồi, nếu không có đống lửa sưởi ấm thì vắng khách lắm”.

Người dân thường kiếm củi gỗ trên đường để đốt sưởi ấm

Hơn thế những nhóm lửa nhỏ được đốt lên sẽ thu hút được rất nhiều bạn trẻ. Đặc biệt khi nhiệt độ Hà Nội xuống thấp thế này; các bạn trẻ thủ đô lại có thể ngồi kề nhau tâm sự bên đốm lửa ấm áp thì còn gì bằng. Lượng khách của những gian hàng rong, vỉa hè chủ yếu là những trẻ này.

Dưới thời tiết lạnh lẽo thế này bạn có muốn đi chơi, hãy ghé đến những gian hàng; cùng nhau ngồi sưởi ấm bên ngọn lửa hồng. Chúng mình cùng nhau tâm sự, cùng nhau đóng băng nào các bạn trẻ ơi! Nhưng cũng khuyến cáo các bạn tỉnh thành phía Bắc. Trước khi ra đường hãy mặc thật ấm vào nhé. Sức khỏe vẫn là trên hết nhé!

Hãy truy cập vào trang CRA, để đọc thêm nhiều tin hay nhé.

Nguồn: kenh14.vn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *