Những chú chó chọi nổi tiếng nhất thế giới

Những chú chó chọi nổi tiếng nhất thế giới

Chó là vật nuôi trung thành của con người, chó có rất nhiều vai trò khác nhau. Một trong những hoạt động giải trí được cho là một thú chơi độc ác của những người có tiền; đó chính là cho những chú chó chiến đấu với nhau hay ngắn gọn hơn là chó chọi . Danh sách bài viết này sẽ liệt kê ra 7 giống chó chọi khỏe nhất thế giới. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 7 giống chó này nhé.

Caucasian Ovchatka – Chó chọi đại diện của Nga

Xếp ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng là chú chó Caucasian Ovchatka . Được coi là đối thủ của ngao Tây Tạng -một trong ba giống chó thiện chiến khổng lồ. Được phân loại như một đấu sĩ. Đặc điểm tính cách của giống chó này là tự tin, mạnh mẽ và dũng cảm. Tuy nhiên, trừ khi được huấn luyện và dạy dỗ đúng cách; Caucasian Ovchatka sẽ cực kỳ hung dữ và khó kiểm soát; nó không chấp nhận những người không quen biết và sẽ tấn công họ bất cứ lúc nào.

Caucasian Ovchatka - Chó chọi đại diện của Nga

Great Dane

Xếp thứ sáu là Great Dane, được mệnh danh là “Chiến thần”, loài chó này có thể chiến đấu với hổ. Great Dane Black là một trong ba giống chó chiến khổng lồ và là giống chó chọi cao nhất thế giới, với trọng lượng khi trưởng thành lên đến từ 80 đến 100 kg. Trên nhiều đồng tiền cổ của Hy Lạp có niên đại từ năm 36 trước Công nguyên, một con chó rất giống với dane vĩ đại màu đen ngày nay cũng đã từng xuất hiện.

Chó chọi Akbash (Thổ Nhĩ Kì)

Xếp ở vị trí thứ 5 trong danh sách là giống chó Ngao Tuyết Thổ Nhĩ Kì (Akbash). Được mệnh danh là nữ thần sức mạnh là một loại chó đứng đầu top chó chiến đấu về sức mạnh. Akbash có nét khá giống Kangal nên dễ nhầm lẫn. Sự đặc biệt nhất của Akbash là khi chiến đấu nó vô cùng dũng mãnh.

Chó chọi Akbash (Thổ Nhĩ Kì)

Chó Akbash mạnh mẽ và có sức khỏe tuyệt vời. Chúng khoác lên mình một bộ lông trắng muốt, chống chịu được thời tiết khắc nghiệt, bộ lông của chúng thô ráp và không dễ bẩn, rất ít mùi đặc trưng của chó. Chúng có một chiếc đầu ngoại và bộ hàm mạnh mẽ. Chúng cao từ 71 – 81 cm, nặng khoảng 41 – 59 kg, con trưởng thành có thể nặng từ 55 – 60 kg. Nó có thể quật ngã bất kì đối thủ nào nếu cùng hạng cân với nó, Akbash luôn bách chiến bách thắng. Akbash là một trong 3 loài chó chọi được phong thần.

Dogo Argentio

Xếp ở vị trí thứ 4 trong danh sách này là giống chó Dogo Argentio (hay còn được gọi là “Ngao Argentina”) ở Argentina. Được mệnh danh là chó săn hạng nhất một trong 5 loại chó hung dữ nhất và top 3 loài chó chọi được sử dụng đầu tiên trên các đấu trường quốc tế. Chó trưởng thành nặng từ 45 – 55 kg. Dogo Argentio là một giống chó săn cỡ lớn và cơ bắp được lai tạo từ rất nhiều giống chó khác nhau, dùng để săn bắn, giết heo rừng, báo, sư tử và cũng như bảo vệ chủ và gia đình. Dogo Argentio là một thợ săn siêu hạng, chúng có bản năng bẩm sinh để săn lùng, giết heo rừng và sư tử núi một mình.

Presa Canario

Được mệnh danh là chúa đảo châu Phi – Presa Canario được xếp vào hàng đấu giác sĩ làng chọi. Con trưởng thành nặng từ 60 – 70 kg. Presa Canario là loại chó có sức mạnh, khuôn mặt hình vuông, rộng và dài. Da cổ rất dày, thân hình vạm vỡ đầy cơ bắp, bộ xương hàm to lớn. Chiều cao của Presa Canario vào khoảng từ 55 – 65 cm.

Presa Canario nổi tiếng bởi tính cách không biết sợ hãi. Đặc biệt màu lông vằn vện khiến mọi người liên tưởng chúng với mãnh hổ.

Pitbull – Vua chó chọi

Xếp ở vị trí thứ 2 là Pitbull – Được mệnh danh là vua chó chọi. Đây là loài chó được nuôi dưỡng chủ yếu dạy để chọi chó, nó như một cỗ máy sát thủ chỉ biết chiến đấu tới chết. Là loài chó được các nhà khoa học đánh giá là loài chó có lực cắn mạnh nhất, nằm trong top 10 loài động vật có cơ hàm khỏe nhất hành tinh.

Chó chọi Ngao Tây Tạng bất khả chiến bại

Cuối cùng đứng ở vị trí số 1 trong danh sách này là giống chó Ngao Tây Tạng. Được mệnh danh là chúa tể của các loài chó, nổi bật trong số này là chó Ngao Tây Tạng đen là giống chó mạnh nhất, hung dữ nhất trong các loài chó Ngao của Tây Tạng. “To hơn chó Sói, mạnh hơn Báo hoa, nhanh hơn Hươu, Nai” là những gì mà người ta nhắc đến khi nói về Chó Ngao Tây Tạng.

Chó chọi Ngao Tây Tạng bất khả chiến bại

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mời bạn tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị; về những gì diễn ra trên thế giới tại CRA.

Trích dẫn từ Toplist.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *